M

Lộ diện quán quân cuộc thi cover ca khúc tiếng Anh 'Mr or Ms Sing?'

Sau bao ngày chờ đợi, vòng chung kết cuộc thi “Mr or Ms Sing?” đã được tổ chức với sự góp mặt của đông đảo học sinh trong độ tuổi 12-18 vào ngày 27/8 tại Hà Nội.

Cuộc thi cover ca khúc tiếng Anh dựa trên bộ phim Sing - Đấu trường âm nhạc dành cho học sinh từ 12 đến 18 tuổi với tên gọi "Mr or Ms Sing?" đã thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh.

Trải qua vòng loại, 11 gương mặt xuất sắc đã lọt vào vòng chung kết để cùng tranh tài. Ngay từ sớm, cả hội trường đã chật kín chỗ ngồi, khán giả là phụ huynh và bạn bè của thí sinh có mặt đông đảo để cổ vũ, mang lại niềm động viên lớn về mặt tinh thần.

“Mr or Ms Sing?” là cuộc thi âm nhạc mà thí sinh phải hát và cover ca khúc hoàn toàn bằng tiếng Anh. Qua cuộc thi, các thí sinh không chỉ phô diễn được khả năng nói tiếng Anh lưu loát mà còn có cơ hội luyện tập ngoại ngữ theo cách tự nhiên, thư giãn và đầy cảm hứng với tình yêu âm nhạc. Với việc tham gia những gameshow năng động và sáng tạo, các em sẽ phát triển nhiều kỹ năng mềm quan trọng. 

Lo dien quan quan cuoc thi cover ca khuc tieng Anh 'Mr or Ms Sing?' hinh anh 1
Những gương mặt nổi bật của cuộc thi “Mr or Ms Sing?”.

Trong vòng chung kết, thí sinh không chỉ phải thuyết phục ban giám khảo bằng giọng hát và khả năng cover, mà còn phải trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh của giám khảo như: Vì sao bạn chọn bài hát này? Bạn thích nhân vật nào trong phim?. Nhiều thí sinh cho biết, niềm đam mê với tiếng Anh và sự chu đáo ân cần của các thầy cô, phụ huynh là động lực để các em tham gia cuộc thi "Mr or Ms Sing" do Annalink tổ chức.

Kết quả, bạn Phạm Minh Ngọc đã trở thành quán quân của cuộc thi. Ngay từ những vòng đầu, Minh Ngọc đã tỏ ra là một thí sinh sáng giá. Trong đêm thi vừa rồi, tiết mục dự thi của Minh Ngọc cũng nhận được sự khen ngợi từ ban giám khảo.

Lo dien quan quan cuoc thi cover ca khuc tieng Anh 'Mr or Ms Sing?' hinh anh 2
Phạm Minh Ngọc xuất sắc giành giải nhất cuộc thi.

Trong giây phút chiến thắng, quán quân “Mr or Ms Sing?" chia sẻ: "Là thí sinh trình diễn cuối cùng, em có phần lo lắng vì các bạn thi trước đều thể hiện rất tốt phần thi của mình. Em đã hít thở thật sâu và cố gắng thể hiện hết mình ca khúc đã chọn. Em rất cảm ơn Annalink đã mở ra cuộc thi này để chúng em được thể hiện niềm đam mê ca hát tiếng Anh".

Giải thí sinh có MV được đầu tư nhất thuộc về bạn Nguyễn Hoàng Minh Ngọc. Cô bạn e thẹn: "Khi biết Mr or Ms Sing? được tổ chức, em đã biết rằng sân chơi này thực sự phù hợp với mình, bởi em có khả năng thể hiện các ca khúc tiếng Anh. Em đã cố gắng thể hiện thật tốt MV gửi chương trình và rất hạnh phúc khi có nhiều bạn yêu thích MV của em".

Lo dien quan quan cuoc thi cover ca khuc tieng Anh 'Mr or Ms Sing?' hinh anh 3
Nguyễn Hoàng Minh Ngọc là thí sinh có MV đầu tư công phu nhất.

Là thí sinh đạt giải Mike nhỏ tuổi nhất, Lương Phương Linh chia sẻ: "Tuy chưa đủ tuổi tham dự chương trình, nhưng em thực sự yêu thích Mr or Ms Sing? nên vẫn quay clip và gửi BTC Annalink. Không ngờ rằng tiết mục của em được chấp nhận và còn đạt giải thí sinh nhỏ tuổi nhất, em thực sự rất bất ngờ và rất vui ạ".

Lo dien quan quan cuoc thi cover ca khuc tieng Anh 'Mr or Ms Sing?' hinh anh 4
Phương Linh là thí sinh nhỏ tuổi nhất tham dự cuộc thi và xuất sắc giành giải Mike.

Thành công của cuộc thi "Mr or Ms Sing?" năm nay cũng là động lực để Annalink cố gắng hơn nữa trong những lần tổ chức tiếp theo. Chương trình là một sân chơi bổ ích cho học sinh có niềm đam mê hát tiếng Anh. Thông qua cuộc thi, các bạn có cơ hội nâng cao khả năng tiếng Anh, phát huy sự tự tin, năng động và sáng tạo.

Sân chơi mang tính giải trí nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp này do Annalink Corporation và OSHCstudents, Australia đơn vị sở hữu trang tin Du học và Giáo dục Quốc tế sansangduhoc.vn phối hợp tổ chức. Cuộc thi nhận được sự tài trợ của Allianz Global Assistant Australia - đơn vị cung cấp sản phẩm bảo hiểm y tế (OSHC) cho du học sinh Australia và ISA Guardian & Welfare Services Australia - nhà cung cấp dịch vụ phúc lợi và giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi tại Australia.

Cuộc thi mang đến nhiều giải thưởng hấp dẫn và giá trị. Thí sinh đạt giải nhất Buster sẽ nhận được 1 iPhone 7 Red và 5 triệu đồng tiền mặt, 5 triệu đồng học bổng tại trung tâm tiếng Anh. Thí sinh đạt giải Gunter, Meena, Mike, Rosita hay Johny sẽ nhận được 2 triệu đồng tiền mặt, phần quà hấp dẫn cùng 3 triệu đồng học bổng tại trung tâm tiếng Anh.


Mộc Trà

Tin tức mới nhất Sống trẻ