Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Lộ diện đại gia muốn mua công khai khách sạn Kim Liên

Một nhà đầu tư cá nhân có văn bản gửi đến Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội về việc chào mua công khai 3,6 triệu cổ phiếu Công ty cổ phần Du lịch Kim Liên do SCIC đăng ký thoái vốn.

Cụ thể, ông Hoàng Văn Hưng sinh năm 1963 tại Hà Nội đã chào mua công khai 3.647.433 cổ phiếu, tương đương 52,43% vốn điều lệ của Công ty cổ phần Du lịch Kim Liên. Mục đích đăng ký mua cổ phiếu được ông Hưng là nâng cao hoạt động kinh doanh của Công ty cổ phần Du lịch Kim Liên, hiện tại ông Hưng không sở hữu cổ phiếu nào tại đây.

Tháng 11/2015, SCIC đã thông báo sẽ đấu giá cả lô cổ phần là 3,6 triệu cổ phiếu với giá khởi điểm 30.600 đồng một cổ phần của SCIC tại Công ty Du lịch Kim Liên vào ngày 22/12 tới đây. Tổng giá trị của đợt thoái vốn này khoảng 112 tỷ.

Ngoài SCIC, hiện công ty còn có các cổ đông lớn như GPBank sở hữu 21,6%, Công ty Tài chính bưu điện PTFinace 6,7%, GP Invest chiếm 6,6%.

Lo dien dai gia muon mua cong khai khach san Kim Lien hinh anh 1
Khu đất tọa lạc khách sạn Kim Liên là một trong những vị trí đắc địa ở Hà Nội. Ảnh: BestPrice.

Công ty Du lịch Kim Liên chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng và dịch vụ ăn uống, kinh doanh dịch vụ lưu trú ngắn ngày. Năm 2014, doanh thu đơn vị này đạt 127 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 13,5 tỷ đồng. Hiện công ty quản lý trực tiếp khách sạn Kim Liên với thời hạn thuê 50 năm kể từ  năm 1993, tiền thuê đất được trả hàng năm. 

Khu đất tọa lạc khách sạn Kim Liên có diện tích 3,5 hécta được coi là “đất vàng” do nằm giữa lòng thủ đô Hà Nội. Khu đất này đang trở thành niềm ao ước của nhiều đại gia bất động sản trước thời điểm bán đấu giá của SCIC.

Trước khi ông Hoàng Văn Hưng đăng ký chào mua công khai toàn bộ số cổ phần của khách sạn Kim Liên đã có nhiều đại gia địa ốc quan tâm hoặc đã gửi thông báo tham gia đấu giá tới ban tổ chức. Những cái tên này phần lớn có liên quan đến ngành bất động sản như Văn Phú Invest (chủ dự án KĐT Văn Phú, Home City Trung Kính), CTCP Tập đoàn Xây dựng miền Trung, CTCP Tập đoàn Phú Mỹ.

Nếu nhà đầu tư hoặc tổ chức nào mua thành công 3,6 triệu cổ phiếu trên để sở hữu 52,43% vốn điều lệ sẽ có quyền chi phối tại khách sạn Kim Liên và có cơ hội gom tiếp cổ phần còn lại, để nắm quyền quyết tương lai của khu đất. V vậy phiên đấu giá cổ phần vào ngày 22/12 tới đây được dự báo sẽ rất hấp dẫn và kịch tính.

Trận đánh của các đại gia quanh khách sạn Kim Liên

Khách sạn Kim Liên với quy mô diện tích 3,5 hécta giữa lòng thủ đô Hà Nội đang trở thành niềm ao ước của nhiều đại gia bất động sản trước thềm phiên đấu giá của SCIC.


Phương Diệp

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Kinh doanh

Cong vien nuoc Dam Sen thu gan 600 trieu moi ngay hinh anh

Công viên nước Đầm Sen thu gần 600 triệu mỗi ngày

Năm 2018, Công viên nước Đầm Sen đạt 216,6 tỷ đồng doanh thu, tăng 10% so với năm trước và vượt 8% kế hoạch, trong đó, doanh thu chủ yếu đến từ việc bán vé và dịch vụ ăn uống.

CEO Alpha King: 'Chung toi doc lap voi Van Thinh Phat' hinh anh

CEO Alpha King: 'Chúng tôi độc lập với Vạn Thịnh Phát'

"Dù thời điểm đầu tư cách nhau 30 năm, tôi cảm thấy Thượng Hải và TP.HCM có những chuyển động ban đầu tương tự để trở thành một thành phố quốc tế tầm cỡ" - ông Jimmy Chan chia sẻ.