M

LG phản hồi tin đồn ngưng bán điện thoại tại Việt Nam

Sau nhiều tháng giới thiệu G5 nhưng không bán tại Việt Nam, có tin đồn LG sắp dừng kinh doanh mảng di động vì không có thị phần. Hãng cho rằng thông tin này chưa chính xác.

Theo nhiều tin đồn, LG có thể sắp dừng kinh doanh di động tại Việt Nam. Các hệ thống bán lẻ chính hãng hiện không còn đăng bán các smartphone của thương hiệu này. 

LG phan hoi tin don ngung ban dien thoai tai Viet Nam hinh anh 1
G5 đã ra mắt nhưng chưa hẹn ngày lên kệ ở Việt Nam. 

Trao đổi với Zing.vn, một đại diện của hãng tại Việt Nam cho biết thông tin trên chưa chính xác. LG đang có kế hoạch thay đổi cơ cấu nhân sự tại Việt Nam nhưng mọi thứ vẫn chưa diễn ra. Đồng thời khẳng định các chương trình chăm sóc khách hàng, bảo hành vẫn được thực hiện đầy đủ. Các nhà bán lẻ vẫn đang bán các sản phẩm di động của LG.

Bà Joni Lee, Giám đốc ngành hàng di động LG Electronics tại Việt Nam vừa hết nhiệm kỳ. Vị trí này đã được bổ nhiệm cho một người mới. 

Trả lời câu hỏi của Zing.vn, ông Kim Young Lak - Tổng giám đốc LG Vina phủ nhận tin đồn cho rằng LG sẽ dừng bán smartphone tại Việt Nam. "Với thị trường Việt Nam, chúng tôi đang trải qua một quá trình tái cơ cấu với chiến lược mới từ đội ngũ toàn cầu. Giá trị cốt lõi của chúng tôi là luôn hướng đến những điều tốt hơn, tạo ra một đội ngũ kinh doanh năng động hơn. Chúng tôi tin rằng đây là khoảng thời gian thích hợp để thực hiện một số thay đổi trong cách mang sản phẩm đến với người tiêu dùng".

"Điều này có thể tạo ra một số hiểu lầm trong cách diễn đạt, dẫn đến những tin đồn như chúng ta đều biết", ông Kim Yong Lak khẳng định.

Theo số liệu 6 tháng đầu năm của GfK, LG lần đầu không có trong thống kê thị phần do doanh số điện thoại của hãng ở mức thấp. Các nhà bán lẻ cho rằng nguyên nhân nằm ở việc hãng chỉ đưa một vài model mới về Việt Nam.

LG K10 và K7 không đủ sức cạnh tranh với hàng chục đối thủ khác, trong khi V10 ra mắt từ cuối 2015 và chỉ hướng đến thị trường ngách. Riêng mẫu LG G5 tuy đã ra mắt ở Việt Nam nhưng chưa hẹn ngày lên kệ.  

Thực tế, thế mạnh của hãng này tại Việt Nam vẫn là TV và các thiết bị thuộc ngành hàng tiêu dùng như máy giặt, tủ lạnh, điều hoà,... dù có những bom tấn được đánh giá xuất sắc như LG V10 hay LG G5. Hãng cũng được đồn đoán sắp ra mắt mẫu V20 để cạng tranh với Galaxy Note 7 và iPhone 7. 

Trong tháng 3/2016, LG từng rầm rộ ra mắt sản phẩm ở Việt Nam. Hãng mang về hàng loạt bom tấn từng giới thiệu ở MWC và CES 2016, trong đó có chiếc LG G5 và thế hệ TV OLED mới.   

G5 bán chậm, mảng di động LG tiếp tục lao dốc

Với doanh thu liên tiếp sụt giảm qua từng quý, người ta tự hỏi không biết tập đoàn LG còn bao dung với mảng di động đến khi nào?

Duy Tín

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ