M

LG Nexus 5 mới lộ toàn bộ cấu hình

Nexus mới do LG sản suất sở hữu cấu hình không quá mạnh, nếu so sánh với các smartphone đình đám hiện nay.

Android Police vừa có trong tay thông tin chi tiết về cấu hình của chiếc Nexus thế hệ kế tiếp từ LG. Theo đó, sản phẩm này sẽ dùng màn hình 5,2 inch độ phân giải 1.080p, chip Snapdragon 808. Dòng chip này từng xuất hiện trên một số sản phẩm cao cấp với 2 nhân xử lý hiệu suất cao A57 (thay vì 4 như trên Snapdragon 810) cùng 4 nhân hiệu suất thấp A53. Máy cũng chỉ dùng RAM 3 GB.

Hình ảnh được cho là của chiếc Nexus thế hệ mới từ LG. Ảnh: Android Police.
Hình ảnh được cho là của chiếc Nexus thế hệ mới từ LG. Ảnh: Android Police.

Như vậy, có thể thấy Nexus 5 mới không trang bị cấu hình mạnh mẽ nhất như một số mẫu Nexus thế hệ trước. Có thể, bản cấu hình cao sẽ dành cho mẫu Nexus do Huawei sản xuất. Tuy nhiên, việc không trang bị cấu hình cao có thể khiến mức giá của sản phẩm này rẻ bất ngờ, mặc dù Android Police chưa có thông tin cụ thể về giá bán của máy. Bản thân trang tin chuyên về sản phẩm Android này cũng không chắc chắn máy sẽ có tên gọi Nexus 5.

Bên cạnh đó, chiếc Nexus do LG sản xuất sẽ trang bị cổng USB Type-C, pin 2.700 mAh. Bản Nexus 5 thế hệ trước chỉ dùng pin 2.300 mAh và nhận khá nhiều chỉ trích. Pin 2.700 mAh trên một thiết bị 5,2 inch được xem là mức trung bình, khó tạo ra đột phá về thời lượng pin.

Về camera, thiết bị này sử dụng camera sau cảm biến 12,3 megapixel, camera trước 5 megapixel.

Ngoài mẫu Nexus này, Google dự kiến tung thêm một bản Nexus màn hình cỡ 5,7 inch, do Huawei làm đối tác sản xuất phần cứng. Hiện chưa rõ thời điểm ra mắt chính thức của bộ đôi này. Thông thường, Google sẽ ra mắt Nexus mới vào tháng 10 hoặc tháng 11. Đó cũng là thời điểm phiên bản Android mới mang tên Marshmallow sẵn sàng. 

Lộ ảnh thực tế mẫu Nexus do Huawei sản xuất

Thiết bị này được cho là sở hữu màn hình 5,7 inch, chip Qualcomm Snapdragon 810, pin 3.500 mAh với cảm biến vân tay ở mặt lưng.

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Điện thoại