Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lenovo Việt Nam tiếp tục hỗ trợ làng trẻ em SOS

Lenovo Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ làng trẻ em SOS Việt Nam bằng việc ủng hộ những chiếc máy tính để bàn ideacentre 300s.

Chương trình đánh dấu lần thứ 2 liên tiếp công ty này thực hiện cam kết trách nhiệm xã hội của tập đoàn (CSR) với cộng đồng địa phương. Năm ngoái, Lenovo cũng hỗ trợ máy tính cho một phòng máy tính của làng trẻ em SOS Việt Nam tại Cà Mau, giúp hơn 400 trẻ em tại đây được tiếp cận các kiến thức mới và học tập, thực hành.

Những máy tính để bàn Lenovo tài trợ sẽ góp một phần vào xây dựng phòng máy tính tại trường Dạy nghề Việt Trì, nơi có 80% các em nhỏ học nghề thuộc diện khó khăn đang nhận sự trợ giúp đào tạo của làng trẻ em SOS Việt Nam. Những thiết bị này sẽ giúp đáp ứng nhu cầu cấp thiết về trang thiết bị học tập của trường. Ngoài ra, thiết bị đồng thời giúp học sinh có hoàn cảnh thiệt thòi học tập và thực hành những kỹ năng CNTT cần thiết nhằm chuẩn bị tốt hơn cho cơ hội nghề nghiệp sau này trong xã hội.

Lenovo Viet Nam tiep tuc ho tro lang tre em SOS hinh anh 1
 

Ông Roy Ng, Tổng giám đốc Lenovo Việt Nam, cho biết: "Là một trong những hãng công nghệ dẫn đầu toàn cầu, quan hệ hợp tác thường xuyên giữa Lenovo và làng trẻ em SOS Việt Nam giúp đảm bảo cuộc sống tốt hơn cho các trẻ em thiệt thòi. Triết lý của chúng tôi là liên tục vận động không ngừng nghỉ, đồng thời chúng tôi cũng mong muốn các em nhỏ này được tạo điều kiện thuận lợi hơn trên hành trình hướng tới tương lai".

Trong khi đó, ông Đỗ Tiến Dũng, Giám đốc quốc gia làng trẻ em SOS Việt Nam, chia sẻ: "Chúng tôi cảm ơn sự hỗ trợ của Lenovo Việt Nam. Đây là sự động viên rất lớn đối với công việc mà chúng tôi đang thực hiện với niềm tin rằng việc giáo dục và nuôi dưỡng trẻ em Việt Nam là trách nhiệm của mọi người, gồm các tổ chức, doanh nghiệp và mỗi công dân của đất nước”.

Lenovo (HKSE: 992) (ADR: LNVGY) là công ty toàn cầu trong danh sách Fortune 500 với doanh thu đạt 46 tỷ đôla, đồng thời là hãng dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ sáng tạo cho người dùng cuối cũng như cho doanh nghiệp, tổ chức. Danh mục các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, bảo mật của Lenovo bao gồm máy tính (mang thương hiệu Think truyền thống và thương hiệu YOGA đa chế độ), máy trạm, máy chủ, lưu trữ, TV thông minh và một loạt sản phẩm di động như smartphone (gồm cả các sản phẩm mang thương hiệu Moto), máy tính bảng và các ứng dụng. Tham gia với Lenovo trên Facebook hoặc tại website http://www.lenovo.com/vn/vn/.

Làng trẻ em SOS Việt Nam được hình thành và phát triển trên cơ sở Hiệp định ký tháng 12/1987 giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và làng trẻ em SOS Quốc tế. Làng trẻ em SOS Việt Nam là một thành viên của làng trẻ em SOS quốc tế hiện hoạt động tại 133 nước và vùng lãnh thổ. Làng trẻ em SOS giúp đỡ các em nhỏ thiếu tình thương của cha mẹ với niềm tin rằng gia đình là môi trường tốt nhất cho các em lớn lên và trưởng thành. Để biết thêm cách thức trợ giúp các em nhỏ tại Việt Nam, độc giả truy cập vào địa chỉ www.sosvietnam.org hoặc kết nối với làng trẻ trên Facebook.


Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện