Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Loạt sao quốc tế hát lại hit 20 năm tuổi của Spice Girls

"Wannabe", ca khúc từng mang tên tuổi các thành viên Spice Girls ra toàn cầu vừa được biến thành bản “thánh ca” của phong trào đấu tranh đòi nữ quyền 2016.

The Global Goals Wannabe

Đã 20 năm trôi qua kể từ khi Spice Girls lần đầu phát hành ca khúc Wannabe tại châu Âu, các ngôi sao trẻ tuổi lại tiếp tục cất vang câu hát “điều tôi thật sự, thật sự muốn” để đấu tranh cho quyền phụ nữ và trẻ em gái trong năm 2016.

Theo Vox, video này được MJ Delaney sản xuất dành riêng cho chiến dịch vận động nữ quyền #WhatIReallyReallyWant của tổ chức The Global Goals. Video mô phỏng quá trình đấu tranh để cải thiện cuộc sống phụ nữ trên toàn thế giới, như quyền được giáo dục bình đẳng, chi trả bình đẳng, đồng thời chấm dứt nạn tảo hôn và bạo lực gia đình nhằm vào phụ nữ.

Những nghệ sĩ tham gia trình diễn trong video này bao gồm nhóm nhạc Anh quốc M.O., ca sĩ Taylor Hatala từ Canada, Larsen Thompson từ Mỹ, Gigi Lamayne và Monoea từ Nam Phi, Seyi Shay từ Nigeria và nữ diễn viên Bollywood Jacqueline Fernandez.

#WhatIReallyReallyWant là chiến dịch kêu gọi nữ giới đấu tranh đòi quyền bình đẳng bằng việc chia sẻ những bức hình của chính họ đang cầm trên tay tấm bảng ghi lại điều họ muốn có được trong tương lai. Những thông điệp này sẽ được tổ chức The Global Goals thu thập lại để gửi đến Đại hội đồng Liên hợp quốc vào tháng 9.

Vẫn chưa rõ họ có đạt được mục đích của mình hay không, nhưng ít nhất, đoạn video đã nhận được sự ủng hộ của các cựu thành viên Spice Girls, khi Victoria Beckham, Mel C và Emma Buntonn đều đã chia sẻ nó trên tài khoản Twitter.

“Tôi nghĩ rằng video này là một ý tưởng tuyệt vời”, Victoria Beckham trả lời với tờ Time. “Thật tuyệt khi sau 20 năm, những gì mà Spice Girls để lại – sức mạnh của phụ nữ, lại đang được sử dụng để khích lệ và tạo động lực cho thế hệ mới”.

Hải Yến

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc

EXO lo dien sau dam tang Sulli hinh anh

EXO lộ diện sau đám tang Sulli

0

Sau khi hoàn tất tang lễ cho Sulli, các nghệ sĩ Kpop đã trở lại với lịch trình làm việc. Mới đây, EXO và Black Pink đều có mặt tại sân bay quốc tế Hàn Quốc khởi hành sang Nhật.

Loat sao hang A Han Quoc bi dieu tra thue hinh anh

Loạt sao hạng A Hàn Quốc bị điều tra thuế

0

Hàn Quốc ra lệnh điều tra 122 nghệ sĩ có thu nhập hơn một triệu USD mỗi năm. Nhiều nghệ sĩ hạng A dùng chiêu trò để trốn thuế.