Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Loay hoay tránh nắng nóng 39 độ C giữa ngã tư

Chọn chỗ mát, nơi có bóng râm của cây, cầu... là lựa chọn của nhiều người đi xe máy dừng chờ đèn tín hiệu giao thông tại các ngã ba, ngã tư trong ngày nắng hơn 39 độ C ở Hà Nội.

Loay hoay tranh nang nong 39 do C giua nga tu hinh anh 1
Thời tiết nắng nóng, oi bức khiến các con đường trở nên vắng vẻ hơn. Nhiều người lựa chọn đi ôtô hoặc ở trong nhà nếu không có việc cần thiết phải ra đường.
Loay hoay tranh nang nong 39 do C giua nga tu hinh anh 2
Tại nhiều nút giao thông, việc phải dừng chờ đèn đỏ từ 70 - 90 giây thực sự là ám ảnh đối với người đi xe máy, xe đạp. Nhiều người ra đường phải trùm kín người, nhưng vẫn bị cái nóng như thiêu đốt bao phủ.

Loay hoay tranh nang nong 39 do C giua nga tu hinh anh 3
Số đông bất đắc dĩ phải ra đường vào giờ trưa nắng khi đến ngã tư thường chen chúc trú ở bóng cây chờ đèn xanh.
Loay hoay tranh nang nong 39 do C giua nga tu hinh anh 4
Tại nút giao Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã, dưới gầm cây cầu vượt, nhiều người tràn qua vạch sơn dành cho người đi bộ để tìm bóng mát.
Loay hoay tranh nang nong 39 do C giua nga tu hinh anh 5
Đứng cạnh ôtô khi chờ đèn tín hiệu lúc nắng nóng gần 40 độ C quả là ám ảnh khi hơi nóng phả ra từ xế hộp càng làm cho không khí nóng bức hơn.
Loay hoay tranh nang nong 39 do C giua nga tu hinh anh 6
Nhiều người đứng chờ trên vạch kẻ đường dành cho người đi bộ.
Loay hoay tranh nang nong 39 do C giua nga tu hinh anh 7
Sáng 15/6, tại nút giao Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã, rất nhiều người không đủ kiên nhẫn dừng chờ nên đã vượt đèn đỏ.
Loay hoay tranh nang nong 39 do C giua nga tu hinh anh 8
Những bóng râm cạnh tòa nhà cao tầng là nơi trú nắng lý tưởng cho xe cộ.
Loay hoay tranh nang nong 39 do C giua nga tu hinh anh 9
Nhiều người dừng chờ hết đèn đỏ tại các bóng râm khiến xe cộ phía sau muốn rẽ phải hoặc trái rất khó khăn, thậm chí gây ra ùn ứ nhẹ.
Loay hoay tranh nang nong 39 do C giua nga tu hinh anh 10
Trưa 15/6, nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ với nhiệt độ lúc 13h phổ biến khoảng 36-39 độ C, một số nơi cao hơn như Hòa Bình 39,3 độ C; Phú Hộ và Việt Trì (Phú Thọ) 39,2 độ C; Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) 39,7 độ C; Láng (Hà Nội) 39,5 độ C. Tuy nhiên, đây là mức nhiệt đo trong lều khí tượng (điều kiện chuẩn) còn ngoài trời, đặc biệt tại đường phố, nơi nhiều nhà cao tầng nhiệt độ còn cao hơn nhiều do hiệu ứng đô thị.

Theo quy định, khi có tín hiệu đèn đỏ, người điều khiển các phương tiện tham gia giao thông phải dừng lại trước vạch kẻ đường.

Những trường hợp dừng, đỗ xe chờ đèn đỏ tại nơi có bóng râm để tránh nắng được coi là dừng đỗ xe dưới lòng đường, dừng đỗ sai quy định. Hành vi dừng đỗ tùy tiện này sẽ bị xử phạt hành chính từ 100.000 - 200.000 đồng áp dụng theo Luật Giao thông đường bộ.

Trong những ngày thời tiết nắng nóng, đa số người tham gia giao thông có thói quen chọn những chỗ có bóng cây râm mát để dừng chờ đèn đỏ dù vị trí này cách xa vạch dừng xe.

Lê Hiếu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự