M

Lò đào tạo chiến binh nhí của Nhà nước Hồi giáo

Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang nuôi một đội quân nhí và huấn luyện chúng trở thành lớp chiến binh kế cận, đối đầu với phương Tây trong tương lai.

Gần đây, những bức ảnh về các chiến binh nhí tại một trại quân sự của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại thảnh phố Raqqa, Syria, xuất hiện dầy đặc trên mạng xã hội.
Gần đây, những bức ảnh về các chiến binh nhí tại trường quân sự Al-Sharea của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở thành phố Raqqa, Syria xuất hiện nhiều trên mạng xã hội.
IS dạy những kỹ năng chiến đấu và tồn tại cho những chiến binh nhỏ tuổi. Chúng học cách sử dụng súng trường tấn công loại lớn và bị “nhồi nhét” những bài học về hệ tư tưởng cực đoan.
Một binh sĩ dưới 16 tuổi, đeo mặt nạ và cầm khẩu súng trường tấn công. Theo Daily Mail, tại trường quân sự Al-Sharea, IS dạy những chiến binh nhỏ tuổi các kỹ năng chiến đấu và tồn tại. Chúng học cách sử dụng súng trường tấn công loại lớn. Thậm chí IS “nhồi nhét” những bài học về hệ tư tưởng cực đoan vào đầu bọn trẻ. 
a

Trường quân sự Al-Sharea hình thành với mục đích bóp méo quan điểm của những công dân nhỏ tuổi tại Raqqa. Từ đó, IS tạo ra một thế hệ mang hệ tư tưởng của chủ nghĩa cực đoan và khủng bố Hồi giáo. "Học sinh" của trường Al-Sharea đều dưới 6 tuổi. 

Khi các chiến binh nhí hơn 16 tuổi, IS chuyển chúng tới một trại quân sự để đào tạo chúng thành dân quân tuyến đầu hay những kẻ ném bom tự sát trong tương lai.
Một bé trai trong khuôn viên trường quân sự của IS. 
s
 Khi các chiến binh nhí hơn 16 tuổi, IS chuyển chúng tới một trại quân sự để đào tạo thành dân quân tuyến đầu hay những kẻ ném bom tự sát trong tương lai.
a
IS đã chuẩn bị chu đáo cho quá trình đào tạo chiến binh tham gia vào các cuộc giao tranh trong một thời gian dài.
IS đã chuẩn bị chu đáo cho quá trình đào tạo trẻ em tham gia vào cuộc chiến Hồi giáo trong một thời gian dài.
Đội quân nhí này có thể trở thành thế hệ tiếp theo để đối đầu với phương Tây trong tương lai.

Hải Anh

Ảnh: Daily Mail

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới