Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Loạt lời phê của giáo viên Học viện Tài chính khiến trò 'đứng hình'

Những lời phê bài kiểm tra của nam giảng viên này thu hút sự chú ý từ dân mạng vì quá hài hước.

Điểm số, những lời nhận xét luôn là nỗi ám ảnh, lo lắng của học sinh, sinh viên mỗi khi thầy cô trả bài kiểm tra, nhất là với các môn học khó và giáo viên khắt khe.

Nhưng trái ngược với lời phê khô khan, nghiêm túc thường thấy, loạt bài kiểm tra có nhận xét dí dỏm của sinh viên Học viện Tài chính (Hà Nội) mới đây khiến dân mạng không khỏi thích thú.

Loat loi phe cua giao vien Hoc vien Tai chinh khien tro 'dung hinh' hinh anh 1
Lời nhận xét hài hước của thầy giáo khiến nhiều người thích thú. 

Được chia sẻ trên các diễn đàn, loạt hình ảnh thú vị nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý, bình luận. Đọc qua những câu nhận xét, nhiều người cho rằng đây chắc chắn là giáo viên vui tính, gần gũi và yêu quý sinh viên của mình.

Nhìn vào nét chữ và giọng điệu "mỉa mai" đặc trưng, sinh viên trong trường đã nhận ra ngay tất cả bài kiểm tra này đều do một giảng viên môn Quản lý dự án chấm.

Chia sẻ với Zing.vn, Nguyễn Linh (sinh viên Học viện Tài chính) cho hay: "Nhìn nét chữ là biết của thầy N. rồi, không nhầm đi đâu được. Thầy rất hài hước và lém lỉnh, còn đẹp trai nữa".

Loạt nhận xét không thể "bá đạo" hơn như "Cho về nhà làm mà cũng sai", "Cái này tính là một bước thôi, khôn như em quê tôi đầy", "Nói khơi khơi thế này ai tin?"... khiến người đọc phải bật cười.

Những lời phê hài hước nhưng cũng không kém phần cứng rắn, nam giảng viên không ngần ngại "bóc mẽ" lỗi của sinh viên: "Chép bài cũng là cả một nghệ thuật, mà em thì không phải là nghệ sĩ. Lần sau có chép ai thì cũng hãy tìm nơi đáng tin cậy".

Có lẽ lời bình trên mỗi bài kiểm tra của thầy khiến nhiều sinh viên chột dạ, nhận ra rằng từ trước đến giờ không phải giáo viên không biết mà chẳng qua họ không nói ra.

Tài khoản Huy Vơ tỏ ra khâm phục tâm huyết của người chấm bài: "Chưa gặp một người thầy nào ngồi 'soi' từng chữ của sinh viên như thế này, chẳng trách trường đó có sức hút như vậy".

Nguyễn Thùy Linh thích thú: "Nếu biết thầy đáng yêu như thế này, em đã đổi chuyên ngành để được học thầy".

Phần lớn dân mạng cho rằng khi phải đối mặt với nhiều môn học rắc rối, khó nhằn thì gặp được một giáo viên vui tính thế này chính là niềm vui, động lực để các bạn trẻ yêu thích việc đến trường hơn.

Loạt sơ đồ lớp sáng tạo 'lầy lội' của học trò

Tấm sơ đồ lớp không chỉ là thứ giúp giáo viên nắm được chỗ ngồi của học sinh mà còn thể hiện khả năng sáng tạo, sự "lầy lội" của hội nhất quỷ nhì ma.

Đào Phương

Ảnh: Minh Xinh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng

'Da ghet Nha trong Ve nha di con thi ngoai doi cung ghet' hinh anh

'Đã ghét Nhã trong Về nhà đi con thì ngoài đời cũng ghét'

0 5

Vì quá hằn học với nhân vật trên phim, nhiều khán giả thành kiến luôn với diễn viên thủ vai đó ngoài đời thực. Đối với họ, "đã ghét thì gặp ở phim hay ở đời cũng ghét hết".