Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

LG bất ngờ công bố smartphone tích hợp AI V30S ThinQ

Cấu hình cơ bản của V30S tương đồng với bản tiêu chuẩn nhưng tích hợp thêm AI trên camera để nhận diện cảnh vật và đồ vật.

Một ngày trước khi khai màn triển lãm MWC 2018 tại Barcelona, LG công bố phiên bản nâng cấp của chiếc smartphone tốt nhất 2017. LG V30S ThinQ mang đến cách nhìn của LG về công nghệ A.I trên nền tảng di động.

Trên chiếc V30S, cơ chế A.I chủ yếu có khả năng nhận diện cảnh và đồ vật. Chẳng hạn, khi chụp ảnh, tính năng A.I CAM sẽ tự động điều chỉnh các cài đặt như độ bão hòa, độ sắc nét, tỷ lệ tương phản một cái tối ưu nhất dựa vào những gì nó “nhìn” thấy. Hiện tại, có 8 loại cảnh vật chiếc V30S có thể nhận ra là: chân dung, động vật, thành phố, hoa, mặt trời mọc, mặt trời lặn, thức ăn và phong cảnh.

LG bat ngo cong bo smartphone tich hop AI V30S ThinQ hinh anh 1
Bạn chụp bức ảnh một đồ vật và LG V30S ThinQ sẽ tự động tìm kiếm nó trên Amazon hoặc Pinterest.

QLens là một tính năng AI khác, tích hợp trong camera của máy. Nó cho phép người dùng tìm kiếm các món đồ nhất định trên Amazon bằng cách chụp hình. Tìm kiếm trên Pinterest cũng cho ra kết quả tương tự.

Trên chiếc V30S, LG cũng giới thiệu thêm chế độ Bright Mode, cho phép tự động kích hoạt chế độ thiếu sáng và kết hợp 4 điểm ảnh làm một để cho bức ảnh sáng hơn. Về mặt hạn chế, bức ảnh sẽ có độ phân giải thấp hơn do việc gộp nhiều điểm ảnh vào với nhau.

Tất cả tính năng này có thể được đưa lên chiếc LG V30 thông qua một bản cập nhật sau này.

LG bat ngo cong bo smartphone tich hop AI V30S ThinQ hinh anh 2
Màu xanh rất đẹp mắt của chiếc V30S ThinQ.

Về phần cứng, LG V30S gần như tương đồng với V30, mặc dù có thêm chữ “S”. Máy sở hữu màn hình 6 inch OLED, camera kép, pin 3.300 mAh và chip Snapdragon 835. Nâng cấp duy nhất là việc máy sở hữu RAM 6 GB thay vì 4 và tùy chọn dung lượng 128 hoặc 256 GB so với 64 GB trên bản tiêu chuẩn. LG V30S cũng có thêm 2 màu mới gồm Moroccan Blue và Platinum Gray.

Thiết bị này sẽ chính thức lên kệ trong khoảng 1-2 tuần sau triển lãm MWC. Hàn Quốc, quê nhà của LG, sẽ là thị trường đầu tiên đón nhận sản phẩm này, sau đó là Mỹ và một vài nơi khác. Giá bán của máy chưa được tiết lộ.

Cận cảnh LG V30S ThinQ Đây là smartphone đầu tiên của LG tích hợp AI, được phát triển dựa trên cơ sở của chiếc V30.


Thành Duy

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ