M

Lính Israel cải trang để bắn người trong bệnh viện

Nhóm lính đặc nhiệm Israel cải trang thành phụ nữ mang thai và bệnh nhân rồi xông vào bệnh viện ở Bờ Tây để bắt công dân Palestine hôm 12/11.

Lính Israel giả trang trong cuộc tấn công vào bệnh viện Một trong những thành viên của lực lượng đặc biệt Israel cải trang thành phụ nữ mang thai và giết một người đàn ông Palestine trong cuộc đột kích vào bệnh viện ở Bờ Tây hôm 12/11.

​Theo Telegraph, ​vụ việc xảy ra vào lúc nửa đêm 12/11 tại bệnh viện Al-Ahli ở thành phố Hebron, điểm nóng của tình trạng bạo lực giữa Israel và Palestine. Camera an ninh của bệnh viện ghi lại toàn bộ quá trình.

Jihad Sharwar, giám đốc của bệnh viện Al-Ahli, cho biết, hơn 20 lính Israel, gồm một người giả trang thành phụ nữ mang thai và một số người đeo râu giả​, lặng lẽ tiến vào bệnh viện. Họ đến khu phẫu thuật và xông vào phòng của Azzam Shalalden, một bệnh nhân điều trị vết thương do đạn.

Lính Israel bắt Shalaldeh và bắn chết Abdallah, người anh 27 tuổi của Shalaldeh, khi anh ta bước ra từ phòng tắm. Sau đó, họ đưa Shalaldeh rời khỏi bệnh viện bằng xe lăn. 

 
Linh Israel cai trang de ban nguoi trong benh vien hinh anh 1
Một bác sĩ tại bệnh viện Al-Ahli chỉ vết đạn do lính Israel để lại sau vụ đột kích để bắt người. Ảnh: Getty

​“Đây là một tội ác. Không ai được phép thực hiện các hành vi bạo lực tại bệnh viện nhưng người Israel đã làm vậy”, Shawar nói.

Osama Najjar, phát ngôn viên của Bộ Y tế Palestine, gọi hành động của nhóm binh sĩ Israel là một “vụ ám sát”.

Quân đội Israel tuyên bố người đàn ông mà lính của họ bắn tại bệnh viện đã tấn công trước. Tuy nhiên, họ không cung cấp thêm thông tin về vụ đột kích và việc nhóm lính cải trang.

Shalalden là thanh niên khoảng 20 tuổi và xuất thân từ một gia đình tham gia phong trào Hamas. Anh ta dùng dao để đâm vào ngực một người đàn ông ở khu Bờ Tây hồi tháng trước và bị thương trong quá trình chạy trốn.

 • Israel

  Israel

  Israel, tên chính thức là Nhà nước Israel, là một quốc gia tại Trung Đông, nằm trên bờ đông nam của Địa Trung Hải và bờ bắc của biển Đỏ. Ra đời vào năm 1948, Israel có biên giới trên bộ với Lebanon, Syria, Jordan, Ai Cập. Trung tâm tài chính và công nghệ của Israel là Tel Aviv còn Jerusalem được tuyên bố là thủ đô, song chủ quyền của Israel đối với toàn bộ Jerusalem không được quốc tế công nhận.

  Bạn có biết: Năm 2016, Israel xếp hạng 21 trong số các quốc gia cạnh tranh nhất thế giới, theo Niên giám Cạnh tranh Thế giới của IMD và xếp hạng tư thế giới về tỷ lệ người làm công việc có kỹ năng cao.

  • Diện tích: 20.000 km2
  • Dân số: 8.7 triệu người (2017)
  • Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Do Thái, tiếng Arab
  • Tôn giáo: Do Thái (đa số), Hồi, Cơ đốc,...
  • GDP bình quân đầu người: 36.379 USD (2017)
  • Thành phố lớn nhất: Tev Aviv

Kim Ngân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung ĐôngIsraelThế giới