Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Loạt xe chống đạn chở 50 nguyên thủ tới Nhà Trắng

Hàng loạt mẫu xe bọc thép được sử dụng để chuyên chở từng nguyên thủ của hơn 50 quốc gia, vùng lãnh thổ tới Nhà Trắng để tham dự cuộc họp với Tổng thống Mỹ.

Loat xe chong dan cho 50 nguyen thu toi Nha Trang hinh anh 1
 

Ngày 31/3 và 1/4 vừa qua, Tổng thống Mỹ Barack Obama tổ chức cuộc họp về an ninh năng lượng hạt nhân lần thứ 4. Khoảng hơn 50 người đứng đầu các quốc gia trên toàn thế giới góp mặt tại sự kiện.

Họ được chuyên chở bằng các dòng xe bọc thép có khả năng chống đạn cao. Hầu hết số xe này thuộc sở hữu của Hoa Kỳ và được chuẩn bị kỹ lưỡng trước đó cho cuộc họp tối quan trọng.

Tuy nhiên, cũng có những nguyên thủ mang theo xe bọc thép của riêng mình. Một trong số đó là nhà vua Jordan Abdullah II. Chiếc Ford Excursion của ngài Abdullah II đi top cuối nhưng đủ khiến báo giới chú ý bởi sự cầu kỳ của Jordan. 

Clip dưới đây ghi lại toàn bộ quá trình đón các Nguyên thủ vào Nhà Trắng cùng dòng xe chống đạn di chuyển nối đuôi nhau. Hầu hết được đăng ký biển Hoa Kỳ. Một số do Washington chuẩn bị. Số khác được lấy từ các Đại sứ quán và số còn lại được chuẩn bị riêng. 

Xe chống đạn chở 50 nguyên thủ tới Nhà Trắng Hàng loạt xe bọc thép đưa các Nguyên thủ quốc gia tới Nhà Trắng để tham gia cuộc họp cùng Tổng thống Mỹ.

Hồng Quân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ô-tô Xe 360