Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lời chia sẻ xúc động của 'cô con gái bé bỏng' với TNS John McCain

Meghan McCain, con gái Thượng nghị sĩ John McCain, bày tỏ lòng thương tiếc vô hạn với cha, người đã dạy cô về sự hy sinh và lòng yêu nước.

Di sản lớn của Thượng nghị sĩ John McCain có lẽ được đánh giá tốt nhất bởi những người thân cận nhất: gia đình ông. 

Sau khi ông qua đời, gia đình đã tưởng nhớ ông với những lời đầy xúc động về ảnh hưởng cũng như những thông điệp cho những người ủng hộ ông. 

“Tôi trở thành tôi bây giờ đều là nhờ bố. Giờ ông ấy đi xa, tôi có nghĩa vụ cả đời là sống noi gương ông, xứng đáng với kỳ vọng và tình yêu thương của ông”, Meghan McCain, con gái của Thượng nghị sĩ John McCain, chia sẻ trên Twitter sau khi ông mất ở tuổi 81 ngày 25/8.

“Bố tôi đã qua đời và, là đứa con luôn ngưỡng mộ ông, tôi nhớ ông da diết. Tuy nhiên, trong nỗi buồn và mất mát này, tôi cảm thấy được an ủi lớn vì: John McCain, người hùng của nền cộng hòa và của cô con gái bé bỏng, đã đánh thức hôm nay hướng tới điều vinh quang hơn bất cứ thứ gì trên trái đất này”, Meghan viết trong lời nhắn cảm động.

Loi chia se xuc dong cua 'co con gai be bong' voi TNS John McCain hinh anh 1
Thượng nghị sĩ John McCain phát biểu tại Virginia trong giai đoạn tranh cử tổng thống. Đứng đằng sau ông là con gái, Meghan, và vợ, Cindy. Ảnh: Getty.

Cindy McCain, vợ của thượng nghị sĩ, cũng bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn với chồng.

“Trái tim tôi vỡ tan. Tôi thật may mắn vì đã sống và phiêu lưu trong tình yêu cùng người đàn ông vĩ đại này 38 năm. Ông ấy qua đời giống như cách ông ấy sống, theo nguyên tắc của mình, có những người thân yêu xung quanh và ở nơi ông ấy thích nhất”, bà Cindy đăng trên Twitter.

Gia đình thượng nghị sĩ kể về cuộc chiến chống chọi với căn bệnh ung thư não quái ác từ khi ông được chẩn đoán vào hè 2017. Họ đồng thời gửi lời cảm ơn tới những người động viên ông trong thời gian qua.

Loi chia se xuc dong cua 'co con gai be bong' voi TNS John McCain hinh anh 2
John McCain và vợ tại nông trại gia đình ở Arizona năm 2000. Ảnh: Getty.

Theo tờ Time, từ những ngày đầu tiên phát hiện bệnh tới ngày 24/8 khi McCain quyết định chấm dứt điều trị, gia đình thượng nghị sĩ luôn nói về sự bền bỉ và lạc quan của ông.

Cindy và Meghan sử dụng mạng xã hội để động viên ông. Meghan cũng thường nói về tình hình bệnh của bố trên chương trình The View của ABC do cô dẫn. Họ cập nhật mọi thứ, từ những lần hóa trị đầu tiên hồi tháng 8/2017 tới những tin nhắn cảm ơn trong những ngày tháng khó khăn cuối cùng.

Hồi tháng 7, 2 ngày sau khi thông báo mắc bệnh, Meghan đăng ảnh hai bố con leo núi ngắm cảnh ở Arizona. Ông cũng xuất hiện trên The View vào ngày sinh nhật con gái và tặng cho cô bức ảnh đóng khung.

“Tôi là người may mắn nhất thế giới. Chúng tôi là một gia đình được chúc phúc với mối gắn kết bền chặt và tình yêu. Tôi cảm thấy biết ơn vì điều đó”, Meghan nói trong lúc nước mắt rơi.

Loi chia se xuc dong cua 'co con gai be bong' voi TNS John McCain hinh anh 3
Ông McCain tặng bức ảnh cho con gái trên chương trình truyền hình The View. Ảnh: ABC.

Tuy nhiên, trong khi hầu hết chính trị gia, những người ủng hộ và cử tri đều dành cho ông nhiều lời động viên, một số người lại chỉ trích. Hồi tháng 5, cố vấn Nhà Trắng Kelly Sadler được cho là buông lời khiếm nhã, nói rằng ý kiến của McCain “không quan trọng” vì “đằng nào ông ta cũng chết”. Sadler sau đó đã rời khỏi vị trí tại Nhà Trắng.

Mối quan hệ giữa Thượng nghị sĩ McCain với Tổng thống Trump có lẽ là đáng chú ý nhất. Hai chính trị gia cùng phe Cộng hòa đối đầu về hàng loạt vấn đề trong nhiều năm.

Tháng 9/2017, Trump liên tiếp chỉ trích McCain vì bỏ phiếu chống bãi bỏ và thay thế đạo luật sức khỏe Affordable Care Act (Obamacare). Còn thượng nghị sĩ gần đây gọi cuộc họp báo chung giữa ông Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin là “một trong những màn trình diễn đáng hổ thẹn nhất của một tổng thống Mỹ”.

Bất chấp những lời chỉ trích, gia đình của McCain luôn đứng vững bên cạnh ông. Đối với Meghan, bố của cô là một anh hùng. Qua cuộc đời ông, Meghan nói rằng cô đã học được vô số bài học về lãnh đạo, sự hy sinh và lòng yêu nước.

“Ông ấy dạy tôi tôn trọng, yêu nước Mỹ và cả những người hy sinh vì chúng ta. Nước Mỹ đã luôn vĩ đại và nó sẽ mãi luôn như vậy”, Meghan chia sẻ.

Cuộc đời thăng trầm của TNS John McCain TNS John McCain là phi công Mỹ bị bắn rơi tại Hà Nội năm 1967. Trở về từ chiến tranh, ông vươn lên thành chính trị gia đầy uy tín được cả hai phe Dân chủ - Cộng hòa kính trọng.

John McCain - từ tù binh tới TNS được cả nước Mỹ tôn kính

John McCain dành gần như toàn bộ cuộc đời phục vụ cho nước Mỹ, từ một phi công trong hải quân, ông trở thành thượng nghị sĩ được cả đất nước kính trọng.

TNS John McCain - tiếng nói đi đầu vun đắp quan hệ Việt - Mỹ

Thượng nghị sĩ John McCain vừa qua đời hôm 25/8 là một biểu tượng lớn về thúc đẩy bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ.

Ngọc Hà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nga Thế giới