Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Loạn danh xưng "hoa hậu"

Trong 2 năm gần đây, những danh hiệu ngoài tầm kiểm soát của các đơn vị quản lý trong nước lại bắt đầu nở rộ.

Sự cầm chừng của các cuộc thi nhan sắc trong nước đã khiến cho những mỹ nữ mới nổi thiếu cơ hội để phô diễn nhan sắc. Sau sự ra quân rầm rộ kể từ khi thắt chặt danh hiệu hoa hậu vào năm 2010 bằng hai cuộc thi đối chọi nhau là Hoa hậu Việt Nam và Hoa hậu Thế giới người Việt, cuộc thi được định danh hoa hậu lại rất hạn chế.

Những cuộc thi hoa khôi, người đẹp theo đó cũng không được khán giả mặn mà ngoài cuộc thi Hoa khôi Thể thao năm 2012. Những lùm xùm của cuộc thi Nữ hoàng Biển, Nữ hoàng Trang sức… cũng làm cho danh hiệu của nó bị mất đi sự danh giá. Những người đẹp hạng trung, thậm chí là những gà cưng của một số bầu sô lấy gì để nâng tầm danh hiệu và giá trị để đi show.

Cú sốc đầu tiên với giới người đẹp là việc được gắc mác hoa hậu với "nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh. Nổi bật trong cuộc thi đầy tính tạp kỹ và được sắp xếp chỉn chu cho người đăng quang, cô lên ngôi Hoa hậu Việt Nam toàn cầu.

Loan danh xung "hoa hau" hinh anh 1
Ngọc Trinh.

Dù đến giờ, khi nhắc tới Ngọc Trinh hay báo chí giật tít về người đẹp này, cũng lãng quên danh hiệu hoa hậu mà thay vào đó, người ta vẫn quen gọi với một thái độ không mấy trọng vọng là "nữ hoàng nội y" hay người đẹp Ngọc Trinh.

Cú sốc gần đây nhất là việc lên ngôi á hậu của Quế Vân trong một cuộc thi có cái tên đầy tính lập lờ Hoa hậu người Việt thế giới. Khác một trời một vực so với cuộc thi mang tầm quốc gia và được tổ chức chỉn chu là Hoa hậu Thế giới người Việt, cuộc thi Hoa hậu người Việt Thế giới cũng chỉ giống như một buổi ghi hình trong show ca nhạc tạp kỹ do ông bầu của chính cuộc thi Hoa hậu Việt Nam toàn cầu đứng ra tổ chức.

Minh Chánh nổi tiếng nhanh trong showbiz Việt khi anh đứng tên tới 3 cuộc thi được coi là "Hoa hậu ao làng" gồm Hoa hậu Việt Nam toàn cầu, Hoa hậu người Việt Thế giới và Hoa hậu phu nhân người Việt thế giới.

Loan danh xung "hoa hau" hinh anh 2
Quế Vân.

Ngoài chuyện có tiếng mang đến những cuộc thi có danh xưng hoa hậu kém giá trị và kiếm tiền trắng trợn trong việc mua bán giải, Minh Chánh còn có “công” trong việc nâng tầm cho Ngọc Trinh lên ngôi Hoa hậu Việt Nam toàn cầu, Trà Ngọc Hằng lên ngôi á hậu tại cuộc thi này, Quế Vân lên ngôi á hậu Hoa hậu người Việt Thế giới, Thu Hoài rinh giải Hoa hậu phu nhân người Việt thế giới. Bất ngờ không kém là “chân dài” 1m50 Thúy Nga có giải á hậu tại cuộc thi giành cho các bà mẹ này.

Chuyện sẽ không có gì đáng nói và phải rùm beng tới mức ý, nếu như không phải danh hiệu hoa hậu, á hậu bỗng nhiên bị rẻ rúm, giảm tầm giá trị.

Ngọc Trinh vốn được coi là chân dài, não phẳng trong giới chân dài. Thực tế đó đã được dư luận kiểm chứng bằng những phát ngôn hùng hồn không che đậy của cô về cuộc sống nương tựa đại gia và thực dụng tới trơ trẽn. Cộng với việc chỉ thích trưng trổ cơ thể trong những bộ bikini nóng bỏng mắt và lả lơi trên các xế sang, tri thức và tầm vóc của người đẹp này chỉ làm mát mắt cánh đàn ông, không phải là cái tên được ngưỡng mộ vì sự hội tụ của nhan sắc và trí tuệ.

Quế Vân đã quá ầm ĩ sau scandal đánh người với người đẹp Hồng Quế tại Hà Nội. Dù Nam tiến tìm cơ hội bước chân vào showbiz bằng nhiều cách, vết đen trong lý lịch người đẹp này cũng không thể xóa bỏ. Cộng với việc cô đã là gái từng có chồng và có 2 con bỗng dưng lại tinh khôi trong sáng trong một cuộc thi hoa hậu chỉ giành cho các thiếu nữ, càng làm cho danh hiệu của cô bị la ó, cuộc thi mới trình làng Hoa hậu người Việt Thế giới được dịp PR rình rang nhờ scandal này.
 
Loan danh xung "hoa hau" hinh anh 3
Thu Hoài.

Cộng với việc “bà già” Thúy Nga chuyên trị vai xấu và có chiều cao chỉ 1m50 lên ngôi á hậu tại cuộc thi Hoa hậu phu nhân người Việt thế giới, sự mất lòng tin của công chúng Việt Nam vào các cuộc thi nhan sắc lại càng lên cao.

Chưa bao giờ, danh hiệu hoa hậu, á hậu lại mua dễ như thế, cũng chưa bao giờ, các đơn vị quản lý nghệ thuật trong nước lại phải đau đầu nghĩ ra quy định và chế tài mới dành cho những danh hiệu kém tầm như thế này.

Xử phạt bằng tiền dù kể cả là 15 triệu đồng với Quế Vân xem chừng vẫn bèo bọt so với cái giá mà người ta đồn thổi lên tới 40.000 USD cho danh hiệu á hậu.

Mỗi năm sẽ có thêm nhan sắc Việt được xướng danh hoa hậu, á hậu. Tuy nhiên, thật khó để quản lý được các cuộc thi nhan sắc trá hình này khi nó được tổ chức ở ngoài lãnh thổ, nằm ngoài tầm kiểm soát của các cơ quan chức năng. Khi các người đẹp không tiếc tiền mua cho mình danh hiệu, khi khó để bon chen với những nhan sắc có tầm cao trí tuệ trong nước, họ sẵn sàng dốc hầu bao để nâng tầm giá trị cho mình bằng những cuộc nghe sang trọng như đánh chuông xứ người này.

    Theo VnMedia

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Hoa hậu Sao Việt