Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Livre de Poche tái bản 100.000 cuốn tự truyện của Simone Veil

Theo Livres Hebdo, để bày tỏ lòng thương tiếc và kính trọng đến Simone Veil, nữ chính khách vĩ đại của nước Pháp, các nhà xuất bản sẽ tái bản các tác phẩm của bà và viết về bà.

Trong dự án lần này, Livre de Poche sẽ đảm nhiệm trọng trách phát hành 100.000 ấn bản đặc biệt cuốn tự truyện về cuộc đời của Simone Veil với tựa đề Une vie (Một cuộc đời) dưới hình thức sách bỏ túi.

Livre de Poche tai ban 100.000 cuon tu truyen cua Simone Veil hinh anh 1
Une vie là cuốn sách bán chạy nhất năm 2007 với hơn 300 nghìn bản được bán hết chỉ trong vòng 2 tháng.

Ra mắt năm 2007 bởi nhà xuất bản Stock, Une vie đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất năm với hơn 300 nghìn bản đã được bán ra chỉ trong vòng 2 tháng từ ngày 31/10/2007. Hơn nữa, tác phẩm này còn gặt hái được thêm nhiều thành công vang dội khi Livre de Poche phát hành thêm một ấn bản đặc biệt khác dưới dạng sách bỏ túi.

Trong dự án lần này, nhà xuất bản Pháp cũng sẽ tái bản 30.000 cuốn Une jeunesse au temps de la Shoah, bao gồm bốn chương đầu của Une vie và cả giai đoạn 1927-1954, kể về những năm tháng Simone Veil trải qua thời thơ ấu đầy sóng gió của mình trong trại tập trung của Đức Quốc xã. 

Tuần vừa qua, nước Pháp đã trải qua sự mất mát to lớn khi phải chứng kiến sự ra đi của một chính trị gia vĩ đại, một người đàn bà có số phận đặc biệt, người đã dành cả cuộc đời mình để đấu tranh chống bất bình đẳng giới.

Simone Veil qua đời ngày 30/6/2017 tại nhà riêng ở tuổi 89. Lễ tang chính thức được cử hành tại điện Pantheon, Paris vào ngày 5/7 với sự chủ trì của Tổng thống Emmanuel Macron. Các lá cờ châu Âu được treo rủ và cờ Pháp được đính dải băng đen như thông cáo quốc tang của điện Élysées. 

Hồng Tâm

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Ky thi hai trang hiem co o Viet Nam hinh anh

Kỳ thi hai trạng hiếm có ở Việt Nam

2 31

Khoa thi Bính Thìn, nhà Trần chọn luôn hai trạng, Trần Quốc Lặc đỗ Kinh Trạng nguyên và Trương Xán đỗ Trại Trạng nguyên, cả hai đều là bậc tài danh.

Giamilia - cau chuyen tinh dep nhat the gioi hinh anh

Giamilia - câu chuyện tình đẹp nhất thế giới

0 61

Chingiz Aitmatov (1928 - 2008) là nhà văn nổi tiếng nhất của Kyrgyzstan. "Giamilia - truyện núi đồi và thảo nguyên" là tác phẩm rất nổi tiếng của ông.

Chung minh da song, da cu, da roi... hinh anh

Chúng mình đã sống, đã cũ, đã rơi...

1 8

Lời của chúng mình nhận còn không ra được, chẳng có tiếng nói nào trong câm lặng, băng qua cánh đồng, vẳng lại tiếng chim.

Deo bam tac gia de co sach hay ve lich su, van hoa hinh anh

Đeo bám tác giả để có sách hay về lịch sử, văn hóa

0 3

Thực hiện sách lịch sử, văn hóa buộc mỗi người làm phải có bản lĩnh chính trị, sự tỉnh táo học thuật, sự cảm thông thời đại để không quy chụp, kết tội nhau.