Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lỗi cơ bản cha mẹ thường mắc khi cho con ăn

Cho dù con bạn thừa cân, còi xương hoặc hoàn toàn khỏe mạnh có thể bạn vẫn mắc phải những sai lầm phổ biến sau.

Loi co ban cha me thuong mac khi cho con an hinh anh 1 Cấm con không được sờ vào bất cứ chiếc kẹo nào. Tuy rằng tình trạng béo phì ở trẻ em hiện nay đang trên đà tăng cao, các bậc phụ huynh cũng không nên cấm bé triệt để những viên kẹo. Đó là biện pháp khá cực đoan.

Cấm con không được sờ vào bất cứ chiếc kẹo nào. Tuy rằng tình trạng béo phì ở trẻ em hiện nay đang trên đà tăng cao, các bậc phụ huynh cũng không nên cấm bé triệt để những viên kẹo. Đó là biện pháp khá cực đoan.

Loi co ban cha me thuong mac khi cho con an hinh anh 2 Trong các nghiên cứu của Đại học Penn State phát hiện ra rằng, những trẻ em bị hạn chế ăn bánh hoặc món ăn vặt khác sẽ ăn gần như gấp đôi gấp ba mỗi khi chúng có cơ hội sờ đến. Mẹ không cần cấm con ăn kẹo, hãy đọc rõ thành phần có trên bao bì để hạn chế các món ngọt chứa trên 150 calo hoặc thiết lập một chế độ dinh dưỡng ít đường kèm nhiều đường như, kem trộn hoa quả, salad rau trộn bơ…

Trong các nghiên cứu của Đại học Penn State phát hiện ra rằng, những trẻ em bị hạn chế ăn bánh hoặc món ăn vặt khác sẽ ăn gần như gấp đôi gấp ba mỗi khi chúng có cơ hội sờ đến. Mẹ không cần cấm con ăn kẹo, hãy đọc rõ thành phần có trên bao bì để hạn chế các món ngọt chứa trên 150 calo hoặc thiết lập một chế độ dinh dưỡng ít đường kèm nhiều đường như, kem trộn hoa quả, salad rau trộn bơ…

Loi co ban cha me thuong mac khi cho con an hinh anh 3 Ép trẻ ăn hết phần mẹ giao. Một đứa trẻ khỏe mạnh sẽ ăn khi lúc đói và ngừng khi chúng no. Đừng gây rối thói quen của bé bằng cách ép buộc bé ăn quá nhiều. Dạy cho trẻ cách điều chỉnh cơn đói và lấp đầy dạ dày với những thực phẩm lành mạnh.

Ép trẻ ăn hết phần mẹ giao. Một đứa trẻ khỏe mạnh sẽ ăn khi lúc đói và ngừng khi chúng no. Đừng gây rối thói quen của bé bằng cách ép buộc bé ăn quá nhiều. Dạy cho trẻ cách điều chỉnh cơn đói và lấp đầy dạ dày với những thực phẩm lành mạnh.

Loi co ban cha me thuong mac khi cho con an hinh anh 4 Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng tất cả trẻ em, bất kể tuổi tác, sẽ ăn nhiều hơn khi được phục vụ khẩu phần lớn hơn. phục vụ phần lớn hơn. Nói cách khác, càng đặt nhiều đồ ăn vào đĩa, chúng sẽ ăn càng nhiều bất kể chúng đang no.

Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng tất cả trẻ em, bất kể tuổi tác, sẽ ăn nhiều hơn khi được phục vụ khẩu phần lớn hơn. phục vụ phần lớn hơn. Nói cách khác, càng đặt nhiều đồ ăn vào đĩa, chúng sẽ ăn càng nhiều bất kể chúng đang no.

Loi co ban cha me thuong mac khi cho con an hinh anh 5 Cho trẻ ăn calo rỗng. Một nghiên cứu năm 2008 cho thấy, trẻ em nạp khoảng 10 đến 15% calo mỗi ngày từ các đồ uống có đường như so đa, nước tăng lực và 100% từ nước ép trái cây. Số lượng này ngày một tăng lên trong những năm gần đây.

Cho trẻ ăn calo rỗng. Một nghiên cứu năm 2008 cho thấy, trẻ em nạp khoảng 10 đến 15% calo mỗi ngày từ các đồ uống có đường như so đa, nước tăng lực và 100% từ nước ép trái cây. Số lượng này ngày một tăng lên trong những năm gần đây.

Loi co ban cha me thuong mac khi cho con an hinh anh 6 Hầu hết những loại đồ uống này đều chứa calo rỗng, nghĩa là chúng cung cấp đường đơn và làm cho cơ thể bé không có cảm giác no như thức ăn đặc. Vậy nên, dùng những thứ này thường xuyên sẽ rất dễ gây ra tình trạng tăng cân nhanh chóng. M ẹ hãy tránh xa những loại thức uống trên khỏi tầm mắt bé, khi ép nước trái cây cũng không nên pha loãng để có thể giảm bớt đường đơn.

Hầu hết những loại đồ uống này đều chứa calo rỗng, nghĩa là chúng cung cấp đường đơn và làm cho cơ thể bé không có cảm giác no như thức ăn đặc. Vậy nên, dùng những thứ này thường xuyên sẽ rất dễ gây ra tình trạng tăng cân nhanh chóng. M ẹ hãy tránh xa những loại thức uống trên khỏi tầm mắt bé, khi ép nước trái cây cũng không nên pha loãng để có thể giảm bớt đường đơn.

Loi co ban cha me thuong mac khi cho con an hinh anh 7 Cho con ăn vặt lai rai. Ăn vặt liên tục cả ngày sẽ khiến đứa trẻ không còn bị hấp dẫn bởi bữa trưa hay bữa tối nữa. Và nếu không đói, đứa trẻ cũng chẳng buồn thử món ăn mới mẹ làm, rau lại càng không. Trong trường hợp này, mẹ phải ngừng ngay việc ăn vặt của con ít nhất hai tiếng trước bữa ăn chính và không để trẻ ăn quá 3 bữa ăn nhẹ mỗi ngày.

Cho con ăn vặt lai rai. Ăn vặt liên tục cả ngày sẽ khiến đứa trẻ không còn bị hấp dẫn bởi bữa trưa hay bữa tối nữa. Và nếu không đói, đứa trẻ cũng chẳng buồn thử món ăn mới mẹ làm, rau lại càng không. Trong trường hợp này, mẹ phải ngừng ngay việc ăn vặt của con ít nhất hai tiếng trước bữa ăn chính và không để trẻ ăn quá 3 bữa ăn nhẹ mỗi ngày.

Loi co ban cha me thuong mac khi cho con an hinh anh 8 Khen thưởng bằng kẹo. Bố mẹ cố gắng cho con ăn rau bằng cách treo giải “ăn hết rau sẽ được ăn món kem tráng miệng”. Cách dạy này sẽ khiến trẻ nghĩ rằng rau xanh không hấp dẫn bằng giải thưởng và kéo theo lần sau bé sẽ nghĩ đến “giải thưởng” mới chịu ăn rau. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thực phẩm ưu tiên đã bị giảm hẳn khi mẹ hứa hẹn với trẻ.

Khen thưởng bằng kẹo. Bố mẹ cố gắng cho con ăn rau bằng cách treo giải “ăn hết rau sẽ được ăn món kem tráng miệng”. Cách dạy này sẽ khiến trẻ nghĩ rằng rau xanh không hấp dẫn bằng giải thưởng và kéo theo lần sau bé sẽ nghĩ đến “giải thưởng” mới chịu ăn rau. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thực phẩm ưu tiên đã bị giảm hẳn khi mẹ hứa hẹn với trẻ.

Loi co ban cha me thuong mac khi cho con an hinh anh 9 Thực đơn cho con như khi mẹ còn độc thân. Mẹ rất có thể chuẩn bị một bữa ăn đầy gà nướng, cá, xà lách và rất nhiều loại rau. Song, có thể bé sẽ thấy chúng thật nhạt nhẽo và không hấp dẫn. Nếu bạn muốn thuyết phục con thử những thức ăn lành mạnh, hãy sáng tạo một chút, làm cho nó có hương vị và nhiều màu sắc hơn.

Thực đơn cho con như khi mẹ còn độc thân. Mẹ rất có thể chuẩn bị một bữa ăn đầy gà nướng, cá, xà lách và rất nhiều loại rau. Song, có thể bé sẽ thấy chúng thật nhạt nhẽo và không hấp dẫn. Nếu bạn muốn thuyết phục con thử những thức ăn lành mạnh, hãy sáng tạo một chút, làm cho nó có hương vị và nhiều màu sắc hơn.

Loi co ban cha me thuong mac khi cho con an hinh anh 10 Mẹ hãy nhớ, trẻ rất thích những món ăn có sắc màu và mùi thơm. Nắm bắt tâm lý này, mẹ bỏ công một chút để gọt rau củ ngộ nghĩnh hoặc rưới nước sốt đẹp mắt thì bé nào cũng bị cuốn hút.

Mẹ hãy nhớ, trẻ rất thích những món ăn có sắc màu và mùi thơm. Nắm bắt tâm lý này, mẹ bỏ công một chút để gọt rau củ ngộ nghĩnh hoặc rưới nước sốt đẹp mắt thì bé nào cũng bị cuốn hút.

http://kienthuc.net.vn/me-be/loi-co-ban-cha-me-thuong-mac-khi-cho-con-an-416016.html?p=1

Theo Mi Trần/Kiến Thức

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

9 can benh de mac do o nhiem khong khi hinh anh

9 căn bệnh dễ mắc do ô nhiễm không khí

0

Ô nhiễm không khí là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm như hen suyễn, ung thư, bệnh tim mạch, vô sinh.

Lam the nao cham dut hoi mieng? hinh anh

Làm thế nào chấm dứt hôi miệng?

0 1

Tìm hiểu nguyên nhân và những vấn đề xung quanh bệnh hôi miệng sẽ giúp bạn tìm ra cách khắc phục tình trạng này.

Phuong phap phau thuat giup nguoi lun cao them 16 cm hinh anh

Phương pháp phẫu thuật giúp người lùn cao thêm 16 cm

0 2

Để đôi chân dài thêm, người thực hiện phải trải qua quá trình từ 10-12 tháng, nghỉ ngơi hoàn toàn. Chi phí cho phẫu thuật kéo dài chân khoảng 170 triệu đồng.