Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Leo tháp 58 tầng ở New York để ủng hộ Donald Trump

Một người đàn ông đã bị cảnh sát khống chế khi cố gắng leo lên Tháp Trump tại New York, Mỹ hôm 10/8 để ủng hộ ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa.

Người đàn ông này bị cảnh sát kéo vào bên trong thông qua cửa sổ ở tầng 21 sau hai tiếng cố gắng leo lên Tháp Trump bằng giác hút và dây móc bảo hiểm, Reuters đưa tin.

Trong khi người đàn ông này cố gắng leo lên bề mặt làm toàn bộ bằng kính của tòa nhà, các cảnh sát đã dỡ bỏ một số cửa sổ ở phía trên đường di chuyển của anh ta. Anh này đã phải thay đổi hướng trèo vài lần để tránh cảnh sát.

Leo thap 58 tang o New York de ung ho Donald Trump hinh anh 1
Cảnh sát khống chế người đàn ông leo Tháp Trump. Ảnh: Reuters.

Cảnh sát đã phong tỏa một số tuyến đường xung quanh tòa nhà, được biết đến là một trong những khu vực sầm uất nhất của thành phố. Lực lượng cũng đặt nhiều tấm nệm tiếp đất quanh tòa tháp.

Những thông tin đầu tiên về việc người đàn ông này leo Tháp Trump xuất hiện trên Twitter vào khoảng 16h theo giờ địa phương. Cảnh sát tới hiện trường sau đó và cố gắng khống chế anh ta từ bên trong.

Trong một video đăng tải trên Youtube gửi đến Trump vào ngày 9/8, người đàn ông này đã đề cập đến việc leo tháp. Anh tự xưng là "người nghiên cứu độc lập, muốn có một cuộc gặp riêng với Trump để bàn về vấn đề quan trọng". "Lý do tôi leo Tháp Trump là để gây sự chú ý của ông," anh này cho biết trong đoạn video và kêu gọi mọi người bỏ phiếu cho Trump.

Tháp Trump cao 58 tầng và tọa lạc tại đại lộ 5 của New York. Đây là trụ sở cho chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Donald Trump bị cáo buộc đe dọa ám sát bà Clinton

Ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump tiếp tục tự gây sóng gió khi bị cáo buộc là "đe dọa ám sát" đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Nhiều nhà tài trợ của đảng Cộng hòa rót tiền cho bà Clinton

Ngày càng có nhiều người từng hỗ trợ tài chính cho các ứng cử viên đảng Cộng hòa trong vòng bỏ phiếu sơ bộ chuyển sang tài trợ cho đại diện đảng Dân chủ, thay vì hỗ trợ ông Trump.

Phương Thủy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới