M

Lợi ích không ngờ của việc học tiếng Anh sớm

Theo kết quả nhiều công trình nghiên cứu khoa học trên thế giới, khả năng tiếp thu ngoại ngữ của trẻ có thể phát huy vượt trội ở lứa tuổi mầm non.

Nhiều bằng chứng thực tế ở Việt Nam cho thấy lợi ích không ngờ của việc cho trẻ tiếp cận ngoại ngữ sớm.

Học Anh văn từ thuở lên 3

Hấp thụ ngoại ngữ một cách tự nhiên với kỹ năng nghe nói chuẩn, tập trung học tốt dù vẫn được vui chơi là ba trong số nhiều thành quả trong việc học tiếng Anh của bé Khánh Linh, khi được cha mẹ cho học ở trung tâm ILA từ năm 3 tuổi. Theo mẹ Khánh Linh, chính môi trường Anh ngữ chuẩn mực, phương pháp dạy tương tác thông qua các trò chơi đã hấp dẫn bé, khiến con gái chị thích thú đến trường và xem việc học Anh văn là một hoạt động rất nhẹ nhàng.

Loi ich khong ngo cua viec hoc tieng Anh som hinh anh 1
Gia đình Khánh Linh.

“Vì con còn nhỏ nên tôi cũng sợ gieo áp lực bằng chị bằng em khi cho con đi học. Thế nhưng, các thầy cô bản xứ ở ILA lại xóa bỏ hoàn toàn nỗi lo đó giúp tôi. Khánh Linh đi học như đi khám phá, bé rất vui thích khi được làm quen với những âm điệu ngôn ngữ, bảng chữ… và hầu như các bạn bè trong lớp cũng vậy. Thông qua những hoạt động chơi mà học, học mà chơi tại ILA, con gái tôi thu thập được vốn từ vựng tốt và tự tin nói tiếng Anh không khác gì so với lúc nói tiếng mẹ đẻ”.

Mẹ Khánh Linh cũng cho rằng, kinh nghiệm từ chính gia đình chị cho thấy, cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ từ sớm sẽ giúp cha mẹ phát hiện và phát huy năng khiếu học ngoại ngữ của con, từ đó nâng cao khả năng và sự tự tin trong giao tiếp cho bé. Độc giả xem thông tin thêm tại đây.

Tích lũy kỹ năng sống

Đó là khẳng định của mẹ Thu Giang, sau khi đúc kết kinh nghiệm của cậu con trai Sĩ Khải theo học tại ILA từ hơn 10 năm trước, lúc Khải mới 6 tuổi. Khải đang học tại một trường phổ thông ở Singapore.

“Qua những năm theo học tại ILA, được tiếp xúc và tương tác với thầy cô bản xứ có trình độ sư phạm cộng thêm phương pháp giảng dạy tiên tiến kết, thiết bị học tập hiện đại, Khải đã hấp thụ được một vốn tiếng Anh đủ tự tin hòa nhập vào môi trường mới khi đi du học. Khải thường tâm sự với tôi rằng cháu đặc biệt thích những giờ học mà chơi chơi mà học và các hoạt động như lễ hội, làm từ thiện, cắm trại tại ILA. Có lẽ chính những chương trình này đã giúp Khải dạn dĩ, độc lập và tích lũy được nhiều kỹ năng sống làm nền tảng cho việc du học”.

Loi ich khong ngo cua viec hoc tieng Anh som hinh anh 2
Chị Giang cũng cho rằng, việc hiểu rõ năng khiếu và đam mê của trẻ sẽ giúp việc học ngoại ngữ của trẻ tốt hơn.

“Hiểu rõ sở thích nghe nhạc và xem phim nước ngoài của Sĩ Khải, các thầy cô ILA đã phát huy khả năng tiếp thu tiếng Anh của cháu thông qua các hoạt động này. Nhờ vậy, Khải ngày càng yêu thích việc học Anh văn và đạt được nhiều thành tích đáng nể”.

Cũng nhờ thấy được hiệu quả việc học Anh ngữ sớm từ anh trai, cô em gái út Minh Anh của Sĩ Khải đang trong độ tuổi học lớp mẫu giáo (5 tuổi, học tại trường 19/5), từ gần nửa năm nay đã được ba mẹ cho học tại ILA. Nói về hiệu quả cụ thể của việc học tiếng Anh vào thời điểm này với Minh Anh có lẽ còn hơi sớm. “Tuy nhiên, có thể khẳng định một điều là bé luôn đến lớp trong tâm trạng rất vui vẻ và hứng khởi”, mẹ Thu Giang chia sẻ.

Liên hệ

TP.HCM: 08 3521 8788

Hà Nội: 04 2220 1666/ 35643165

Đà Nẵng: 0511 3647 444

Vũng Tàu: 064 3572 347

Biên Hòa: 061 3946 466

Bình Dương: 0650 3868088

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ