Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Lịch sử triết học 
phương Đông viết cho thanh thiếu niên

Cuốn sách của tác giả Kang Sun Ryul tóm lược hầu như toàn bộ lịch sử, triết học phương Đông từ thần thoại thời thượng cổ cho đến những dòng chảy của triết học hiện đại.

Cuốn sách giúp giới trẻ có thể nắm được những nét cơ bản của các trường phái triết học có ảnh hưởng lớn ở phương Đông, gắn với những triết gia như: Khổng Tử, Mạnh Tử, Tuân Tử, Lão Tử, Trang Tử, Mặc Tử... Sách cũng khái quát những nét cơ bản các thời kỳ của nền triết học Phật giáo Ấn Độ, triết học Hàn Quốc.

Lich su triet hoc 
phuong Dong viet cho thanh thieu nien hinh anh 1

Sách do Nhã Nam & NXB Thế Giới ấn hành. Ảnh: V.V.Tuân


Sách được viết bằng văn phong giản dị, dễ hiểu, cùng với những minh họa sinh động, tạo sự hấp dẫn cho người đọc cũng như góp phần lý giải một cách thú vị các nội dung triết lý, các giai thoại về những triết gia...

Tác giả cũng so sánh giữa các tư tưởng, trường phái triết học phương Đông và phương Tây như Khổng Tử - Socrates, Mạnh Tử - Plato, Tuân Tử - Aristotle... để chỉ ra những ưu điểm, nhược điểm của từng trường phái triết học.

http://tuoitre.vn/tin/van-hoa-giai-tri/20160114/lich-su-triet-hoc-phuong-dong-viet-cho-thanh-thieu-nien/1037965.html

Theo V.V.TUÂN/ Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sách hay Xuất bản

Bo ba ky nang giup tuoi teen tu tin hon hinh anh

Bộ ba kỹ năng giúp tuổi teen tự tin hơn

Bộ sách "Tôi đã sinh ra một lần nữa", "Mùa hè năm ấy tôi đã biết ai thực sự là bạn thân", "Tôi tự tin" cung cấp những cẩm nang dài lâu giúp mỗi người rèn luyện sự tự tin đích thực.

Hay day con tre biet bao dung hinh anh

Hãy dạy con trẻ biết bao dung

Lớn khôn không chỉ đơn giản là sự phát triển về tầm vóc. Đó là quá trình con trẻ học làm người lớn và biết sống vì người khác. Trái tim biết vị tha sẽ giúp chúng ta làm điều đó.