M

Linh Nga: Từ cô bé đen nhẻm thành nữ hoàng quyền lực ngầm

Linh Nga được chú ý và ngày càng nổi tiếng mặc cho cô không quá xô bồ trong showbiz.

Linh Nga: Tu co be den nhem thanh nu hoang quyen luc ngam hinh anh 1
Sinh ra trong một gia đình có bố mẹ là hai nghệ sĩ múa nổi tiếng: Đặng Hùng và Vương Linh, Linh Nga sớm được định hướng theo con đường nghệ thuật. Khi còn nhỏ, vẻ ngoài của Linh Nga không quá nổi trội. Cô bé đáng yêu nhưng có nét chân quê, da đen nhẻm.
Linh Nga: Tu co be den nhem thanh nu hoang quyen luc ngam hinh anh 2
Nhìn hình ảnh cô bé ngày ấy, ít ai dự đoán được tương lai cô sẽ là ngôi sao trong ngành múa Việt Nam.
Linh Nga: Tu co be den nhem thanh nu hoang quyen luc ngam hinh anh 3
Vẻ ngoài không nổi trội của Linh Nga trong những ngày đầu.
Linh Nga: Tu co be den nhem thanh nu hoang quyen luc ngam hinh anh 4
Cô rời Việt Nam sang học múa tại Trung Quốc từ khi mới hơn 10 tuổi. Quãng thời gian đầu khi trở về nước, Linh Nga mang đến những hình ảnh hoàn toàn mới lạ. Với , cô trình diễn từ Bắc đến Nam. Cô sớm được mệnh danh “chim công làng múa” khi tuổi chỉ ngoài 20.
Linh Nga: Tu co be den nhem thanh nu hoang quyen luc ngam hinh anh 5
Tóc dài mượt mà xõa ngang vai, da trắng ngần, Linh Nga toát lên một vẻ đẹp rạng ngời. 22 tuổi, Linh Nga là sinh năm viên năm cuối của Học viện múa Bắc Kinh và tạo dựng được chỗ đứng tại quê nhà.
Linh Nga: Tu co be den nhem thanh nu hoang quyen luc ngam hinh anh 6
"24 giờ một ngày của tôi dành cho múa, học tiếng Trung Quốc và học văn hóa", cô gái trẻ nói. Trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp cao như thế, Linh Nga phải ép mình vào một kỷ luật khắc nghiệt trên sàn tập lẫn trong sinh hoạt. Sau mỗi buổi tập, khi ngồi cầm chiếc bát sắt ăn cơm trong phòng ăn tập thể, nhiều lần Linh Nga khóc vì nhớ nhà và chỉ muốn bỏ tất cả để về với gia đình.
Linh Nga: Tu co be den nhem thanh nu hoang quyen luc ngam hinh anh 7
Cũng giai đoạn này, cô gặp và yêu một người đàn ông gia thế. Linh Nga kết hôn nhanh chóng, đầy bí mật. Khi đó, cô mới 25 tuổi. 
Linh Nga: Tu co be den nhem thanh nu hoang quyen luc ngam hinh anh 8
Cô có quan hệ rộng với nhiều nghệ sĩ hàng đầu. Có người nói, Linh Nga mới đích thực sở hữu “thế lực ngầm” ở showbiz khi không cần phô trương, ồn ào.
Linh Nga: Tu co be den nhem thanh nu hoang quyen luc ngam hinh anh 9
Gia đoạn cuối năm 2012, cô mang bầu và sinh nở. Cô từng chia sẻ cảm giác hồi hộp, bỡ ngỡ, lo lắng và tràn đầy hạnh phúc. Hạnh phúc vì chính những sự bỡ ngỡ mỗi ngày của mình.
Linh Nga: Tu co be den nhem thanh nu hoang quyen luc ngam hinh anh 10
Cô sinh con gái đầu lòng nhưng ít chia sẻ về gia đình.
Linh Nga: Tu co be den nhem thanh nu hoang quyen luc ngam hinh anh 11
Nhũng ngày đầu năm 2015, Linh Nga bất ngờ có những chia sẻ mang tính ám chỉ về đổ vỡ hôn nhân. Dù là mẹ đơn thân, cô chưa bao giờ mất đi vẻ đẹp kiêu sa của “chim công làng múa”. Gần đây, trên mạng xôn xao thông tin cô là người thứ ba trong cuộc hôn nhân của một MC truyền hình. Trước những sóng gió dư luận, Linh Nga vẫn im lặng.
 • Đặng Linh Nga

  Đặng Linh Nga

  Đặng Linh Nga, sinh ngày 12 tháng 1 năm 1986, là một diễn viên múa nổi tiếng của Việt Nam. Cô được mệnh danh là "Con thiên nga của làng múa Việt". Linh Nga sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, bố là Nghệ sĩ ưu tú Đặng Hùng, mẹ là nghệ sĩ ưu tú Vương Linh. Năm 11 tuổi sang Trung Quốc học múa và tốt nghiệp trường Đại học múa Bắc Kinh chuyên ngành múa dân gian. Từ năm 2009, cô tham gia đoàn ca múa Bông Sen thuộc Công ty TNHH biểu diễn nghệ thuật Vương Vũ. Cô được Nhà nước phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú vào năm 2016.

  Bạn có biết: Năm 2007, Linh Nga làm giám khảo cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới người Việt tại Ukraine.

  • Ngày sinh: 12/01/1986
  • Chiều cao: 1.65 m
  • Giải thưởng: Diễn viên ưu tú cuộc thi múa toàn Trung Quốc “Đào Lý Bôi” (2003), Diễn viên xuất sắc do các trường đại học nghệ thuật Bắc Kinh tổ chức (2005), Huy chương vàng và giải "Diễn viên xuất sắc" trong Hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc (2005).
  • Liveshow: Vũ (2009), Sen (2011)
  • Chồng: Nguyễn Khánh Trọng (đã ly hôn)
  • Con: 1

  Facebook

http://2sao.vn/sao/linh-nga-lot-xac-tu-co-be-den-nhem-thanh-nu-hoang-quyen-luc-ngam-showbiz-p0c1000n20150612020114517.vnn

Theo Rain Rain/ Vietnamnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Linh NgaSao Việt