Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Lò bánh sản xuất 15.000 cheesecake mỗi ngày

Eli’s Cheesecake ở Chicago (Mỹ) nổi tiếng với món bánh cheesecake và đội ngũ thợ lành nghề cho ra lò hàng chục nghìn chiếc bánh mỗi ngày.

Lo banh san xuat 15.000 cheesecake moi ngay hinh anh 1
Nhãn hàng Eli’s Cheesecake do ông Eli Schulman thành lập 76 năm trước đây ở Chicago, Mỹ. Công ty ngày nay do con trai ông, Marc Schulman, làm chủ tịch, đã phát triển thêm nhiều mặt hàng mới và bán hàng online.

 

Lo banh san xuat 15.000 cheesecake moi ngay hinh anh 2
Mỗi ngày, Eli’s Cheesecake cho ra lò 15.000 chiếc cheesecake. Bánh có phần vỏ làm từ vụn bánh quy và bánh Graham. Cheesecake béo ngậy hơn hầu hết các loại bánh cùng vị kem chua. Nhiều nhà hàng nổi tiếng bậc nhất Chicago tiếp tục đặt hàng từ Eli cho thực đơn tráng miệng.

 

Lo banh san xuat 15.000 cheesecake moi ngay hinh anh 3
 Thợ làm bánh đong 113 kg kem phô mai, 32 kg đường và vài kg bột trong một thùng lớn để làm thành 150 chiếc bánh cheesecake có đường kính 22 cm.

 

Lo banh san xuat 15.000 cheesecake moi ngay hinh anh 4
Sau khi trộn lần đầu, họ cho trứng, kem chua và vani hiệu Madagascar Bourbon. Hỗn hợp được trộn trong khoảng 16 phút.

 

Lo banh san xuat 15.000 cheesecake moi ngay hinh anh 5
Sau đó, hỗn hợp được đưa vào lò nướng dài 21 m, nướng ở 365 độ C trong 48 phút. Cuối cùng, bánh được để cho nguội và chờ kiểm tra chất lượng.

 

Lo banh san xuat 15.000 cheesecake moi ngay hinh anh 6
Bánh đã sẵn sàng để trang trí hoặc phủ các vị khác nhau lên trên mặt.

 

Lo banh san xuat 15.000 cheesecake moi ngay hinh anh 7
Bánh được phủ vị quả mâm xôi và chocolate trắng khi chạy trên băng chuyền.

 

Lo banh san xuat 15.000 cheesecake moi ngay hinh anh 8
Eli tự hào rằng bánh của họ hoàn toàn được trang trí thủ công bằng tay. Những người thợ này được đào tạo thêm cho nhiệm vụ trang trí bánh. Họ có thể hoàn thành 600 bánh trong một giờ.

 

Lo banh san xuat 15.000 cheesecake moi ngay hinh anh 9
Chiếc máy này có thể cắt 200 bánh trong một giờ.

 

Lo banh san xuat 15.000 cheesecake moi ngay hinh anh 10
Bánh được chuyển sang công đoạn đóng hộp.

 

Lo banh san xuat 15.000 cheesecake moi ngay hinh anh 11
Những hộp bánh chạy trên băng chuyền và cuối cùng được xếp vào thùng chuyển cho khách hàng.

 

Thúy Nguyễn

Ảnh: Eater

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ẩm thực

Nhuy hoa nghe tay - vang do cua nguoi An Do hinh anh

Nhụy hoa nghệ tây - vàng đỏ của người Ấn Độ

Nhụy hoa nghệ tây (saffron) được người Ấn coi như vàng, bởi sự quý hiếm, nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người và giá thành đắt đỏ. Mỗi kg saffron có giá hơn 4.000 USD.

5 quan ca phe gay nhieu thuong nho tai Kyoto hinh anh

5 quán cà phê gây nhiều thương nhớ tại Kyoto

Kyoto (Nhật Bản) không chỉ có đền thờ và cung điện tráng lệ mà ẩn bên những con đường còn có các quán cà phê xinh xắn, cho bạn cơ hội dừng chân thưởng thức những tách cà phê ấm áp.

Vi sao thit bo Kobe lai dat den vay? hinh anh

Vì sao thịt bò Kobe lại đắt đến vậy?

Tại Mỹ, một chiếc sandwich kẹp thịt bò Kobe có thể có giá 85 USD. Mỗi kg thịt bò Kobe có giá 220 USD. Vì sao loại thịt này lại đắt đến như vậy?

Ha cao duoc lam nhu the nao? hinh anh

Há cảo được làm như thế nào?

Há cảo với lớp bột mỏng bọc ngoài nhân tôm, thịt… là món khoái khẩu của nhiều người, được sản xuất dựa trên sự kết hợp máy móc hiện đại lẫn thao tác thủ công thành thục, khéo léo.