Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần IV tổ chức cuối năm 2016

Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ 4 sẽ được tổ chức trong quý IV năm nay tại Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giao Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ IV trong 5 ngày vào quý IV năm 2016 tại Thủ đô Hà Nội.

Trước đó, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ III đã diễn ra vào năm 2014. Trong đêm bế mạc, Hai người đàn bà (Two women) của Nga được vinh danh Phim dài xuất sắc nhất kèm theo giải Nữ diễn viên chính cho Anna Astrakhantseva. Bên cạnh đó, Đập cánh giữa không trung của Việt Nam cũng giành giải thưởng Đặc biệt của Ban giám khảo.

Lien hoan Phim quoc te Ha Noi lan IV to chuc cuoi nam 2016 hinh anh 1

Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ III tổ chức từ 23-27/11/2014.

Ở giải Đạo diễn xuất sắc nhất và Nam diễn viên chính xuất sắc, Cá và Mèo (Fish and cat) đã giúp đạo diễn người Iran Shahram Mokr được vinh danh ở hạng mục Đạo diễn còn Allen Dizon, chinh phục Ban giám khảo bằng khả năng diễn xuất trong Người đóng quan tài (The coffin maker) để bước lên sân khấu với giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc.

Với khán giả trong nước, sức sống của Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội còn được thể hiện ở sự quan tâm của khán giả. Không chỉ đến từ các ngôi sao được giới truyền thông săn đón mà ngay các suất chiếu phim nước ngoài hay Việt Nam đều chật kín khán giả.

Theo thống kê, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội 2014 có 190 buổi chiếu phim miễn phí, thu hút hơn 30.000 lượt người xem. Ngoài ra, rất nhiều tác phẩm Việt đã hâm nóng lại sự quan tâm của khán giả. Đó là tín hiệu vui cho điện ảnh Việt Nam và cũng chính là mục đích của Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội được tổ chức 2 năm một lần.

http://baochinhphu.vn/Van-hoa-The-thao/To-chuc-Lien-hoan-Phim-quoc-te-Ha-Noi-lan-thu-IV/246883.vgp

Theo Minh Minh/Báo Chính Phủ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh

Fox chinh thuc ve tay Disney tu 20/3 hinh anh

Fox chính thức về tay Disney từ 20/3

Thương vụ sáp nhập 71 tỷ USD chính thức hoàn tất vào lúc 12:02 (theo giờ bờ Đông nước Mỹ) ngày 20/3/2019.