Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tổng cục Du lịch yêu cầu kiểm tra hướng dẫn viên cả nước

Tổng cục Du lịch đã chính thức có công văn về việc tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch.

Theo đó, Tổng cục Du lịch đánh giá hoạt động kiểm tra kinh doanh lữ hành tại một số địa phương cho thấy có tình trạng doanh nghiệp không duy trì các điều kiện kinh doanh lữ hành trong suốt quá trình kinh doanh.

Cụ thể như sử dụng người không có thẻ hướng dẫn viên (HDV), người nước ngoài để hướng dẫn cho khách, vi phạm các quy định của Luật Du lịch, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dịch vụ và hình ảnh Việt Nam.

Để chấn chỉnh tình trạng trên, Tổng cục Du lịch yêu cầu Sở Du lịch, Sở VH-TT&DL các tỉnh/thành tăng cường công tác quản lý trong lĩnh vực này. Tiến hành thanh tra, kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh lữ hành và hoạt động hướng dẫn du lịch.

Tổng cục Du lịch cũng yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong lĩnh vực du lịch của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực này.

Tong cuc Du lich yeu cau kiem tra huong dan vien ca nuoc hinh anh 1
Hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc hoạt động chui ở Đà Nẵng. Ảnh: CTV

Bên cạnh đó, Tổng cục Du lịch cũng yêu cầu trong quá trình kiểm tra các đơn vị kể trên, cần yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế phải sử dụng HDV du lịch quốc tế để hướng dẫn cho khách du lịch là người nước ngoài.

Đối với các trường hợp vi phạm nghiêm trọng cần báo cho Tổng cục Du lịch để thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành du lịch quốc tế. Thu hồi thẻ  HDV đối với các trường hợp HDV du lịch vi phạm Luật Du lịch.

Đối với các trường hợp doanh nghiệp sử dụng người nước ngoài để hướng dẫn cho khách du lịch, Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở tước giấy phép kinh doanh lữ hành.

Đồng thời, Tổng cục Du lịch cũng yêu cầu các Sở làm việc với các hiệp hội, câu lạc bộ lữ hành, HDV du lịch, phổ biến các quy định pháp luật hiện hành về kinh doanh lữ hành và hướng dẫn du lịch. Đề nghị các hiệp hội, các CLB tăng cường kiểm tra, giám sát, cam kết thực hiện đúng quy định của pháp luật, không để các tổ chức nước ngoài lợi dụng, trục lợi bất chính.

Phối hợp với các cơ quan công an và các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra, phát hiện xử lý những lao động nước ngoài hành nghề trái phép trên địa bàn.

Chấn chỉnh hoạt động đón khách Trung Quốc ở Khánh Hòa

Tháng 6, Khánh Hòa mở nhiều đợt kiểm tra chuyên đề nhằm chấn chỉnh hoạt động kinh doanh du lịch. Tổng cục du lịch cũng yêu cầu tỉnh này rà soát hoạt động đón khách Trung Quốc.

 


http://plo.vn/thoi-su/xa-hoi/loan-huong-dan-vien-chui-tong-cuc-du-lich-yeu-cau-kiem-tra-tren-ca-nuoc-638276.html

Theo Viết Thịnh/Pháp Luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự