Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Loại ý tưởng 'đại lộ danh vọng' quanh hồ Gươm

UBND quận Hoàn Kiếm cho biết sẽ không thực hiện “tuyến đường ghi danh” quanh hồ Gươm.

Chiều 28/2, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết đơn vị này chính thức loại bỏ ý tưởng thực hiện “tuyến phố ghi danh” thuộc không gian hồ Hoàn Kiếm.

Cụ thể, UBND quận Hoàn Kiếm đã có Thông báo số 54/TB-UBND về việc nghiên cứu “tuyến phố ghi danh” trên một đoạn hè xung quanh hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm).

Theo lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, đây mới chỉ là ý tưởng ban đầu của đơn vị tư vấn thiết kế. Ý tưởng này chưa có phương án triển khai cụ thể.

Ngày 13/1, sau khi đưa ra lấy ý kiến, ý tưởng đề xuất “tuyến đường danh vọng” nhận được rất nhiều luồng ý kiến từ người dân và các chuyên gia văn hóa. Trong số đó, không ít người cho rằng đề xuất này chưa hợp lý.

Loai y tuong 'dai lo danh vong' quanh ho Guom hinh anh 1
Ý tưởng "tuyến phố ghi danh" đã chính thức bị loại bỏ. Ảnh: Minh Hiền.

Trên cơ sở đó, UBND quận Hoàn Kiếm thấy rằng nội dung ý tưởng chưa thực sự phù hợp và đã chỉ đạo đơn vị tư vấn loại bỏ nội dung này trong phương án thiết kế dự án đầu tư.

Theo ý tưởng được đưa ra trước đó, “tuyến đường ghi danh” tại hồ Gươm có mô hình tương tự như “đại lộ danh vọng” ở Mỹ.  “Tuyến đường ghi danh” được đề xuất xây dựng từ tháp Hòa Phong đến Nghi môn đền Bà Kiệu.

Theo đó, trên vỉa hè lát đá sẽ khắc tên những danh nhân, nghệ sĩ, nhà khoa học, nhà nghiên cứu… có đóng góp lớn cho sự phát triển của thành phố. Những người được ghi danh sẽ do Hà Nội quyết định.

Vào tháng 1 vừa qua, ngay sau khi ý tưởng "tuyến đường ghi danh” được đưa ra, Công ty Cổ phần Đầu tư AMD đã có đề xuất lên UBND Hà Nội xin đầu tư tuyến đường này dưới hình thức BOT.

Đại diện công ty AMD cho rằng con đường này thể hiện sự tri ân của thế hệ sau đối với những người có công, tạo ra những giá trị đặc biệt cho xã hội.

Hà Nội lắp cột nước uống công cộng ở hồ Gươm

Lát vỉa hè bằng đá tự nhiên, cải tạo mặt tiền 57 nhà dân, 14 cơ quan, lắp cột nước uống công cộng... là những việc Hà Nội đang triển khai nhằm chỉnh trang không gian quanh hồ Gươm.

 


Thắng Chương

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

Cong an Ha Noi bo sung 15 to canh sat 141 hinh anh

Công an Hà Nội bổ sung 15 tổ cảnh sát 141

0

Từ ngày mai (15/10), Công an Hà Nội sẽ có thêm 15 tổ cảnh sát 141 hoạt động ở 12 quận và 3 huyện. Họ được trang bị bộ đàm, súng bắn đạn cao su, dùi cui điện, khóa số 8...

Xem xet thi diem khong to chuc HDND phuong o Ha Noi hinh anh

Xem xét thí điểm không tổ chức HĐND phường ở Hà Nội

0 5 1

Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm không tổ chức HĐND tại các phường thuộc quận, thị xã của Hà Nội sẽ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp 38.

Chat luong khong khi Thao Dien o muc kem hinh anh

Chất lượng không khí Thảo Điền ở mức kém

0 127 1

Sáng 13/10, trong khi chất lượng không khí các nơi khác đều ở ngưỡng trung bình thì Thảo Điền (quận 2, TP.HCM) và Bắc Từ Liêm (Hà Nội) là 2 điểm quan trắc có chỉ số ở mức kém.