Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lọc dầu Dung Quất lên sàn với giá 22.400 đồng/cổ phiếu

Sau đợt IPO thành công ngày 17/1 vừa qua, Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn, sẽ chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch UPCoM với giá 22.400 đồng/cổ phiếu.

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội vừa có quyết định chấp thuận cho Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSRco) được đăng ký giao dịch trên sàn chứng khoán. 

Toàn bộ cổ phiếu BSR sẽ được giao dịch trên UPCoM từ ngày 1/3. Giá tham chiếu trong ngày đầu tiên là 22.400 đồng/cổ phiếu. Tổng lượng đăng ký giao dịch là hơn 241,4 triệu đơn vị.

Biên độ dao động trong phiên giao dịch đầu tiên được cho phép lên tới +/-40% so với giá tham chiếu, tương đương với mức tăng trần của cổ phiếu này có thể lên tới 31.360 đồng/cổ phiếu.

Loc dau Dung Quat len san voi gia 22.400 dong/co phieu hinh anh 1
Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn là đơn vị quản lý và vận hành nhà máy lọc hóa dầu Dung Quất. Ảnh: Minh Hoàng.

Lọc hóa dầu Bình Sơn mới đây đã tổ chức phiên đấu giá cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào ngày 17/1 với gần 242 triệu cổ phiếu được chào bán, tương đương 7,79% vốn điều lệ công ty.

Tại phiên đấu giá, 4.079 nhà đầu tư tham gia, đặt mua gần 652 triệu cổ phiếu, gấp 2,7 lần lượng cổ phiếu được chào bán. Kết quả, 623 nhà đầu tư trúng giá với 561 nhà đầu tư cá nhân và 62 tổ chức. Với giá đấu khởi điểm 14.600 đồng/cổ phiếu và giá đấu thành công bình quân đạt 23.043 đồng/cổ phiếu, đơn vị vận hành nhà máy lọc dầu Dung Quất này hơn 5.566 tỷ đồng.

Ngoài đợt IPO vừa qua, Lọc hóa dầu Bình Sơn cũng sẽ chào bán cho nhà đầu tư chiến lược với 1,5 tỷ cổ phiếu, tương đương 49% vốn điều lệ doanh nghiệp. Sau khi niêm yết, Nhà nước sẽ nắm giữ 43% vốn BSRco với tổng lượng hơn 1,3 tỷ cổ phiếu.

Loc dau Dung Quat len san voi gia 22.400 dong/co phieu hinh anh 2

Lọc hóa dầu Bình Sơn là đơn vị vận hành và quản lý nhà máy lọc dầu Dung Quất với tổng vốn đầu tư lên tới 3 tỷ USD công suất chế biến 6,5 triệu tấn dầu thô/năm. Theo kế hoạch, sau cổ phần hóa, Lọc hóa dầu Bình Sơn có vốn điều lệ khoảng 31.000 tỷ đồng, tương đường với 3,1 tỷ cổ phiếu niêm yết.

Tính đến hết năm 2017, sau 9 năm hoạt động, nhà máy lọc dầu Dung Quất đã sản xuất và xuất bán gần 50 triệu tấn sản phẩm các loại ra thị trường, đạt doanh thu 862.500 tỷ đồng, tương đương 38 tỷ USD

VinaCapital rót 45 triệu USD vào Lọc dầu Bình Sơn và PV Power

Quỹ Vietnam Opportunity Fund đã rót gần 45 triệu USD để mua cổ phần của 2 đơn vị thuộc Tập đoàn dầu khí Việt Nam là PV Power và Nhà máy lọc dầu Bình Sơn trong đợt IPO hồi tháng 1.


Đấu giá cổ phần Dung Quất: Khó tin mức giá gần 15 triệu một cổ phiếu

Phiên đấu giá cổ phần Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn đã chứng kiến mức đặt mua cao kỷ lục trong lịch sử IPO ở Việt Nam, khi có lệnh đặt với mức giá tới 14,8 triệu đồng/cổ phiếu.


Quang Thắng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

'Thai tu Apple' giong Tim Cook hon Steve Jobs hinh anh

'Thái tử Apple' giống Tim Cook hơn Steve Jobs

0

Jeff Williams - Giám đốc điều hành của Apple - là người đồng sáng tạo đồng hồ thông minh Apple Watch. Và giờ ông tiếp quản bộ phận thiết kế sau khi huyền thoại Jony Ive ra đi.

02:41 Sieu loi nhuan tu ban bao cao su troi noi hinh anh

Siêu lợi nhuận từ bán bao cao su trôi nổi

0 15

Giá tới tay người dùng cao hơn giá gốc hơn 300%, trong khi giá gốc lại rất rẻ. Đây cũng là mức lợi nhuận mà ngay cả nhà sản xuất nằm mơ cũng không thấy.