Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Loạt máy bay khổng lồ gỉ sét trong phi trường bỏ hoang ở Hy Lạp

Cách thủ đô Athens (Hy Lạp) không xa, sân bay quốc tế Hellenikon, nơi từng đón 12 triệu hành khách mỗi năm, trở nên hoang tàn, tiêu điều sau khi đóng cửa từ năm 2001.

Loat may bay khong lo gi set trong phi truong bo hoang o Hy Lap hinh anh 5
Trong sáu thập kỷ, nơi đây đóng vai trò là trung tâm chính của thủ đô Hy Lạp cho các máy bay thương mại, chào đón khoảng 12 triệu hành khách mỗi năm. Năm 1938, sân bay được xây dựng gồm 2 nhà ga với cánh phía tây dành cho hãng hàng không Olympic Hy Lạp và cánh phía đông cho tất cả hãng khác. 
Loat may bay khong lo gi set trong phi truong bo hoang o Hy Lap hinh anh 6
Sân bay đóng cửa từ năm 2001 và hãng hàng không Olympic Hy Lạp hiện không còn. Lối vào tòa nhà khởi hành chính nổi bật với hình vẽ bậy trên các bức tường. 
Loat may bay khong lo gi set trong phi truong bo hoang o Hy Lap hinh anh 7
Nhà ga Olympic vẫn giữ nguyên cấu trúc ban đầu nhưng cỏ dại mọc trước hàng gai thép. Gần 20 năm đóng cửa, toàn bộ khu vực giới hạn người vào vì lo ngại các tòa nhà sân bay, thậm chí bộ phận từ máy bay cũ nát sụp đổ.
Loat may bay khong lo gi set trong phi truong bo hoang o Hy Lap hinh anh 8
Những cuốn tạp chí còn sót được xếp gọn đã cũ nát, chuyển màu thời gian trên đường chạy taxi. Sân bay bỏ hoang chưa có dự án cải tạo nào trong tương lai. Ngoài ra, không có bất kỳ công ty hay cá nhân nào quản lý địa điểm này.
Loat may bay khong lo gi set trong phi truong bo hoang o Hy Lap hinh anh 13
Tháp kiểm soát, nơi từng điều hành "dòng chảy bận rộn" của máy bay gần nhà ga chính nay cũng xuống cấp với các thanh sắt gỉ sét và bức tường bong tróc sơn. Sân bay vẫn còn biển chỉ dẫn đường bộ để phân chia giao thông thành quốc tế, nội địa và vận chuyển hàng hóa.
Loat may bay khong lo gi set trong phi truong bo hoang o Hy Lap hinh anh 14
Điều bất ngờ nhất ở đây là sự xuất hiện của linh cẩu. Nhân viên an ninh địa phương nói rằng nguyên nhân linh cẩu có mặt trong khu vực sân bay bởi một người buôn bán động vật hoang dã trái phép từ châu Phi đã bị phát hiện ở gần đây. Các con vật đã được đưa đến sân bay và bỏ lại đó. 

Vân Anh

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài

7 ho tu than bi an tren Trai Dat hinh anh

7 hố tử thần bí ẩn trên Trái Đất

0

Nhiều vùng đất bí ẩn trên thế giới được cho là cánh cổng dẫn tới thế giới bên kia, từ hố lửa cháy mãi không tắt ở Turkmenistan đến các hố sụt ở Mexico.