Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Loạt nghệ sĩ lão làng nói về nạn ma túy ở showbiz Hoa ngữ

Trương Nghệ Mưu, Trần Đạo Minh, Nhan Bính Yến hay Cát Ưu đành buông xuôi trước nạn ma túy đang hoành hành trong làng giải trí nước này.

Bắc Kinh đưa tin, ngày 13/11, ca sĩ Duẫn Tương Kiệt (46 tuổi) lần thứ hai bị bắt vì hành vi sử dụng ma túy. Đây như một giọt nước làm tràn ly sự thất vọng của người hâm mộ với lối sống lệch lạc của rất nhiều nghệ sĩ. Tân Hoa Xã nhận định, làng giải trí Trung Hoa đang đối diện với vấn nạn ma túy và mại dâm.

Loat nghe si lao lang noi ve nan ma tuy o showbiz Hoa ngu hinh anh 1
Ca sĩ hạng A Duẫn Tương Kiệt bị bắt vì ma túy ngày 13/11. Đây là lần thứ 2 anh bị bắt.

Thống kê cho thấy từ tháng 3/2014 đến nay, nhiều nghệ sĩ bị bắt vì sử dụng ma túy: ca sĩ Lý Đại Mạt, Trương Nguyên, Ninh Tài Thần, Trương Diệu Dương, Trương Mặc, Kha Chấn Đông, Phòng Tổ Danh, Vương Học Binh…Điều đáng nói, trước khi bị phanh phui, họ đều có tiếng quân tử, ​hình tượng hoàn hảo.

Tân Hoa Xã đã có buổi phỏng vấn với nhiều nghệ sĩ kinh nghiệm lâu năm trong ngành giải trí. Tất cả họ không bàng hoàng khi nghe tin nghệ sĩ A hay sao B bị bắt.

Trương Nghệ Mưu - đạo diễn hợp tác với rất nhiều minh tinh hạng A - cho biết ông từng chứng kiến cảnh diễn viên hút cần sa. “Nhiều diễn viên sau khi kết thúc cảnh quay vội chui vào một góc hút cần sa đến mê dại. Tôi nhìn mà lo cho họ, tôi đến khuyên họ nhưng họ thậm chí còn khuyên ngược. Họ khổ tâm nói với tôi rằng chỉ có cần sa mới khiến họ có cảm hứng diễn xuất”.

Đạo diễn nổi tiếng thừa nhận nghệ sĩ trẻ là những người dễ bị sa đà nhất. “Không ít nghệ sĩ trẻ dễ dàng thành danh dù chưa thực tài. Họ phải tìm đến chất gây nghiện. Công ty quản lý không quan tâm, bởi họ chỉ quan trọng số tiền các sao mang về. Cuối cùng, nghệ sĩ trẻ càng bị chôn vùi trong cạm bẫy. Nhìn họ dần rơi vào con đường lầm lạc, tôi rất đau lòng. Tôi tán thành việc nên có chế tài nghiêm trị với những nghệ sĩ sử dụng ma túy” - Trương Nghệ Mưu nói.

Loat nghe si lao lang noi ve nan ma tuy o showbiz Hoa ngu hinh anh 2
Trương Nghệ Mưu (giữa) từng chứng kiến các diễn viên hút cần sa sau khi cảnh phim hoàn thành.

Nữ diễn viên Nhan Bính Yến chia sẻ với trang Tân Hoa Xã cho biết cô không lạ việc rất nhiều nghệ sĩ lao vào ma túy.

“Các bạn nghệ sĩ trẻ nói với tôi rằng cần có ma túy giảm áp lực. Tôi không đống ý quan điểm này, xã hội này, ai cũng phải đối diện áp lực trong cuộc sống. Nếu như tất cả đều sử dụng ma túy thì còn gì là xã hội văn minh? Nhưng đó chỉ là suy nghĩ của tôi, còn thực tế chưa biết ngày nào mới thay đổi tình trạng như hiện nay”.

Cát Ưu, Tần Hải Lộ, Bạch Bá Hà, Trần Đạo Minh, Hầu Dũng tiết lộ các nhà làm phim, người trong nghề đều biết có bao nhiêu nghệ sĩ dính vào ma túy. Con số hiện nay do cảnh sát công bố vẫn còn quá nhỏ. Theo Cát Ưu, con số này có thể lên đến 30%.

“Nhưng chúng ta cần chấp nhận sự thật rằng, khó ai dám chống lại cái xấu một cách đường hoàng, nhất là ở showbiz. Đây cũng là điều khiến những nhà nghệ thuật chân chính đau buồn” - tài tử Trần Đạo Minh nói.

Loat nghe si lao lang noi ve nan ma tuy o showbiz Hoa ngu hinh anh 3
Kha Chấn Đông và Phòng Tổ Danh - hai sao trẻ vướng vòng tù tội.

Hiểu Nguyệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Sao Hollywood