M

Lexus IS 2017 đến thị trường Bắc Mỹ

Sau lần ra mắt ở triển lãm Bắc Kinh hồi tháng 4, Lexus IS 2017 cũng vừa xuất hiện tại triển lãm Miami Auto Show.

Mẫu sedan Lexus IS 2017 được nâng cấp nhẹ về thiết kế ngoại thất. Theo đó, lưới tản nhiệt trên cả phiên bản thường và phiên bản F Sport đều được thiết kế liền mạch.

Phần đầu xe thêm hầm hố với cặp hốc gió lớn. Cụm đèn pha thiết kế mới, trong khi đèn LED chạy ban ngày mang kiểu dáng chữ L cách điệu. Ở phía sau, cụm đèn hậu LED thiết kế dạng chữ L, ống xả được ốp chrome, hình thang. 

Lexus IS 2017 den thi truong Bac My hinh anh 1
Ngoại thất của Lexus IS 2017 được nâng cấp nhẹ.

Bên trong cabin, các giá đựng cốc thiết kế lại, bảng điều khiển HVAC và âm thanh tinh chỉnh và cần gạt số mới. Màn hình đa chức năng 10,3 inch với giao diện điều khiển cảm ứng. Ngoài ra, khách hàng còn có thể lựa chọn thêm hệ thống âm thanh Mark Levinson với 15 loa.

Về công nghệ, hệ thống an toàn Lexus Safety System+ bao gồm cảnh báo va chạm, cảnh báo làn, giám sát điểm mù là trang bị tiêu chuẩn.

Lexus IS 2017 den thi truong Bac My hinh anh 2
Nội thất cũng có thêm một số tính năng mới.

Hệ truyền động trên Lexus IS 2017 không có sự thay đổi. Dòng xe này vẫn có các lựa chọn động cơ, bao gồm động cơ 4 xi-lanh, tăng áp dung tích 2.0L và V6, dung tích 3.5L. Cũng như trước đó, hệ dẫn động gồm cầu trước hoặc 4 bánh.

Lexus IS 2017 dự kiến sẽ chính thức bán ở Bắc Mỹ vào mùa thu này, tuy nhiên, mức giá chưa được công bố.

Lexus hé lộ mẫu crossover mới dạng ý tưởng

Lexus UX là bản concept xe crossover mới nhất của thương hiệu xe sang Nhật Bản. Mẫu xe này sẽ được trưng bày tại triển lãm Paris Motor Show sắp diễn ra.

 • Nhà nước Hồi giáo (tự xưng)

  Nhà nước Hồi giáo (IS)

  Nhà nước Hồi giáo (Islamic State hay IS) là một nhóm thánh chiến Hồi giáo cực đoan dòng Sunni. Mục tiêu tối hậu của IS là thiết lập một "vương quốc Hồi giáo" (caliphate) thống nhất toàn Trung Đông, tại đó những giá trị của đạo Hồi sẽ được khôi phục như thuở ban đầu khi nhà tiên tri Muhammad còn tại thế. Mầm mống của IS hình thành từ khi cuộc chiến tranh tại Iraq nổ ra (2003), nhưng đến năm tháng 6/2014, IS mới có tên như hiện nay sau khi Abu Bakr al-Baghdadi trở thành lãnh đạo tối cao. Trong tình trạng tự xưng và không được công nhận là một nhà nước độc lập, IS tuyên bố lãnh thổ của chúng bao gồm Iraq và Syria, với dự định tuyên bố lãnh thổ trong tương lai bao trùm cả khu vực Levant, tức cả Lebanon, Israel, Jordan, Syria, Cyprus và một phần Thổ Nhĩ Kỳ.

  Bạn có biết: IS có tên đầy đủ là Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant (viết tắt theo tiếng Arab là Daesh, theo tiếng Anh là ISIL), còn được biết đến với tên gọi Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria (viết tắt tiếng Anh: ISIS)

  • Thủ đô tự xưng: Raqqa (thuộc Syria)
  • Ngày thành lập: 29/06/2014
  • Lãnh đạo: Abu Bakr al-Baghdadi (chưa rõ sống chết)
  • Số lượng chiến binh: từ 10.000 đến khoảng 200.000

Hoàng Duy

Bình luận

Tin tức mới nhất IS