Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lịch thi THPT quốc gia ngày cuối với 3 môn tổ hợp xã hội

Thí sinh làm bài trắc nghiệm môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân vào sáng 27/6. Năm nay, Bộ GD&ĐT không công bố đáp án ngay sau khi kỳ thi THPT quốc gia kết thúc.

Ngày 27/6, thí sinh bước vào ngày cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia 2019. Buổi sáng, các em sẽ làm bài tổ hợp Khoa học Xã hội gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân, mỗi môn 50 phút theo hình thức trắc nghiệm.

Ở môn thi Lịch sử, sĩ tử bắt đầu làm bài lúc 7h35, kết thúc vào 8h25.

Từ 8h35, thí sinh làm bài Địa lý và phải nộp đề thi, giấy nháp của môn này lúc 9h25.

9h35, các em thi Giáo dục Công dân đến 10h25 thì kết thúc.

Lich thi THPT quoc gia ngay cuoi voi 3 mon to hop xa hoi hinh anh 1
Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019. Ảnh: V.L.

Thí sinh làm bài các môn thành phần của bài thi tổ hợp trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm. Hết thời gian làm bài của môn thi thành phần cuối cùng, giám thị mới thu phiếu trả lời trắc nghiệm.

Các môn thành phần trong mỗi bài thi tổ hợp có cùng một mã đề, các em ghi mã đề thi này trên phiếu trả lời trắc nghiệm để theo dõi.

Thí sinh phải nộp lại đề thi, giấy nháp khi hết thời gian làm bài môn thi thành phần, trừ môn cuối cùng là Giáo dục Công dân. 

Lich thi THPT quoc gia ngay cuoi voi 3 mon to hop xa hoi hinh anh 2

Theo số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT, tổng số thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019 là hơn 886 nghìn. Trong đó, 468 nghìn em (chiếm 52,83%) đăng ký dự thi tổ hợp Khoa học Xã hội để xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng năm 2019.

Ông Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng trường THCS và THPT Lê Quý Đôn (Hà Nội), cho rằng nhiều thí sinh lựa chọn bài thi Khoa học Xã hội có thể do nhìn nhận đề thi sẽ gần gũi với cuộc sống, có thể suy luận tình huống, suy đoán đáp án trắc nghiệm.

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, khác với mọi năm, đáp án các môn thi THPT quốc gia 2019 không được công bố ngay trong ngày 27/6. Thí sinh có thể đón xem các bài giải đề thi trên Zing.vn.

Cuối cùng, ai đã đặt tên cho dòng sông Hương? "Ai đã đặt tên cho dòng sông?" là từ khoá hot nhất trong đề thi Ngữ văn. Nguồn gốc tên con sông được nhắc đến trong tác phẩm của Hoàng Phủ Ngọc Tường vẫn chưa thực sự rõ ràng.

Chuyên gia nước ngoài giải đề thi Tiếng Anh THPT quốc gia 2019

Các chuyên gia khảo thí quốc tế đến từ Trung tâm Language Link Academic hướng dẫn giải đề thi môn Tiếng Anh THPT quốc gia 2019.

Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Thi THPT quốc gia 2019 Tuyển sinh 2019 Giáo dục

Diem san DH Y Ha Noi thap nhat la 18 hinh anh

Điểm sàn ĐH Y Hà Nội thấp nhất là 18

0 1

ĐH Y Hà Nội vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học hệ chính quy dựa vào kết quả thi THPT quốc gia 2019.

Diem san khoi nganh su pham thap nhat la 14 hinh anh

Điểm sàn khối ngành sư phạm thấp nhất là 14

0

Theo Bộ GD&ĐT, điểm sàn khối ngành sư phạm bậc đại học là 18, cao đẳng 16 và trung cấp 14. Trong khi đó, điểm sàn của khối ngành sức khỏe từ 18 đến 21.

DH Dien luc lay diem san tu 14 den 16 hinh anh

ĐH Điện lực lấy điểm sàn từ 14 đến 16

0 2

ĐH Điện lực nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học chính quy bằng điểm thi THPT quốc gia 2019 với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dao động từ 14 đến 16.