M

Lộ diện tác giả xe điện độ iMove X-men Optimus

Robot trong loạt phim đình đám "Transformers" lại trở thành nguồn cảm hứng cho một người trẻ thiết kế nên một chiếc xe điện độ độc đáo.

Nguyên gốc của chiếc xe độ là xe điện iMove X-men. Thiết kế của dòng xe này đã mang hơi hướng của những chiếc mô tô phân khối lớn: mạnh mẽ, góc cạnh và có chút hầm hố. Chính điều này khiến Hà Trương - một kỹ sư trẻ ở Hà Nội - liên tưởng đến những robot trong loạt phim Transformers.

Bộ bodykit mới được với hai màu chủ đạo xanh lam và đỏ. Phần mặt nạ trước của xe miêu tả bộ ngực lực lưỡng của Optimus. Đèn pha cầu lồi độ sáng cao, tượng trưng cho trái tim, cội nguồn năng lượng của robot cũng là biểu tượng cho sức mạnh của chiếc xe.
Bộ bodykit mới được với hai màu chủ đạo xanh lam và đỏ. Phần mặt nạ trước của xe miêu tả bộ ngực lực lưỡng của Optimus. Đèn pha cầu lồi độ sáng cao, tượng trưng cho trái tim, cội nguồn năng lượng của robot cũng là biểu tượng cho sức mạnh của chiếc xe.
Lo dien tac gia xe dien do iMove X-men Optimus hinh anh 1
Đặc biệt, phần đầu xe được gắn thêm đầu robot giống hệt nguyên bản trong phim, tạo ấn tượng mạnh với người xem.
Lo dien tac gia xe dien do iMove X-men Optimus hinh anh 2
Hai bên sàn xe được thiết kế xuyên thấu có thể quan sát thấy các chi tiết bên trong.

Hà Trương cho rằng đây là cách chế thú vị. Anh nói: “Nhiều người rất tò mò muốn biết máy móc bên trong xe hoạt động như thế nào. Thiết kế một phần sàn xe bằng nhựa trong, chịu lực vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, vừa thỏa trí tò mò của người đi. Ngoài ra, nó đem lại cho bạn cảm giác như đang được ngồi trên một cỗ máy thực sự”.

Lo dien tac gia xe dien do iMove X-men Optimus hinh anh 3
Thân xe được tạo hình cơ bắp, chắc khỏe với nhiều mảng miếng. Điểm nhấn trên thân xe, đuôi xe là các dải đinh tán nhiều màu sắc, hình dáng độc đáo.
Lo dien tac gia xe dien do iMove X-men Optimus hinh anh 4
Đèn cầu lồi và đèn led nhiều màu độ sáng cao tạo hiệu quả ánh sáng ấn tượng.

Đặc biệt, để tạo thuận lợi cho người đi xe, Hà Trương thiết kế thêm đế giữ và bộ sạc điện thoại. Chi tiết này chắc hẳn khiến những tín đồ của smartphone thích thú.

Lo dien tac gia xe dien do iMove X-men Optimus hinh anh 5
Bộ sạc và đế giữ điện thoại nằm ở vị trí phù hợp, không ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe.

"Thiết kế độc bên ngoài ẩn chứa sức mạnh và hiệu năng bên trong", Hà Trương chia sẻ về khả năng vận hành của xe. Động cơ, ắc-quy cũng như toàn bộ hệ thống máy móc vẫn được giữ nguyên. Chiếc xe có trọng tải lên tới 180 kg, vận tốc tối đa 65 km/h.

Đặc biệt, công nghệ ắc-quy độc quyền Si+ mà thương hiệu iMove sử dụng dành riêng cho dòng xe này có hiệu quả sử dụng cao, an toàn và bền hơn các loại ắc-quy khác. Mỗi lần sạc đầy, xe có thể đi được quãng đường 85 km, đáp ứng được nhu cầu di chuyển của đa số người dùng.

Chia sẻ về ý tưởng thiết kế, anh cho biết: “Bản thân xe iMove X-men đã có thiết kế độc đáo nhưng tôi mong muốn nó phải ấn tượng và nổi bật hơn nữa. Tôi lựa chọn hình ảnh robot Optimus vì đó là biểu tượng của sức mạnh, năng lượng dồi dào và không thể phá hủy”.

Lo dien tac gia xe dien do iMove X-men Optimus hinh anh 6
Hà Trương và chiếc xe điện độ độc nhất của mình.

Là người đầu tiên độ xe điện, Hà Trương gặp không ít khó khăn trong quá trình thiết kế và chế tạo. Anh mất gần một tháng cho việc lên ý tưởng, dựng mô hình 2D, 3D. Trong đó, khó khăn lớn là việc sáng tạo các chi tiết nhưng vẫn phải đảm bảo sự hài hòa, phù hợp của chúng với nhau và với cả thiết kế nguyên gốc của xe.

Sau khi hoàn thành mẫu xe X-men Optimus, Hà Trương dự kiến có thể sẽ tiếp tục nghiên cứu và sáng tạo thêm nhiều mẫu xe điện độ độc đáo khác trong tương lai.

Tham khảo thông tin tại:

Website chính thức của hãng xe điện iMove 

Tham gia fanpage cộng đồng của iMove X-Men

Hotline tư vấn về sản phẩm: 096.3883.188

Tư liệu: iMove

Bình luận

Tin tức mới nhất Xe 360