Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Loạn giá cận Tết, Thanh tra Sở Giao thông 'đột kích' bến xe miền Đông

Trước phản ánh của người dân về việc các hãng xe bán vé cao hơn so với niêm yết, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã vào cuộc kiểm tra việc mua bán vé tại bến xe miền Đông.

Sáng 22/1, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã kết hợp với đại diện bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh) kiểm tra hoạt động mua bán vé của các hãng xe phục vụ người dân dịp trước Tết Nguyên đán.

Trước đó, đã có nhiều phản ánh của người dân về việc hãng vận tải bán vé xe về quê ăn Tết tại bến xe miền Đông tăng quá nhiều, cao hơn so với niêm yết tại quầy. Đặc biệt, các trường hợp này rơi nhiều nhất vào những ngày cao điểm Tết từ 23-29 tháng Chạp, và điểm đến là các tỉnh miền Trung như Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên.

Loan gia can Tet, Thanh tra So Giao thong 'dot kich' ben xe mien Dong hinh anh 1
Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã vào cuộc kiểm tra việc mua bán vé trước Tết tại bến xe miền Đông sáng 22/1. Ảnh: Phúc Minh.

Qua kiểm tra hơn 10 doanh nghiệp vận tải tại bến xe miền Đông, bước đầu tổ công tác đã phát hiện một số sai phạm của các hãng này liên quan cùi vé, niêm yết giá.

Cụ thể, một số đơn vị vận tải bán vé nhưng không có cuống vé để lưu, vé chưa được bán nhưng có dấu hiệu bị mờ và rách, vé không ghi ngày xuất bến, đóng dấu hai lần, có dấu hiệu sửa lại giá tiền. Đặc biệt, còn có doanh nghiệp bán vé thấp hơn giá niêm yết tại quầy…

Ngoài ra, đoàn cũng kiểm tra việc bán vé theo tuyến mà các hãng xe đã đăng ký và phát hiện có trường hợp một hãng xe bán vé đi Vinh (Nghệ An) trong khi tuyến đăng ký là Sài Gòn - Hà Nội.

Đoàn cũng nhắc nhở, yêu cầu khắc phục với một số hãng dán bảng niêm yết nhưng không có dấu mộc đỏ.

Đại diện đoàn kiểm tra cho biết trong dịp Tết Nguyên đán, các hãng xe phải bán vé đúng như giá vé niêm yết theo quy định, không được cố tình bán hơn giá để chèn ép khách hàng. Đồng thời, việc niêm yết lộ tình và giá trên vé phải theo đúng quy định.

Trước đợt cao điểm Tết Nguyên đán, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cũng kiểm tra các quy định về đảm bảo an toàn phương tiện của các hãng đang khai thác tại bến xe này trước khi xuất bến.

Vài ngày trước đó, cơ quan chức năng cũng đã kiểm tra các đơn vị bán vé tại bến xe miền Đông được phản ánh là bán vé quá cao so với niêm yết. Các đợt ra quân kiểm tra này được xem là mở đầu cho đợt cao điểm Tết Nguyên đán tới.

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết sẽ đảm bảo điều động đủ xe cho người dân về quê đón Tết với giá vé bán đúng quy định để đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Đồng thời, công tác an ninh trật tự, giao thông xung quanh bến xe sẽ được giám sát, điều tiết hợp lý.

Trâu gác bếp Tây Bắc, 'vũ nữ chân dài' miền Tây đắt hàng trước Tết

Từ thịt trâu gác bếp Tây Bắc đến “vũ nữ chân dài” miền Tây sông nước, đặc sản vùng miền đang được nhiều người ưa chuộng để dùng tại nhà hoặc làm quà tặng những ngày trước Tết.


Phúc Minh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Kinh doanh

Tim thay 9X tron cach ly phong Covid-19 o Tay Ninh hinh anh

Tìm thấy 9X trốn cách ly phòng Covid-19 ở Tây Ninh

0 5798 153

Thanh niên bỏ trốn khỏi khu cách ly phòng Covid-19 ở Tây Ninh đã được lực lượng chức năng tìm thấy tại quận Tân Phú (TP.HCM) và buộc cách ly lại từ đầu trong 14 ngày.

04:00 Trai nghiem di chuyen tren taxi thoi dich Covid-19 hinh anh

Trải nghiệm di chuyển trên taxi thời dịch Covid-19

0 302 6

Theo Sở GTVT TP.HCM, xe taxi, xe công nghệ vẫn hoạt động bình thường trong mùa dịch Covid-19. Hành khách phải đeo khẩu trang và thực hiện khai báo y tế điện tử thông qua ứng dụng.

3 o dich nguy co o TP.HCM gio ra sao? hinh anh

3 ổ dịch nguy cơ ở TP.HCM giờ ra sao?

0 103 13

Quán bar Buddha, xóm theo đạo ở quận 8 và khu dân cư tại huyện Bình Chánh đã được Sở Y tế đánh giá là 3 ổ dịch có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.