M

Lợi ích bất ngờ khi bạn mặc áo ngực mỗi ngày

Áo ngực là phụ kiện không thể thiếu cho những bộ trang phục thường ngày của phái nữ. Dưới đây là một số lợi ích nếu bạn thường xuyên mặc chúng mỗi ngày.

Tư thế đi, ngồi đúng

Khi mặc áo ngực mỗi ngày, bạn sẽ thấy rằng tư thế đi hay ngồi của mình sẽ khác hẳn so với lúc "thả rông". Khi đó, bạn sẽ có ý thức giữ thẳng lưng, vai để vòng một đẹp hơn thay vì bỏ quên mất chúng như khi không mặc áo ngực.

Ngăn chặn tình trạng ngực chảy xệ

Một trong những lý do chính để phái nữ nên duy trì thói quen mặc áo ngực thường xuyên đó là chúng giúp hạn chế tình trạng vòng một bị chảy xệ. Chúng có tác dụng nâng đỡ ngực, giúp “cặp tuyết lê” không bị xuống cấp dần theo thời gian khi độ đàn hồi của da không còn tốt.

Tránh đau lưng

Áo ngực có thể giúp bạn tránh được đau lưng, đặc biệt là ở những người sở hữu vòng một tương đối lớn. Trong đó, loại có dây sẽ giúp bạn giảm bớt lực kéo của vòng một xuống phía dưới, hỗ trợ một phần nhiệm vụ nâng đỡ ngực của hai vai. Do đó, nếu không mặc áo ngực thường xuyên, bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với các cơn đau ở lưng do phản ứng tự nhiên của cơ thể khi hai vai bị kéo về phía trước.

Hạn chế việc ngực bị chảy xệ do tăng cân

Nếu trọng lượng cơ thể hay thay đổi thất thường, bạn nên tập thói quen mặc áo ngực mỗi ngày. Tình trạng tăng cân gây tác động xấu đến khả năng đàn hồi của da. Kết quả là ngực cũng bị ảnh hưởng theo.

Bảo vệ sức khỏe về lâu dài

Nếu bạn không sử dụng áo ngực thường xuyên, những rắc rối của lưng có thể kéo theo hàng loạt trục trặc nghiêm trọng hơn về sức khỏe trong tương lai.

Bằng cách này, bạn sẽ bảo vệ sự khỏe mạnh cho các cơ hình thoi - tập trung nhiều ở hai vai để gánh vác nhiệm vụ nâng đỡ, thực hiện những chuyển động ở vai và hai tay.

http://phunuonline.com.vn/dep/lam-dep/loi-ich-bat-ngo-khi-ban-mac-ao-nguc-moi-ngay/a142461.html

Theo Hồng Xuân/Báo Phụ Nữ TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Khỏe đẹp