Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Lịch sử triết học 
phương Đông viết cho thanh thiếu niên

Cuốn sách của tác giả Kang Sun Ryul tóm lược hầu như toàn bộ lịch sử, triết học phương Đông từ thần thoại thời thượng cổ cho đến những dòng chảy của triết học hiện đại.

Cuốn sách giúp giới trẻ có thể nắm được những nét cơ bản của các trường phái triết học có ảnh hưởng lớn ở phương Đông, gắn với những triết gia như: Khổng Tử, Mạnh Tử, Tuân Tử, Lão Tử, Trang Tử, Mặc Tử... Sách cũng khái quát những nét cơ bản các thời kỳ của nền triết học Phật giáo Ấn Độ, triết học Hàn Quốc.

Lich su triet hoc 
phuong Dong viet cho thanh thieu nien hinh anh 1

Sách do Nhã Nam & NXB Thế Giới ấn hành. Ảnh: V.V.Tuân


Sách được viết bằng văn phong giản dị, dễ hiểu, cùng với những minh họa sinh động, tạo sự hấp dẫn cho người đọc cũng như góp phần lý giải một cách thú vị các nội dung triết lý, các giai thoại về những triết gia...

Tác giả cũng so sánh giữa các tư tưởng, trường phái triết học phương Đông và phương Tây như Khổng Tử - Socrates, Mạnh Tử - Plato, Tuân Tử - Aristotle... để chỉ ra những ưu điểm, nhược điểm của từng trường phái triết học.

http://tuoitre.vn/tin/van-hoa-giai-tri/20160114/lich-su-triet-hoc-phuong-dong-viet-cho-thanh-thieu-nien/1037965.html

Theo V.V.TUÂN/ Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sách hay

Thuong lam, luy tre lang... hinh anh

Thương lắm, lũy tre làng...

Hóa ra, cây cỏ cũng có thể giúp con người xoa dịu những nỗi đau. Chỉ cần trái tim không khép chặt, sẽ có một ngày hạnh phúc quay về.

Chuyen nhung ga ‘Chi Pheo’ o xu so co hoa hinh anh

Chuyện những gã ‘Chí Phèo’ ở xứ sở cờ hoa

Thật đáng buồn khi giá trị của một con người bị đem ra đong đếm như hàng hóa. Cuộc đời, đôi khi rất tàn nhẫn với những kẻ ngốc, dù họ mang trong mình trái tim lương thiện.