Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Loạt ảnh này sẽ khiến bạn bất ngờ về zoom 10x của Oppo Reno

Trong nhiều điều kiện chụp ảnh như zoom 10x, ngược sáng, chân dung, góc rộng, smartphone cao cấp của Oppo đều mang đến nhiều bất ngờ.

Loat anh nay se khien ban bat ngo ve zoom 10x cua Oppo Reno hinh anh 1
Hoàng hôn có thể đem đến một bức hình siêu phẩm nhưng đây cũng là thách thức lớn với các tay máy. Ảnh chụp hoàng hôn trên biển Thuận An (Huế) bằng chế độ zoom 10x của Oppo Reno. Máy ảnh 48 MP sử dụng cảm biến Sony IMX586, khẩu độ f/1.7 giúp cải thiện khả năng nhận ánh sáng để đem lại màu sắc rực rỡ, trung thực. Ảnh không có cảm giác bị cháy sáng, lóa mắt ở phần mặt trời và vẫn đủ sáng để hiển thị rõ những chi tiết bên dưới.
Loat anh nay se khien ban bat ngo ve zoom 10x cua Oppo Reno hinh anh 2
Ở góc máy nghiêng chỉ lấy một phần ánh sáng, bức ảnh của Reno 10x Zoom vẫn hiển thị khá tốt mây trên nền trời và đường nét vật thể dưới nước. Màu sắc trung thực, dịu mắt mà không xảy ra trường hợp cháy sáng. Điều này có được nhờ chế độ màu Dazzle - giải pháp tái cấu trúc màu sắc thông minh, cho phép cân bằng AI để nhận diện các khung cảnh riêng, phục hồi độ sáng và thông tin màu, sau đó đưa ra thuật toán sắp xếp màu sắc ở cấp độ điểm ảnh để tái tạo màu sắc của khung cảnh một cách chính xác.
Loat anh nay se khien ban bat ngo ve zoom 10x cua Oppo Reno hinh anh 7
Ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng tại chợ Đông Ba (Huế) có chất lượng khá ổn. Dải nhạy sáng của bộ cảm biến ảnh (dynamic range) giúp sự chuyển màu giữa các vùng sáng tối mượt mà, vật thể hiển thị trên nền ảnh không bị tối và vẫn giữ được những đường nét cần thiết.
Loat anh nay se khien ban bat ngo ve zoom 10x cua Oppo Reno hinh anh 8
Chế độ zoom 10x trên Oppo Reno series tiếp tục ghi điểm ngay cả khi chủ thể đang chuyển động. Bức ảnh chụp trên biển Lăng Cô - Huế gây ấn tượng mạnh với người xem nhờ khả năng tái tạo chi tiết và màu sắc sống động. Khi chụp từ zoom 5x trở lên, máy vẫn áp dụng AI để nhận diện cảnh vật và xử lý bức ảnh. Tính năng ổn định hình ảnh sẽ được khởi động để giữ khung hình ổn định hơn, cho phép người dùng bắt khoảnh khắc một cách dễ dàng. Ảnh sau khi chụp có thể dùng ngay mà không cần xử lý hậu kỳ.
Loat anh nay se khien ban bat ngo ve zoom 10x cua Oppo Reno hinh anh 12
Một góc cảng Sài Gòn hiện lên rõ nét qua góc máy zoom 10x. Với khoảng cách giữa thiết bị và chủ thế cách nhau rất xa, thiết bị của Oppo có thể hỗ trợ tối đa trải nghiệm của người dùng khi chụp ảnh.
Loat anh nay se khien ban bat ngo ve zoom 10x cua Oppo Reno hinh anh 13
Chế độ siêu chụp đêm 2.0 trên Reno series có thể cân bằng giữa AI, HDR và giảm hạt nhiều khung hình để đạt được hiệu quả giảm hạt cao, đồng thời xử lý chống rung, xử lý nhiễu hình, đảm bảo bức hình đạt được độ sáng cũng như chi tiết mà mắt người không thể thấy được.
Loat anh nay se khien ban bat ngo ve zoom 10x cua Oppo Reno hinh anh 14
Ảnh chụp tòa nhà Bitexco từ quận 2 với chế độ zoom 10x, không dùng chân máy. Ở khoảng cách khá xa, trong điều kiện ánh sáng yếu, một chiếc smartphone thông thường khó thể chụp được tòa nhà với độ chi tiết cao, nhưng Oppo Reno đã làm khá tốt. Nhờ tích hợp hệ thống chống rung quang học OIS, người dùng có thể chụp ảnh zoom xa mà vẫn đảm bảo chất lượng ảnh.
Loat anh nay se khien ban bat ngo ve zoom 10x cua Oppo Reno hinh anh 15
Oppo Reno 10x Zoom sử dụng ống kính tele, ống kính góc rộng để lấy nét và đo lường lượng ánh sáng nên hiệu suất phơi sáng của ảnh khá tốt. Với cấu hình mạnh, tốc độ xử lý ảnh của Reno phiên bản 10z Zoom khá ổn. Các tính năng như HDR, đo sáng, auto WB, lấy nét đều làm tròn công việc của mình để cho ra một bức ảnh chất lượng.

Doãn Quang - Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ