M

Lính Triều Tiên làm ruộng sau căng thẳng

Lính Triều Tiền cõng rơm, làm đồng hoặc nghỉ ngơi sau khi Seoul và Bình Nhưỡng đàm phán thành công, chấm dứt căng thẳng ngày 25/8.

1
Binh sĩ cõng rơm tại hạt Kaepung, tỉnh Bắc Hwanghae, Triều Tiên. Bức ảnh chụp ngày 26/8 từ trạm quan sát ở đảo Ganghwa, Hàn Quốc, nơi gần khu vực phi quân sự.
1
Lính Triều Tiên làm việc ngoài đồng hôm 26/8, một ngày sau khi đàm phán giữa các quan chức cấp cao của Seoul và Bình Nhưỡng kết thúc. Quân đội Triều Tiên giảm mức báo động cao nhất đối với các đơn vị tiền tuyến. Chính quyền nhà lãnh đạo Kim Jong Un hủy tình trạng bán chiến tranh đối với các lực lượng vũ trang của họ từ trưa 25/8. Yonhap dẫn nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết.
1
Một quân nhân Triều Tiên nằm nghỉ sau nhiều ngày căng thẳng diễn ra.
1
Trong khi đó, hôm 26/8, nhiều binh sĩ của xứ sở kim chi cũng bắt đầu kỳ nghỉ. Họ lên tàu ở đảo Yeonpyeong để xả hơi sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Hàn Quốc cũng thực hiện động thái tương tự với quốc gia láng giềng, giảm cấp độ sẵn sàng chiến đấu.
1
Nhóm quân nhân khác trong quân đội của chính quyền Tổng thống Park Geun Hye tuần tra tại Yeonpyeong.

Triều Tiên rút tàu ngầm về căn cứ

Các quan chức tại Seoul cho hay, Bình Nhưỡng đang rút khoảng 50 tàu ngầm về căn cứ sau khi đạt thỏa thuận dập tắt căng thẳng với nước láng giềng Hàn Quốc.

 • Triều Tiên

  Triều Tiên

  Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên - còn gọi là Triều Tiên, Bắc Triều Tiên hay Bắc Hàn - là một quốc gia Đông Á trên phần phía bắc Bán đảo Triều Tiên. Ở phía nam, nước này giáp biên giới với Hàn Quốc, nước từng cùng là một quốc gia duy nhất với quốc hiệu là Triều Tiên cho tới tận năm 1945. Biên giới phía bắc đa phần giáp với Trung Quốc dọc theo sông Áp Lục và Đồ Môn. Bắc Triều Tiên và Liên bang Nga có chung biên giới dài chỉ 18.3 km dọc theo sông Đồ Môn ở góc đông bắc đất nước. Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh sau thỏa hiệp ngừng bắn vào ngày 27/7/1953.

  Bạn có biết: Mặc dù đóng cửa với thế giới bên ngoài, bất kỳ ai cũng có thể du lịch tới Triều Tiên gồm cả công dân có hộ chiếu Mỹ.

  • Diện tích: 120.540 km²
  • Dân số: 25 triệu (2016)
  • Ngôn ngữ: Tiếng Triều Tiên
  • Thủ đô: Bình Nhưỡng
  • Mã điện thoại: 850

Đỗ Quyên

Ảnh: Yonhap

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên - Hàn Quốc căng thẳngTriều TiênẢnh & Video