Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lộ diện mối quan hệ bất minh của con rể quán phở Hòa Pasteur

Con rể gia đình quán phở Hòa Pasteur có mối quan hệ phức tạp với nhiều người, nhiều nhóm bên ngoài xã hội.

Ngày 6/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết vẫn đang tiếp tục làm rõ hành vi làm giả giấy tờ các siêu xe mà ông Trần Anh Tuấn (con rể gia đình quán phở Hòa Pasteur) để củng cố hồ sơ, xem xét xử lý những tội danh thích hợp.

Bạn của các "anh, chị" giang hồ

Theo tìm hiểu của phóng viên, trước khi bị "bể nợ", ông Trần Anh Tuấn có mối quan hệ thân thiết với các "anh, chị giang hồ máu mặt" trong đó có Phạm Phong Phú (47 tuổi) và Khương Đình Đồng (28 tuổi, quê ở Thanh Hóa, đã bị bắt giam).

Nguồn tin của phóng viên tiết lộ, Khương Đình Đồng là nhân viên giữ xe một nhà hàng trên đường Phạm Văn Hai, phường 3, quận Tân Bình, TP.HCM. Còn Phạm Phong Phú thuê tầng 4 của nhà hàng này kinh doanh phòng trà.

Trần Anh Tuấn thường xuyên đến phòng trà của Phú chơi nên quen biết Phạm Phong Phú và Khương Đình Đồng.

Đầu tháng 7/2019, Tuấn nhờ Đồng đứng ra bảo lãnh vay của một phụ nữ tên Trinh (không rõ lai lịch) số tiền 200 triệu đồng với lãi suất 4%/ngày.

Lo dien moi quan he bat minh cua con re quan pho Hoa Pasteur hinh anh 1
Phở Hòa Pasteur liên tục bị tấn công.

Trần Anh Tuấn trả lãi được 10 ngày với số tiền 40 triệu đồng thì tắt máy. Đồng không liên lạc được nên phải trả lãi thay cho Tuấn.

Ngày 19/7, Đồng cùng một người khác trực tiếp đến quán phở Hòa gặp ông Phạm Thành Tân (anh rể ông Tuấn) yêu cầu gia đình phải trả nợ thay cho Tuấn số tiền 200 triệu đồng nhưng ông Tân không đồng ý.

Khương Đình Đồng gặp Phạm Phong Phú thì Phú nói rằng ông Tuấn cũng nợ Phú 5 tỷ đồng, hiện đã bỏ trốn. Sau đó, Phú ra lệnh cho Đồng tạt mắm tôm, chất bẩn vào quán phở Hòa để gây áp lực, buộc Tuấn phải ra mặt trả nợ hoặc buộc gia đình vợ Tuấn phải trả nợ thay.

Khương Đình Đồng đã nhờ Nam "Pô" thuê Nguyễn Xuân Tùng và Phạm Thành Đô tạt mắm tôm và hứa sẽ trả công mỗi người 10 triệu đồng. Sau đó, Đồng lệnh cho Lê Văn Công (27 tuổi, ngụ tại quận Tân Bình) mua sơn, mắm tôm mang về pha trộn thành 4 bịch để thực hiện kế hoạch. Khoảng 2h ngày 23/7, Đô chở Tùng ngồi sau ném 4 bịch mắm tôm vào quán phở Hòa rồi thông báo cho Đồng biết.

Nhiều nhóm cùng đòi nợ

Theo nguồn tin của Người Lao Động, ông Trần Anh Tuấn có mối quan hệ phức tạp với nhiều người, nhiều nhóm bên ngoài xã hội. Ông Tuấn đã sử dụng những giấy tờ xe đem đi cầm cố vay mượn nhiều tỷ đồng với lãi suất cao dẫn đến mất khả năng thanh toán.

Sau khi ném 4 bịch mắm tôm vào quán phở Hòa Pasteur vào ngày 23/7 thì 4 ngày sau đó Đô chở Tùng tiếp tục ném 2 bịch mắm tôm pha sơn vào quán rồi báo cho Đồng biết.

Lo dien moi quan he bat minh cua con re quan pho Hoa Pasteur hinh anh 2
Phạm Phong Phú cầm đầu nhóm tấn công phở Hòa.

Tối 29/7, Đồng kêu Nam "Pô" huy động thêm 20 người khác trong đó có Tùng và Đô đến quán phở Hòa trên đường Pasteur, quận 3, TP.HCM để gây áp lực. Tại đây, Đồng gặp nhóm của Nguyễn Đình Đức cũng đang gây áp lực để đòi nợ. Hai nhóm này ngồi dàn trải tất cả các bàn trong quán phở Hòa để "đánh đòn tâm lý" buộc gia đình vợ ông Tuấn phải trả nợ thay.

Trong lúc ăn phở thì Nguyễn Đình Đức đã bỏ một con gián vào tô phở rồi la lớn rằng quán phở không đảm bảo an toàn vệ sinh. Sau đó, Công an phường 8 (quận 3) đến giải quyết thì cả bọn ra về.

Tại cơ quan điều tra, Lê Văn Công và Khương Đình Đồng (cùng là nhân viên giữ xe một nhà hàng đường Phạm Văn Hai, phường 3, quận Tân Bình) khai tháng 6/2019 đến quán phở Hòa đòi tiền ông Tuấn và được Tuấn trả trước 100 triệu đồng. Nửa tháng sau, cả hai tiếp tục đến phở Hòa đòi nợ thì ông Tuấn chuyển khoản 100 triệu đồng.

Sau đó, nhóm Công, Đồng tiếp tục đến quán đòi nợ ông Tuấn nhưng không gặp nên gây áp lực lên gia đình quán phở Hòa. Cả Công, Đồng, Tùng đều thừa nhận hành vi tạt mắm tôm vào quán phở Hòa.

Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP.HCM cho biết đã bắt khẩn cấp 5 người để điều tra hành vi Cưỡng đoạt tài sản gồm: Phạm Phong Phú (47 tuổi, ngụ tại quận 10), Khương Đình Đồng (28 tuổi, quê ở Thanh Hóa), Phạm Thành Đô (41 tuổi, ngụ tại quận Tân Bình), Nguyễn Xuân Tùng (28 tuổi, quê ở Hải Phòng) và Lê Văn Công (27 tuổi, ngụ tại quận Tân Bình).

Ngoài ra, Công an TP.HCM cũng đang củng cố hồ sơ, điều tra hành vi của ông Trần Anh Tuấn và những người liên quan.

Bắt nhóm người tạt sơn vào quán phở Hòa Pasteur ở Sài Gòn

Ngoài tạt sơn vào quán phở, cảnh sát còn xác định Phú và đàn em cố tình bỏ gián vào tô phở để hạ uy tín quán phở Hòa Pasteur.

https://nld.com.vn/phap-luat/lo-dien-moi-quan-he-bat-minh-cua-con-re-quan-pho-hoa-20190806132032722.htm?fbclid=IwAR2jBllX6hMFIYgd5FQozON06N1GeQx-pI7R4QSMjNHZFkKFfdpW7FR7Ye8

Theo Phạm Dũng/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Nam sinh 10X bi dam tu vong tai truong hinh anh

Nam sinh 10X bị đâm tử vong tại trường

0

Long và nhóm nam sinh xảy ra mâu thuẫn tại cuối hành lang lớp học. Trong lúc ẩu đả, Long rút dao đâm một nam sinh 15 tuổi tử vong.