Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Leo cột cướp bánh bao trong lễ hội tại Hong Kong

Vào lúc nửa đêm, hàng nghìn khán giả tụ họp xem 12 người được lựa chọn trèo lên tháp, thi cướp bánh bao trong vòng 3 phút.

Leo cot cuop banh bao trong le hoi tai Hong Kong hinh anh 1 Lễ hội cướp bánh bao Cheung Chau là sự kiện đặc biệt kéo dài một tuần, thu hút khoảng 70.000 người đến với hòn đảo Cheung Chau nhỏ bé cách thành phố Hong Kong chưa đầy 10 km.
Lễ hội cướp bánh bao Cheung Chau là sự kiện thường niên, kéo dài 1 tuần, thu hút khoảng 70.000 người đến với hòn đảo Cheung Chau nhỏ bé cách thành phố Hong Kong chưa đầy 10 km.
Leo cot cuop banh bao trong le hoi tai Hong Kong hinh anh 2 Đám đông chen chân trên các con phố để xem lễ diệu hành Piu Sik, trong đó các em bé được mặc trang phục cầu kỳ như đang bay.
Đám đông chen chân trên các con phố để xem lễ diệu hành Piu Sik, trong đó các em bé được mặc trang phục cầu kỳ như đang bay.
Leo cot cuop banh bao trong le hoi tai Hong Kong hinh anh 3 Lễ diễu hành này là điểm nhấn của lễ hội cướp bánh bao kéo dài một tuần ở đảo Cheung Chau.
Lễ diễu hành này là điểm nhấn của lễ hội cướp bánh bao kéo dài một tuần ở đảo Cheung Chau. 12 thí sinh được tuyển chọn kỹ lưỡng sẽ có 3 phút để lấy được càng nhiều bánh bao càng tốt. Chương trình năm nay diễn ra vào ngày 25 và 26/5.
Leo cot cuop banh bao trong le hoi tai Hong Kong hinh anh 4 12 thí sinh được tuyển chọn kỹ lưỡng sẽ có 3 phút để lấy được càng nhiều bánh bao càng tốt.
Các diễn viên múa lân đi dọc phố, góp phần tạo không khí sôi động cho lễ hội.
Leo cot cuop banh bao trong le hoi tai Hong Kong hinh anh 5 Các diễn viên múa lân đi dọc phố, góp phần tạo không khí sôi động cho lễ hội.
Đây là một trong những lễ hội văn hóa rực rỡ nhất của Hong Kong với lịch sử hơn 100 năm.
Leo cot cuop banh bao trong le hoi tai Hong Kong hinh anh 6 Đây là một trong những lễ hội văn hóa rực rỡ nhất của Hong Kong với lịch sử hơn 100 năm.
Một em bé trông như đang dễ dàng nâng một em bé khác lên trong lễ diễu hành Piu Sik.
Leo cot cuop banh bao trong le hoi tai Hong Kong hinh anh 7 Hàng nghìn chiếc bánh bao được làm thủ công cho lễ hội.
Hàng nghìn chiếc bánh bao được làm thủ công cho lễ hội.
Leo cot cuop banh bao trong le hoi tai Hong Kong hinh anh 8 Các du khách quốc tế và trong nước đổ về Cheung Chau để hòa mình vào không khí sôi động.
Các du khách quốc tế và trong nước đổ về Cheung Chau để hòa mình vào không khí sôi động.
Leo cot cuop banh bao trong le hoi tai Hong Kong hinh anh 9 Lễ hội được tổ chức để tôn vinh thần Pak Tai, người đã cứu hòn đảo khỏi bệnh dịch.
Lễ hội được tổ chức để tôn vinh thần Pak Tai, người đã cứu hòn đảo khỏi bệnh dịch.
Leo cot cuop banh bao trong le hoi tai Hong Kong hinh anh 10 Hàng nghìn chiếc bánh bao có dấu may mắn sẽ được phát cho đám đông.
Hàng nghìn chiếc bánh bao có dấu may mắn sẽ được phát cho đám đông.
Leo cot cuop banh bao trong le hoi tai Hong Kong hinh anh 11 Để đảm bảo truyền thống được tiếp nối, ban tổ chức đã kết hợp thêm những yếu tố mới như các ngôi sao nhạc trẻ.
Để đảm bảo truyền thống được tiếp nối, ban tổ chức đã kết hợp thêm những yếu tố mới như các ngôi sao nhạc trẻ.

Cầu bằng kính dài nhất thế giới ở Trung Quốc

Cây cầu kính cao và dài nhất thế giới sẽ được khánh thành tại công viên quốc gia Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam vào tháng 7.

Hoàng Linh

Ảnh: Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch

Tay Ban Nha cam khach du lich tren 80 kg cuoi lua hinh anh

Tây Ban Nha cấm khách du lịch trên 80 kg cưỡi lừa

0 50

Khu nghỉ mát nổi tiếng ở Costa del Sol (Tây Ban Nha) cấm khách nặng hơn 80 kg đi taxi lừa, một trong những công cụ chính thu hút du lịch ở nơi này trong nhiều thập kỷ qua.