M

LHP Thượng Hải không chiếu phim hoạt hình Nhật vì cảnh nóng

Ban tổ chức sự kiện không được phép trình chiếu “Attack on Titan: Guren no Yumiya” bởi tác phẩm hoạt hình Nhật Bản chứa đựng nội dung mang nặng tính bạo lực và tình dục.

Chính quyền Trung Quốc ra lệnh cấm trình chiếu Attack on Titan: Guren no Yumiya dưới mọi hình thức do bộ phim mang nặng yếu tố bạo lực và tình dục. Theo đó, tác phẩm không có cơ hội góp mặt tại Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải sắp sửa khai mạc trong ngày 13/6 theo như kế hoạch.

LHP Thuong Hai khong chieu phim hoat hinh Nhat vi canh nong hinh anh 1
Attack on Titan: Guren no Yumiya không có cơ hội tham dự Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải vì bị mắc lệnh cấm chiếu.

Tuy nhiên, báo chí Trung Quốc chỉ đưa tin Attack on Titan: Guren no Yumiya không thể tham dự sự kiện bởi “lý do kỹ thuật”. Bộ phim dự kiến được thay thế bởi một tác phẩm khác và những ai đã mua vé đều sẽ được hoàn lại tiền.

Attack on Titan: Guren no Yumiya được thực hiện dựa trên loạt truyện tranh ăn khách cùng tên. Trong mùa hè năm nay, khán giả còn sắp sửa được thưởng thức phiên bản live-action của câu chuyện xoay quanh cuộc chiến giữa con người và loài Titan khổng lồ.

Bom tấn điện ảnh số 1 Nhật Bản 2015

Hè 2015, các nhà làm phim xứ sở hoa anh đào sẽ đưa bộ truyện tranh ăn khách “Attack on Titan” lên màn ảnh rộng. Loạt manga từng thu hút hàng triệu độc giả bởi cốt truyện độc đáo.

Đây là một trong số tám tác phẩm mà phía Nhật Bản gửi tới cho ban tổ chức Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải. Thông thường, những sự kiện thế này tại Trung Quốc có thể trình chiếu các bộ phim không được phát hành rộng rãi. Song, tất cả vẫn phải trải qua quá trình kiểm duyệt gắt gao của chính quyền sở tại.

Ban đầu Attack on Titan: Guren no Yumiya đã nắm trong tay giấy phép trình chiếu. Song, hồi đầu tuần, Bộ Văn hóa Trung Quốc ra lệnh cấm 39 bộ phim, trong đó có tác phẩm hoạt hình Nhật Bản. Ngay cả Death Note, series phim dựa trên loạt manga nổi tiếng cùng tên, cũng nằm trong “danh sách đen”.

Sống lại kỷ niệm tuổi thơ với ‘Doraemon’ phiên bản 3D

Với tinh thần là tác phẩm điện ảnh kỷ niệm, “Stand by Me Doraemon” là bộ phim tràn đầy cảm xúc dành cho thế hệ khán giả từng lớn lên cùng với chú mèo máy đến từ Nhật Bản.

Tuy nhiên, phòng vé đất nước tỷ dân lại đang chứng kiến sự thống trị của một bộ phim hoạt hình Nhật Bản. Đó là Stand by Me Doraemon, tác phẩm điện ảnh đầu tiên của xứ sở hoa anh đào được trình chiếu rộng rãi tại Trung Quốc kể từ năm 2012. Sau 15 ngày ngoài rạp, phim thu khoảng 91 triệu USD từ các rạp chiếu phim nơi đây.

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp