Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lenovo đẩy mạnh thiết kế sản phẩm cho sinh viên

Một nghiên cứu độc lập của New Media Consortium (NMC) trong cộng đồng sinh viên học sinh quy mô toàn cầu cho thấy xu hướng công nghệ mới trong giáo dục.

Smartphone và các thiết bị di động có kết nối mạng đang dần dần thay thế những phương tiện truyền thống như giấy mực, sổ ghi chép… Theo đó, 60% học sinh sinh viên dùng thiết bị di động để tra cứu, tìm hiểu thông tin nhanh, tiện lợi; 43% chơi các game liên quan đến giáo dục, 40% dùng nó để kết nối, học nhóm với bạn bè, 33% thay thế sổ ghi chú, lịch học thi bằng smartphone, 24% sử dụng smartphone để thay thế máy ảnh cho các hình minh họa bài viết; 18% cũng từng được giảng viên yêu cầu dùng thiết bị di động để biểu quyết hoặc tham gia các tranh luận tại lớp.

Xu thế này khiến hãng sản xuất máy tính Lenovo thay đổi các thứ tự ưu tiên khi thiết kế sản phẩm dành cho đối tượng này. Bên cạnh giá cả phù hợp, thiết bị cần tiện lợi, nhẹ nhàng, dễ dàng di chuyển cho việc học tập, nghiên cứu. Khách hàng cũng yêu cầu cao hơn về khả năng kết nối, hiệu năng, pin và thời lượng sử dụng cùng độ bền.

Lenovo day manh thiet ke san pham cho sinh vien hinh anh 1
ThinkPad 11e được thiết kế dành riêng cho môi trường giáo dục.

Dòng sản phẩm ThinkPad 11e thế hệ thứ 3 với hiệu năng và độ bền cao, được thiết kế dành riêng cho sinh viên, học sinh và cả giảng viên. Sản phẩm này thừa hưởng những giá trị của dòng ThinkPad nổi tiếng từ trước với chip Intel thế hệ thứ 6, RAM, màn hình HD hoặc HD IPS, ổ cứng hiện đại. Điểm nhấn ở sản phẩm này là thiết kế và những kiểm định về hiệu năng, kiểm định nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quân đội, đảm bảo máy hoạt động trong những môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ, độ ẩm cao hay thời tiết thay đổi đột ngột.

Các dòng sản phẩm Lenovo thuộc ngành hàng tiêu dùng như Yoga 500, IdeaPad, các máy tính bảng... cũng là những sản phẩm ưa chuộng của giới sinh viên, học sinh hiện nay.

Trong 2 tháng đầu năm nay, Lenovo đã mở liên tiếp 4 trung tâm dịch vụ tại: Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn và Cần Thơ, hỗ trợ linh hoạt và tối ưu cho các khách hàng trên toàn quốc.

Ông Roy Ng, Tổng giám đốc Lenovo Việt Nam, cho biết: “Trong lĩnh vực giáo dục, công nghệ là nhân tố quan trọng hỗ trợ hiệu quả cho việc học tập cũng như giảng dạy, quản lý cho sinh viên, giáo viên, phụ huynh học sinh và các nhà quản trị. Chúng tôi chú trọng đầu tư các sản phẩm, dịch vụ phục vụ cho lĩnh vực giáo dục, như là một phần cam kết của hãng trong nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua công nghệ”.

Lenovo day manh thiet ke san pham cho sinh vien hinh anh 2
Ông Roy Ng - Tổng giám đốc Lenovo Việt Nam nói chuyện với sinh viên Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Mới đây, Lenovo đã hợp tác với Đại học Bách khoa Thủ Đức và Đại học Bách khoa Đà Nẵng tổ chức hai buổi hội thảo chia sẻ kỹ năng mềm, trang bị cho các sinh viên Việt Nam những kinh nghiệm, kỹ năng và sự tự tin cần thiết cho các bạn trẻ khi bắt đầu đi làm. Tham gia các buổi có diễn giả Lê Thẩm Dương, đại diện Lenovo Việt Nam và Intel Việt Nam.

Lenovo day manh thiet ke san pham cho sinh vien hinh anh 3
Trao học bổng Lenovo cho các sinh viên xuất sắc.

Trước đó, Lenovo cũng đã có những quan tâm và hỗ trợ cần thiết cho các trẻ em nghèo hoàn cảnh khó khăn nhằm mang đến một môi trường giáo dục đầy đủ hơn cho các em. Năm 2013, Lenovo đã tài trợ 71 máy tính cho Room to Read tại Việt Nam với mục đích tạo công cụ tiếp cận với những công nghệ và thông tin bên ngoài thế giới, nâng cao giáo dục đối với các em nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Liên tiếp 2 năm 2015 và 2016, Lenovo Việt Nam đã trao tặng máy tính để bàn của hãng cho làng trẻ em SOS Việt Nam, giúp các em học sinh có điều kiện để tiếp xúc với công nghệ sớm và thông tin cần thiết trong môi trường học tập ngày càng đa dạng.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Máy tính bảng Doanh nghiệp tự giới thiệu