Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Loạt địa điểm 'sống ảo' sáng tạo miễn chê của giới trẻ Việt

Ngắm loạt ảnh với background "tưởng không đẹp mà đẹp không tưởng" dưới đây mới thấy: Một khi đã cần "sống ảo" thì điều gì cũng có thể nghĩ ra được.

Nhiều người vẫn chê người trẻ quá... rảnh khi suốt ngày chỉ quan tâm đến việc làm sao có một bức hình long lanh, vừa mắt và đăng lên mạng xã hội. Thế nhưng, ăn ngon - mặc đẹp - ảnh ảo đã trở thành nhu cầu và trào lưu của thế hệ 9X, 10X bây giờ. 

Việc sở hữu một tài khoản Instagram bắt mắt với layout sáng tạo, biết một công thức chỉnh hình mà khi đăng lên nhiều người phải vào khen và hỏi xin, hay khám phá ra một chỗ chụp ảnh thật đẹp và lạ là một kiểu hãnh diện, sung sướng rất riêng của giới trẻ.

Đó cũng là lý do người ta phải ngạc nhiên khi liên tiếp các trào lưu mới được tìm ra và gây bão. Nói riêng về lĩnh vực "sống ảo", giới trẻ Việt thực sự đã cho ra đời loạt background chụp hình sáng tạo miễn chê và được hưởng ứng nhiệt thành. 

Bảo tàng, trung tâm nghệ thuật 

Nếu như lúc trước, nhắc đến bảo tàng hay trung tâm nghệ thuật, giới trẻ chỉ muốn lắc đầu vì nghe nó cứ "sến sến, cũ cũ" thì bây giờ đó lại là điểm đến thú vị. 

Hoà mình vào trào lưu vintage, retro... giới trẻ Việt tìm đến bảo tàng và trung tâm văn hoá bởi không gian vừa cổ điển, vừa hiện đại. Bên cạnh việc tham quan, chiêm ngưỡng các giá trị văn hoá, đây còn là không gian cho ra đời rất nhiều tấm ảnh đẹp. Ngoài ra, chụp ảnh nơi đây cũng mang lại cảm giác mới mẻ hơn so với phong cách OOTD thường thấy.

Nhiều không gian nghệ thuật ngày càng thiết kế theo hướng hiện đại, phù hợp với thị hiếu của 9X, 10X hiện nay. Nếu như giới trẻ Hà Nội có Trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA, Trung tâm Văn hoá Pháp L'Escape... thì giới trẻ Sài Gòn cũng không hề kém cạnh. Đó là Trung tâm nghệ thuật đương đại The Facetory, Bảo tàng TP.HCM, Bưu điện trung tâm thành phố Hồ Chí Minh...

Siêu thị, cửa hàng tiện lợi

Sự xuất hiện của các cửa hàng tiện lợi ở Việt Nam giúp giới trẻ có thêm nhiều lựa chọn để chụp ảnh "sống ảo". Bạn không nghe nhầm đâu, bởi vào siêu thị lang thang mua hàng rồi đi ra luôn thì phí quá.

Điểm đặc biệt là hàng hoá ở đây được sắp xếp gọn gàng, nhiều màu sắc, tạo nên tổng thể đẹp mắt. Điều này cực kỳ thích hợp khi lên hình. Chưa hết, bối cảnh này còn khá lạ mắt, chỉ cần khéo léo dùng một vài phần mềm chỉnh ảnh, bạn trẻ tha hồ có hình để check-in.

Đây cũng là background ưa thích của các hot girl. Tuy nhiên, hãy hỏi kỹ nội quy trước khi bấm máy, vài cửa hàng sẽ không cho phép bạn chụp ảnh đâu. 

Máy bán nước tự động

Ở Việt Nam ít xuất hiện máy bán nước tự động nhưng đây là một dạng cửa hàng tiện lợi thường thấy trên đường phố khi du lịch nước ngoài. Đang đi ngoài đường thấy khát nước thì phải làm sao? Ghé lại gian hàng đầy màu sắc kia mua đồ và tranh thủ "sống ảo" chứ còn gì, một công đôi việc. 

Để có một bức hình ưng ý với máy bán nước tự động cũng không khó, chỉ cần bạn ăn mặc trẻ trung và màu sắc một chút, phần còn lại đã có nhiếp ảnh có tâm và phần mềm chỉnh ảnh lo.

Bãi gửi xe trung tâm thương mại

Các trung tâm thương mại rất biết "lấy lòng" giới trẻ khi đi đến đâu cũng có chỗ chụp ảnh đẹp, đặc biệt là không gian mênh mông ở bãi gửi xe.

Từng có thời từ Hà Nội đến Sài Gòn, chỗ nào cũng có những bãi gửi xe vừa đẹp vừa hiện đại để dân tình "sống ảo". Chụp hình ở bãi gửi xe cũng là trào lưu hút giới trẻ trong một thời gian khá dài. Những địa điểm quen thuộc lúc ấy có thể kể đến là chuỗi trung tâm Aeon Mall, SC Vivo City, Cresent Mall...

Cơn sốt bức tường vàng, bức tường trắng Đà Lạt

Kể từ khi Đà Lạt xuất hiện bức tường vàng nổi tiếng, lượng giới trẻ check-in tại đây ngày càng nhiều và không có dấu hiệu ngừng lại. Nơi này nổi tiếng đến nỗi, ai tới Đà Lạt mà không có ảnh là sẽ bị chọc ghẹo.

Đến nơi phải chuẩn bị gì đây? Trang phục đẹp, cách tạo dáng chuẩn và một thứ rất quan trọng nữa, đó là thần thái. Lưu ý, lúc nào bạn cũng phải trong tư thế sẵn sàng "đánh nhanh rút gọn" để nhường chỗ cho người đến sau.

Sau bức tường vàng thì địa điểm giới trẻ nhắm đến tiếp theo là bức tường trắng của một cửa hàng thời trang. Background đơn giản với dòng chữ Hàn Quốc này cực kỳ thu hút giới trẻ. Những bức ảnh đẹp như poster phim được chụp tại đây ngày càng kéo chân bạn trẻ lên Đà Lạt "sống ảo".

Đà Lạt: Những homestay có phòng dorm đã xinh lại còn rẻ

Đà Lạt đúng là điểm dừng chân không bao giờ cũ cho những ai mê du lịch, thích có ảnh "sống ảo" đem về.


Hoài Vỹ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ