Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Liên thông đào tạo quốc tế tạo cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên

Việc liên thông đào tạo quốc tế mang đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên Việt Nam, đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập như hiện nay.

Nắm bắt được điều ấy, Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HBU) và Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) đã ký kết chương trình liên thông quốc tế với Đại học Gannon, Mỹ. Đây là bước tiến quan trọng theo lộ trình quốc tế hóa mà Tập đoàn Nguyễn Hoàng xác lập cho 2 trường đại học trong hệ thống. Chương trình đào tạo của HBU và BVU được công nhận bởi Đại học Gannon đã khẳng định chất lượng quốc tế của hai đại học trên.

Lien thong dao tao quoc te tao co hoi nghe nghiep cho sinh vien hinh anh 1
TS. Đinh Quang Nương - Phó Tổng giám đốc NHG, PGS. TS. Thái Bá Cần - Hiệu trưởng HBU, TS. Keith Taylor - Hiệu trưởng Đại học Gannon (từ trái sang) tại buổi lễ ký kết.

Theo chương trình liên thông đào tạo giữa HBU , BVU và Gannon, sinh viên HBU và BVU khi học chuyển tiếp tại Đại học Gannon sẽ được công nhận các tín chỉ đã tích luỹ. Khi hoàn tất chương trình học, sinh viên sẽ nhận bằng quốc tế của đại học này.

Các ngành liên thông đào tạo giữa BVU, HBU và Gannon vao gồm: quản trị kinh doanh, dược, khoa học máy tính/công nghệ thông tin.

Cụ thể, khoa quản trị kinh doanh gồm các ngành: quản trị kinh doanh, kế toán, quản trị nhân sự, marketing). Sinh viên tích luỹ đủ 61 tín chỉ tại HBU/BVU với điểm tối thiểu là điểm C (2.0) và có chứng nhận tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 79 được chuyển tiếp sang học Gannon 2 năm lấy bằng cử nhân.

Lien thong dao tao quoc te tao co hoi nghe nghiep cho sinh vien hinh anh 2
Lãnh đạo NHG và 2 trường HBU, BVU nhận quà lưu niệm từ Đại học Gannon.

 

Sinh viên đã hoàn thành 2 năm tại HBU/BVU và 2 năm tại Gannon có thể học thêm một năm tại Gannon để lấy bằng thạc sĩ của một trong 2 chuyên ngành quản trị kinh doanh (MBA) hoặc quản lý công (MPA). Điều kiện để tham dự chương trình lấy bằng thạc sĩ một năm này là sinh viên có điểm GPA đại học từ 3.2 trở lên hoặc có chứng chỉ GRE/GMAT nếu điểm GPA dưới 3.2.

Với ngành dược, sau 2 năm học tập tại Việt Nam, sinh viên chuyển tiếp sang Gannon học tiếp 2 năm để lấy bằng cử nhân ngành khoa học sức khoẻ. Sinh viên tích luỹ đủ 61 tín chỉ tại HBU/BVU với điểm tối thiểu là điểm C (2.0) và có chứng nhận tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 79 để được chuyển tiếp sang học Gannon 2 năm lấy bằng cử nhân.

Với ngành khoa học máy tính/công nghệ thông tin, sau một hoặc 2 năm học tại Việt Nam, sinh viên chuyển tiếp sang Gannon học 3 năm để lấy bằng cử nhân ngành khoa học máy tính/công nghệ thông tin. Với chuyên ngành này Gannon chấp nhận 26 tín chỉ chuyên ngành của BVU/HBU.

Sinh viên sau khi học 1 hoặc 2 năm tại HBU/BVU, tích luỹ đủ 26 tín chỉ được liệt kê tại HBU/BVU  với điểm tối thiểu là điểm C (2.0) và có chứng nhận Tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 79 để được chuyển tiếp sang học Gannon 3 năm lấy bằng cử nhân.

Lien thong dao tao quoc te tao co hoi nghe nghiep cho sinh vien hinh anh 3
TS. Keith Taylor - Hiệu trưởng ĐH Gannon phát biểu tại lễ ký kết.

Tại buổi lễ ký kết chương trình liên thông quốc tế, TS. Keith Taylor - Hiệu trưởng Đại học Gannon khẳng định, lễ ký kết là mở đầu cho những hợp tác chiến lược với NHG trong thời gian tới. Ông cũng bày tỏ niềm tin về việc hợp tác giữa ĐH Gannon và 2 trường thuộc NHG sẽ đem đến nhiều giá trị cho sinh viên trong hệ thống giáo dục NHG nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung.

PGS. TS. Thái Bá Cần - Hiệu trưởng HBU thay mặt 2 trường thuộc NHG bày tỏ niềm vui, đồng thời nhấn mạnh HBU và BVU sẽ nỗ lực duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo trong hệ thống, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của Mỹ, giúp sinh viên lĩnh hội tinh hoa giáo dục của nước bạn, tự tin hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên toàn cầu hoá.

Lien thong dao tao quoc te tao co hoi nghe nghiep cho sinh vien hinh anh 4
TS. Keith Taylor - Hiệu trưởng ĐH Gannon, TS. Hassett - Phó hiệu trưởng phụ trách quan hệ và tuyển sinh quốc tế ĐH Gannon,  cô Vũ Phương Thảo - Giám đốc khu vưc ASEAN của Tập đoàn American Scholar Group cùng lãnh đạo NHG và 2 trường HBU, BVU tham quan công trình tòa nhà HBU 25 tầng tại quận Bình Thạnh, TP.HCM sau lễ ký kết.

 

Sau buổi lễ, đại diện Đại học Gannon cùng lãnh đạo NHG và 2 trường HBU, BVU có chuyến tham quan công trình toà nhà HBU 25 tầng đang thi công. TS. Keith Taylor đánh giá cao quy mô, sự hoành tráng của toà nhà và tin tưởng đây là hoạt động đầu tư chiến lược của NHG, giữ vững mục tiêu trang bị cho sinh viên những điều kiện tốt nhất để tiếp thu tinh hoa tri thức toàn cầu.

Đại học Gannon thành lập năm 1925. Gannon trường đại học danh tiếng của Mỹ, nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất trên thế giới, hạng 9 trong các trường đại học tốt nhất của vùng và hạng 80 ở Mỹ cho chương trình đào tạo ngành kỹ sư.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2019

Diem san cua DH Quoc te cao nhat la 20 hinh anh

Điểm sàn của ĐH Quốc tế cao nhất là 20

0

Chiều 17/7, ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo điểm sàn xét tuyển vào các ngành đào tạo do trường cấp bằng và các ngành thuộc chương trình liên kết năm 2019.

DH Nong lam TP.HCM lay diem san thap nhat la 13 hinh anh

ĐH Nông lâm TP.HCM lấy điểm sàn thấp nhất là 13

0 50

13 là mức điểm nhận hồ sơ đối với thí sinh muốn đăng ký vào phân hiệu của ĐH Nông lâm TP.HCM ở Gia Lai và Ninh Thuận. Tại cơ sở chính, điểm sàn cao hơn, từ 15 đến 18.