Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lính Mỹ thách thức IS so tài bằng Pokemon Go

Đã có rất nhiều câu chuyện thú vị về cơn sốt Pokémon Go. Câu chuyện của Louis Park trên trang The Verge mới đây lại cho người ta thấy thêm những mặt khác xoay quanh trò chơi này.

Cũng giống như rất nhiều người Mỹ ở độ tuổi 26, Louis Park đã lớn lên cùng với Pokémon. Anh đã xem rất nhiều chương trình truyền hình và chơi video game về nó. Trong cơn sốt Pokémon Go hiện nay, Park cũng không đứng ngoài cuộc.

Tuy nhiên khác với mọi người, Park có công việc thường ngày vô cùng nguy hiểm: chiến đấu cùng lực lượng người Kurd chống lại IS tại Iraq.

Cuối tuần vừa rồi, Park đã đăng bức ảnh với quả cầu Poké trong tay, trước mặt là một con Pokémon, một khẩu súng máy bên cạnh hộp đạn. Park viết: “Đã bắt được con Pokémon đầu tiên ở chiến tuyến Mosul. Hỡi ISIS, hãy chiến đấu với ta bằng một trận Pokemon. Mấy khẩu pháo chỉ là cách đánh nhau của những thằng hèn thôi”.

Linh My thach thuc IS so tai bang Pokemon Go hinh anh 1
Bức ảnh kèm dòng trạng thái mà Park đăng tải. Ảnh: Facebook.

Nói với The Verge qua Facebook Messenger, Park cho biết anh đã tải Pokémon Go trong lần về thăm nhà tại Mỹ vào tuần trước. “Tôi nhìn thấy bạn bè mình chơi, nên tôi quyết định cũng sẽ thử”. Louis không quên khoe rằng mình cũng là một fan cuồng Pokémon.

Anh cũng nói rằng mình không có thời gian để chơi, đồng thời các tín hiệu di động tại chiến trường cũng rất yếu, nhưng cho rằng trò chơi đã hoạt động tốt.

Park cho biết anh từng là một lính thủy đánh bộ. Khoảng cuối 2014, anh quyết định đến Iraq để chiến đấu chống lại IS.

Tuy nhiên, Park nói rằng đôi khi anh có những khoảng thời gian rỗi rãi trong ngày. “Những lúc ấy rất buồn chán”, Park nói. “Mọi người hay bình luận trên bài đăng của tôi. Họ nói rằng việc chơi Pokémon Go ở đây có thể sẽ gây nguy hiểm cho chính tôi và mọi người. Nguy hiểm là chắc rồi, vùng chiến sự mà, nhưng thực sự chúng tôi chỉ phải đón nhận vài cuộc tấn công mỗi ngày”.

Linh My thach thuc IS so tai bang Pokemon Go hinh anh 2
Louis Park trong những lúc rỗi rãi. Ảnh: Instagram.

Park cũng cho rằng Pokemon Go cần phải cải tiến đôi chỗ. Park thích sự quen thuộc, các đội, sự hài hước trên phiên bản cổ điển, và anh nghĩ nên thêm những câu chuyện lẫn chiều sâu trong trò chơi hơn.

Cũng giống như nhiều câu chuyện thú vị về Pokémon Go trên thế giới, bức hình mà Park đăng tải là một phần thể hiện cơn sốt Pokémon Go trên khắp thế giới hiện nay.

Một ngày sau khi đăng bức ảnh trên, Louis Park đã cài đặt hạn chế người xem trang cá nhân của mình.

Đại Việt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Google, Intel, Qualcomm dong loat tay chay Huawei hinh anh

Google, Intel, Qualcomm đồng loạt tẩy chay Huawei

0

Một loạt công ty công nghệ Mỹ đã tuyên bố ngừng hợp tác với Huawei, sau khi sắc lệnh của chính phủ Mỹ cấm Huawei tham gia xây dựng mạng viễn thông được ký.

Galaxy Fold khong duoc phep that bai hinh anh

Galaxy Fold không được phép thất bại

0 2

Galaxy Fold được kỳ vọng sẽ định hướng lại thị trường di động trong tương lai. Tuy nhiên, nếu sản phẩm này thất bại, nó sẽ khiến người dùng mất niềm tin vào những thiết bị màn gập.