Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Logo dịch vụ tài chính mới của Facebook bị tố đạo nhái

Startup ngân hàng Current đã đăng tải hình ảnh so sánh logo của công ty với dịch vụ Calibra cho thấy sự tương đồng đáng chú ý.

Ngày 18/6 vừa qua, Facebook đã giới thiệu dịch vụ tài chính Calibra. Tuy nhiên, logo của dịch vụ này lại có nét tương đồng với Current - một startup ngân hàng.

Logo của cả hai công ty đều bao gồm một dấu ngã đơn giản, được đặt bên trong vòng tròn. Current đã đăng tải hình ảnh so sánh lên trang Twitter chính thức, kèm theo bình luận hài hước: “Đây là những gì sẽ xảy ra khi bạn chỉ còn một cây bút màu”.

Logo dich vu tai chinh moi cua Facebook bi to dao nhai hinh anh 1
Hai logo có nhiều nét tương đồng, Khác biệt chỉ ở màu sắc, font chữ. Ảnh: The Verge.

Current là startup ngân hàng ra mắt vào năm 2017 với dịch vụ thẻ ghi nợ dành cho trẻ em, được kiểm soát qua ứng dụng di động.

Không giống như một số trường hợp “ăn cắp” khác, đây có thể là sự trùng hợp hoàn toàn. Dấu ngã và hình tròn đều là những biểu tượng quen thuộc. Logo đồng tiền điện tử Libra của Facebook cũng sử dụng 3 dấu ngã chồng lên nhau theo chiều dọc, có vẻ hợp lý khi công ty mạng xã hội tiếp tục dùng biểu tượng đó cho dịch vụ Calibra.

Mark Zuckerberg giả phát ngôn tiêu cực về Facebook Dựa trên công nghệ deepfake, một nhóm nghiên cứu đã tạo ra video giả gương mặt của ông chủ Facebook.

Dân mạng TQ không hiểu rõ vẫn tố đồng Libra của Facebook 'đạo nhái'

Dân mạng Trung Quốc nhầm tưởng tiền mã hóa của Facebook giống tiền điện tử QQ của Tencent và cho rằng Mỹ lạc hậu.

Hữu Chiến

Theo The Verge.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Công nghệ

Ham vui voi FaceApp, chung ta dang ban re chinh minh hinh anh

Ham vui với FaceApp, chúng ta đang bán rẻ chính mình

0 146 5

Việc FaceApp "càn quét" Facebook trong vài ngày qua cho thấy người dùng mạng xã hội thực tế rất ham vui, không quan tâm đến những nguy cơ khi chia sẻ hình ảnh.

Khang nghi thu hoi hon 1.600 ty tu BIDV hinh anh

Kháng nghị thu hồi hơn 1.600 tỷ từ BIDV

0 1

VKSND Tối cao đề nghị Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm, thu hồi 1.633 tỷ đồng từ Ngân hàng BIDV.