M

Lewis Hamilton về nhất chặng đua Hungary

Với lợi thế giành pole, Lewis Hamilton đã kết thúc chặng đua Grand Prix Hungary ở vị trí đấu tiên sau 1 giờ 41 phút 05.503, trước người về thứ nhì là Raikkonen hơn 1.032 giây.

Lewis Hamilton về nhất chặng đua Hungary

Với lợi thế giành pole, Lewis Hamilton đã kết thúc chặng đua Grand Prix Hungary ở vị trí đấu tiên sau 1 giờ 41 phút 05.503, trước người về thứ nhì là Raikkonen hơn 1.032 giây.

>>McLaren họp khẩn vì thành tích tồi tệ
>>Lewis Hamilton giành chiến thắng kép ở Canada Grand Prix

Tay đua của đội McLaren này trở thành người thứ 3 ở mùa giải năm nay giành chiến thắng ở hơn 2 chặng đua sau Fernando Alonso (Ferrari) và Mark Webber (Red Bull). Lần chiến thắng trước của Hamilton là ở chặng đua Canada.

Chiến thắng này giúp Hamilton thu hẹp khoảng cách so với người dẫn đầu Fernando Alonso-về thứ 5 chặng này xuống còn 47 điểm. Khoảng cách tương đối lớn nhưng Hamilton vẫn tự tin có thể san lấp khoảng cách nếu vẫn giữ phong độ cao như hiện tại.

Lewis Hamilton ve nhat chang dua Hungary hinh anh 1

Chiến thắng đến với Hamilton rất đúng lúc, ở vào giai đoạn anh đang thương lượng hợp đồng mới với McLaren

Chặng đua Grand Prix Hungary là chặng đua thứ 11 ở mùa giải F1 năm nay và vẫn còn 9 chặng đua ở phía trước. Chặng đua thứ 12 sẽ bắt đầu vào ngày 2/9 ở Spa Francorchamps (Bỉ) sau giai đoạn nghỉ hè của mùa giải.

Hamilton đã có 1 chiến thắng hết sức thuyết phục trước sức ép lớn từ 2 tay đua của đội Lotus là Kimi Raikkonen và Romain Grosjean. Mặc dù vậy, Hamilton vẫn cho rằng chiếc xe mà mình đang sử dụng vẫn chưa thật sự hoàn hảo và cần phải cải thiện nhiều.

Tại Hungary, Hamilton đã duy trì một tốc độ và khoảng cách rất an toàn với người bám sát là Kimi Raikkonen. Sau lần vào pít cuối với khoảng 15 vòng quyết định, 2 tay đua này cạnh tranh rất quyết liệt và bỏ xa tốp sau đến hơn 10 giây. Với lợi thế dẫn trước Kimi Raikkonen 1-2 giây, Hamilton đã về đích đầu tiên.

Hamilton dẫn đầu nhưng đồng đội của anh là Jenson Button chỉ về đích thứ 6, dù được xuất phát ở vị trí thứ 4. Việc Jenson Button bị tụt lại xuất phát từ chiến thuật “khó hiểu” của đội McLaren khi cho anh vào pit 3 lần, đặc biệt là lần vào pit ở vòng thứ 36 để chuyển sang lốp mềm.

Việc này đã khiến Button bị tụt lại so với Sebastian Vettel và Fernando Alonso. Vì thế không quá khó hiểu khi Jenson Button thất vọng với đội đua của mình: “Chúng tôi đã quyết định 3 lần vào pit, tại tất cả các thời điểm vào pit, lốp xe thậm chí vẫn còn tốt. Tôi đã phải dừng lại khi đang tiến hành cuộc đua. Tôi không biết tại sao đã có những quyết định như vậy và đã hỏi làm như thế liệu xe có chạy nhanh hơn không khi mà tôi đang tham gia cuộc đua. Và tôi không hài lòng với chiến thuật này”.

Lewis Hamilton ve nhat chang dua Hungary hinh anh 2

Hamilton bỏ xa các đối thủ trên đường về đích, anh đã phát huy triệt để lợi thế giành pole của mình

Chặng đua này dù chỉ về đích thứ 5 nhưng Fernando Alonso vẫn duy trì được khoảng cách 40 điểm so với Mark Webber (chỉ về thứ 8 chặng này) trên bảng xếp hạng tổng. Tay đua người Tây Ban Nha đã có được 164 điểm. Đứng thứ 3 trên bảng tổng sắp là Sebastian Vettel với 122 điểm, sau khi cán đích thứ 4 ở chặng đua Hungary.

Trong bảng xếp hạng đội đua, Red Bull đang bỏ xa các đối thủ khác khi dẫn đầu với 246 điểm. McLaren xếp thứ nhì có 193, song chỉ hơn đội xếp sau là Lotus đúng 1 điểm và đội xếp thứ 4, Ferrari có 4 điểm.

HOÀNG TÂM

Theo Infonet.vn 

HOÀNG TÂM

Theo Infonet.vn 

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao