M

Lộ danh tính nhóm thanh niên nghi hãm hại nữ sinh trong đêm

Sau khi dự đám cưới về, 5 thanh niên vào lều trọ học của Lam nói chuyện, tán tỉnh. Tiếp đó, họ dụ nữ sinh này ra ngoài rồi chở đến bãi đất để thay nhau hãm hiếp.

Giữa tháng 4, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) vẫn đang tiếp tục truy bắt 3 nghi can trong nghi án hiếp dâm tập thể xảy ra vào ngày 22/3 tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn. Nạn nhân là em Vừ Y Lam (học sinh lớp 7 một trường THCS dân tộc nội trú trên địa bàn).

"Thời điểm hiện tại, cơ quan cảnh sát điều tra mới chỉ khởi tố vụ án, gửi mẫu đi xét nghiệm. Cảnh sát cũng đang ráo riết truy bắt ba nghi can bỏ trốn", đại tá Nguyễn Văn Đề -Trưởng công an huyện Kỳ Sơn nói.

Vụ việc xảy ra với Lam từng gây chấn động dư luận địa phương. Theo trình bày của nạn nhân, tối 22/3, 5 thanh niên lạ mặt sau khi đi đám cưới về đã vào lều trọ học của em để chọc ghẹo, tán tỉnh. Một trong số thanh niên nói muốn bắt Lam về làm vợ nhưng cô bé không chịu và nói còn phải đi học kiếm cái chữ.

Một lúc sau, nhóm người này lừa cô nữ sinh ra khỏi lều rồi bắt lên xe máy đưa đến bãi đất đó không xa để thay nhau dở trò đồi bại. Nghe tiếng kêu cứu của nạn nhân, một nhóm học sinh trọ gần đó chạy đến. Lúc này, nhóm thanh niên đã bỏ đi.

Do hoảng sợ, ngay trong đêm, Lam nhờ người gọi điện cho bố mẹ đón về trong đêm.

Căn lều nơi Lam từng trọ học. Ảnh: Phạm Hòa.
Căn lều nơi Lam từng trọ học trước khi bị hãm hiếp. Ảnh: Nam An.

Lam là con thứ 3 trong gia đình có 6 người. Do nhà cách trường 7 km nên bé gái được bố mẹ dựng một căn chòi để ở bán trú. Hàng ngày, nhà trường tổ chức nấu cơm cho học sinh.

Lý giải việc làm lều cho con ở xa cách trường học, anh Vừ Giông Mà (40 tuổi) cho biết, xung quanh trường không còn đất trống. "Vợ chồng tôi không ngờ chuyện động trời như vậy lại xảy ra với con mình. Khi về đến nhà, cháu nó vẫn còn sợ hãi, người run run và nói là sợ bị người ta giết", anh Mà tâm sự.

Sau khi sự việc xảy ra, Lam đã phải nghỉ học gần một tuần, đêm nào cũng giật mình, la hét. Được nhà trường, bạn bè động viên, nữ sinh này sau đó đã đi học trở lại. Tuy nhiên, hàng ngày phải có người đưa đi đón về.

Giáo viên chủ nhiệm cho biết, Lam ngoan ngoãn, học giỏi và ham học. Năm nào nữ sinh này cũng được nhà trường tặng giấy khen.

Hiện trường nơi nạn nhân bị nhóm thanh niên hãm hiếp. Ảnh: Phạm Hòa.
Hiện trường nơi nạn nhân bị nhóm thanh niên hãm hiếp (vòng tròn đỏ). Ảnh: Nam An.

Từ đơn trình báo của gia đình nạn nhân, nhóm nghi can hãm hiếp nữ sinh được xác định là người ở xã Na Ngoi, đều đã có vợ con.

Trong khi Xồng Bá Ca bị cơ quan triệu tập thì Xồng Bá Cỏ đã đến công an địa phương đầu thú. Số còn lại đang bỏ trốn.

Tại trụ sở công an, Ca và Cỏ khai nhận không hãm hiếp nạn nhân mà chỉ đi cùng một nhóm bạn. "Tôi có thấy Lam bị dở trò đồi bại nhưng trời tối quá nên không biết ai làm chuyện đó với em ấy", Cỏ khai. Hai thanh niên này đang được tại ngoại nhưng bị cấm rời khỏi địa phương để chờ kết quả xét nghiệm.

Ông Lầu Và Chồng, Chủ tịch UBND xã Na Ngoi cho hay, địa bàn xã hiện có rất đông học sinh ở bán trú. Vụ việc xảy ra cũng gây hoang mang cho những người khác. Chính quyền địa phương phải giao cho nhà trường tuyên truyền, ổn định tinh thần cho các em yên tâm theo học.

Theo vị chủ tịch xã, tục cướp vợ trên địa bàn đã bị mai một cách đây gần 30 năm. Đến thời điểm hiện tại thì đã không còn nữa.

Nữ sinh lớp 7 trình báo bị hãm hại tập thể trong đêm

Lợi dụng đêm khuya vắng người, 5 tên vào lều của Lam tán tỉnh rồi lôi nữ sinh ra bãi đất trống để thay nhau thực hiện hành vi đồi bại.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

 • Nghệ An

  Nghệ An

  Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ có trung tâm hành chính là thành phố Vinh. Nghệ An có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển, có 9 huyện nằm trong Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Về kinh tế, ngành công nghiệp hiện nay của tỉnh tập trung phát triển ở 3 khu vực Vinh - Cửa Lò, Hoàng Mai và Phủ Quỳ.

  Bạn có biết: Thời nhà Hậu Lê, tỉnh Nghệ An có tên gọi là Xứ Nghệ (bao gồm cả tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh của ngày nay).

  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

Nam An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ AnPháp luật