Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lộ trình học của sinh viên Việt Nam tại ĐH Monash, Australia

Sinh viên theo học Đại học Monash sẽ được tham gia chương trình đào tạo đa dạng từ dự bị đại học đến hệ cử nhân và thạc sĩ.

Tại Monash, học sinh sinh viên Việt Nam có nhiều lựa chọn, cụ thể là học sinh hết lớp 11 có thể chọn dự bị đại học một năm nếu có học lực khá trở lên, rồi vào năm nhất đại học; hoặc học sinh chọn học cao đẳng phần 1 và phần 2, sau đó lên thẳng năm thứ hai đại học.

Học sinh tốt nghiệp THPT có thể chọn hệ cử nhân nếu là học sinh xuất sắc. Học sinh có học lực dưới 7,0 có thể chọn học dự bị đại học một năm rồi vào năm nhất đại học; Nếu học sinh có học lực > 7,0 thì sẽ học Cao đẳng phần 2 rồi chuyển tiếp lên năm 2 đại học. Sinh viên học hết cao đẳng có thể chọn chuyển tiếp sang đại học và học cùng ngành, tùy vào xét giảm môn học của trường, hoặc học lại từ đầu nếu muốn chuyển ngành.

Hết đại học, sinh viên có cơ hội lựa chọn học lên thạc sĩ nếu có học lực trên 6,5 và tốt nghiệp từ những trường đại học Việt Nam được công nhận hoặc học lên tiến sĩ, nếu là sinh viên xuất sắc và có các thành tích đặc biệt trong nghiên cứu khoa học. Học xong thạc sĩ, học viên có thể chọn học thạc sĩ ngành khác hoặc học tiến sĩ.

Lo trinh hoc cua sinh vien Viet Nam tai DH Monash, Australia hinh anh 1
Chương trình đào tạo đa dạng mở rộng cơ hội học tập cho sinh viên quốc tế.

Năm dự bị Đại học Monash (MUFY), sau khi học xong MUFY, học sinh (HS) sẽ vào năm thứ nhất chương trình cử nhân của một trong 10 khoa của ĐH Monash gồm: mỹ thuật, thiết kế và kiến trúc, nhân văn, kinh doanh/thương mại và kinh tế, giáo dục và sư phạm, kỹ thuật, luật, công nghệ thông tin, y, y tá và các khoa học về sức khỏe, dược, khoa học tự nhiên. 

Đại học (ĐH) Monash là trường duy nhất trong nhóm Go8 có các chương trình cao đẳng liên thông. Sau khi học xong phần 2 thành công, HS sẽ vào năm thứ hai bằng cử nhân của 7 khoa của ĐH Monash (hoặc các ĐH khác): mỹ thuật, thiết kế và kiến trúc, nhân văn, kinh doanh/thương mại và kinh tế, giáo dục - sư phạm (bằng kép), kỹ thuật, công nghệ thông tin, khoa học tự nhiên.

Các chương trình đại học, sau đại học và tiến sĩ xem thêm tại đây.

Lo trinh hoc cua sinh vien Viet Nam tai DH Monash, Australia hinh anh 2
Du học là cơ hội để sinh viên tiếp cận với nền giáo dục quốc tế.

Đại học Monash, Australia thuộc top 60 trường tốt nhất thế giới (QS World University Rankings 2018) và đứng thứ 57 thế giới về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm (Times Higher Education 2017). Trường là thành viên của Go8, đứng số 1 tại Australia về các ngành dược & dược học, khoa học máy tính, kỹ thuật cơ khí, sư phạm, hóa.

Với các bạn sinh viên có tài chính eo hẹp, có thể theo học ĐH Monash Malaysia thay vì sang Australia, bằng cấp tương đương nhưng chi phí chỉ bằng 1/3. Chi phí sinh hoạt tại Malaysia tương đối thấp, vào khoảng 4.000-5.000 USD/năm nên phù hợp với người muốn ra nước ngoài trải nghiệm, đặc biệt là ở các nước sử dụng tiếng Anh mà vẫn tiết kiệm được ngân sách gia đình.

Lo trinh hoc cua sinh vien Viet Nam tai DH Monash, Australia hinh anh 3
Monash là một trong những đại học chất lượng hàng đầu tại Australia.

ĐH Monash cấp nhiều học bổng (HB) giá trị 10-100% học phí cho học sinh quốc tế có kết quả học tập xuất sắc và nhiều tiềm năng như: HB lãnh đạo trị giá 100% học phí toàn khóa học (không bao gồm phí bảo hiểm y tế OSHC, nhà ở và sinh hoạt phí); HB xuất sắc trị giá 10.000 AUD mỗi năm cho toàn khóa học; HB toàn phần cho thạc sĩ nghiên cứu và tiến sĩ; HB bán phần cho thạc sĩ nghiên cứu và tiến sĩ.

Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội đạt được các học bổng khác của các khoa: HB 6.000 AUD của khoa CNTT và khoa kỹ thuật; HB 4.000 AUD của khoa mỹ thuật, thiết kế, kiến trúc; khoa nghệ thuật, khxh và nhân văn; khoa y, điều dưỡng và kh sức khỏe; khoa dược; Monash College; HB 5.000 AUD của khoa kinh doanh và khoa luật; HB 4.000- 8.000 AUD của khoa khoa học.

Học sinh, sinh viên có quan tâm tới chương trình đào tạo của ĐH Monash có thể dự hội thảo được tổ chức từ 15h30 đến 17h30 ngày 13/1, tại Tại KS Movenpick, 83A Lý Thường Kiệt, Hà Nội và 15h30-17h30 ngày 14/1, tại KS Sài Gòn Prince, 63 Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM.

Tiến sĩ Hoa Levitas – Giám đốc cao cấp khu vực của ĐH Monash và các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của Công ty Đức Anh sẽ trao đổi về: những ngành nghề có cơ hội việc làm và định cư cao; chương trình đào tạo và học bổng; hướng dẫn chọn ngành học, xin học, học bổng, visa du học; làm thêm, làm lâu dài, định cư…

Phụ huynh và học sinh sinh viên vào cửa tự do hoặc đăng ký tại đây để được tiếp đón chu đáo và có cơ hội nhận nhiều quà tặng giá trị từ BTC.

Thông tin liên hệ:

Công ty tư vấn du học Đức Anh

Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh, Điện thoại: 024 3971 6229

TP.HCM: 172 Bùi Thị Xuân, Điện thoại: 028 3925 3588

Hotline chung: 09887 09698, 09743 80915

Email: duhoc@ducanh.edu.vn

Website: ducanh.edu.vn

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du học