Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lỗ hổng trên Twitter làm lộ mã vùng điện thoại của người dùng

Twitter cho biết một số tổ chức đã tận dụng lỗ hổng trên để thu thập dữ liệu từ tài khoản người dùng.

Theo 9to5mac, một lỗ hổng trong mục hỗ trợ của Twitter đã tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng bao gồm mã vùng điện thoại liên kết với tài khoản và thông tin tài khoản đó có bị khóa bởi Twitter hay không.

Các thông tin cho rằng lỗ hổng này đã được một số tổ chức tận dụng để đánh cắp dữ liệu người dùng. Sau khi phát hiện, Twitter đã đăng tải thông tin chi tiết lỗi này tại mục Trung tâm trợ giúp.

Lo hong tren Twitter lam lo ma vung dien thoai cua nguoi dung hinh anh 1
Lỗ hổng mới làm lộ mã vùng điện thoại quốc gia của người dùng.

“Chúng tôi đã phát hiện một số vấn đề liên quan đến tính năng hỗ trợ người dùng về tài khoản của họ. Hiện tại, lỗ hổng đã được khắc phục, tuy nhiên một số tổ chức có thể đã tận dụng lỗi này để lấy thông tin từ tài khoản", Twitter viết trên trang.

Trao đổi với TechCrunch, Twitter cho biết họ đã thông báo vấn đề này với các cơ quan chức năng bao gồm FTC, Văn phòng Ủy viên bảo vệ dữ liệu của Liên minh châu Âu và những người dùng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, công ty không tiết lộ số lượng tài khoản bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng trên.

"Trong quá trình điều tra, chúng tôi nhận thấy có một lượng lớn yêu cầu được gửi đến từ các địa chỉ IP tại Trung Quốc và Saudi Arabia. Nhiều khả năng, những tổ chức tại các quốc gia này có liên quan đến sự việc trên", Twitter cho biết.

Twitter cũng gửi lời xin lỗi tới người dùng đồng thời cho biết thêm hệ thống đã được cập nhật, người dùng không cần phải thực hiện bất cứ biện pháp bảo mật nào khác.

Trang hỏi đáp Quora bị tấn công, 100 triệu người dùng ảnh hưởng

Cơ sở dữ liệu của Quora đã bị tấn công khiến thông tin của người dùng bao gồm tên, địa chỉ email và mất khẩu bị đánh cắp.


Thế Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

An toàn thông tin Công nghệ

Duong ve Trung Quoc xa hon voi Google hinh anh

Đường về Trung Quốc xa hơn với Google

3

Lệnh cấm vận nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới vô tình gây thêm khó khăn cho Google trong việc tìm đường quay lại thị trường Trung Quốc.

Lien Minh Huyen Thoai sap co ban mobile hinh anh

Liên Minh Huyền Thoại sắp có bản mobile

0 5

Tencent và Riot Games cho biết họ đang hợp tác để sớm ra mắt tựa game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đình đám chạy trên điện thoại thông minh.