Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lĩnh 15 năm tù vì tham ô tiền tỷ

Khách quỵt tiền mua hàng nên Hoàng vay nóng bên ngoài để lấp vào công nợ. Để có tiền trả nợ, thanh niên này chiếm đoạt tiền tỷ của Công ty Xăng dầu Trà Vinh.

Chiều 2/5, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt Trần Minh Hoàng (35 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng) 15 năm tù vì tội Tham ô tài sản. Liên quan vụ án, Đặng Điền Kha (33 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, Trà Vinh) lĩnh 3 năm tù vì tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo hồ sơ tố tụng, Kha là nguyên Phó chi nhánh Sóc Trăng của Công ty cổ phần Xăng dầu Trà Vinh. Chi nhánh này kinh doanh bách hóa và Hoàng là nhân viên bán hàng, được cấp trên cho phép thu tiền của đại lý.

Linh 15 nam tu vi tham o tien ty hinh anh 1
Cảnh sát đưa Hoàng về trại giam sau khi tòa tuyên án. Ảnh: Việt Tường.

Năm 2014, khi khách hàng quỵt nợ 65 triệu đồng, Hoàng vay nóng bên ngoài để lấp vào công nợ. Hai năm sau, nợ tăng lên 200 triệu đồng thì thanh niên nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền thu được của khách hàng khác.

Từ suy nghĩ trên, trong 6 tháng của năm 2016, Hoàng chiếm đoạt tiền bán hàng cho đại lý trên 1,4 tỷ đồng. Số tiền này bị cáo dùng để trả nợ và chi xài cá nhân.

Đối với Kha, là lãnh đạo chi nhánh nhưng để cho nhân viên bán hàng thu tiền của đại lý sai quy định nên bị xử lý về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tham ô gần 2,5 tỷ đồng, nữ kế toán ở Phú Quốc lĩnh án 15 năm tù

Để có tiền tiêu xài, Ánh sửa chữa số tiền ghi trên 128 biên lai thu phí và lệ phí để chiếm đoạt gần 2,5 tỷ đồng của văn phòng đăng ký đất đai.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật