Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Lợi ích không thể ngờ của ruột thừa với hệ miễn dịch

Các nghiên cứu mới đây cho thấy, ruột thừa là bộ phận không hoàn toàn vô tích sự trong cơ thể con người.

Các nhà khoa học cho biết ruột thừa là bộ phận thường có kích thước từ 3-13 cm, hình giun dài chìa ra ở đầu trên ruột già được biết đến là nguyên nhân phổ biến của căn bệnh viêm ruột thừa.

Nhóm nghiên cứu thử nghiệm trên 533 loài động vật có vú, và đưa ra kết luận ruột thừa không những không hề gây hại, mà còn có vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch. Nó giống như “chiếc túi” tiện lợi hỗ trợ tiêu hóa như các bộ phận khác trong cơ thể.

Loi ich khong the ngo cua ruot thua voi he mien dich hinh anh 1
Phần ruột thừa được coi là bộ phận "vô tích sự" trong cơ thể con người gây ra bệnh viêm ruột thừa.

Tiến sĩ Smith và nhóm cộng sự cho biết trong quá trình tiến hóa, một số loài có thể còn sót lại ruột thừa, một số khác thì không. Các yếu tố như chế độ ăn uống, khí hậu, môi trường sống đều có mối quan hệ với hệ miễn dịch, bao gồm cả ruột thừa.

Con người với nồng độ mô miễn dịch cao, ruột thừa lại là “trợ thủ” đắc lực có vai trò như cơ quan miễn dịch thứ cấp. Các mô này được bao bọc bởi tế bào bạch huyết, có khả năng kích thích sự tăng trưởng của một số loại vi khuẩn có lợi cho sức khỏe con người.

http://www.vtc.vn/loi-ich-khong-the-ngo-cua-ruot-thua-voi-he-mien-dich-d297809.html

Theo Thanh Hường / VTC News

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

An nhieu mi tom co bi ung thu da day? hinh anh

Ăn nhiều mì tôm có bị ung thư dạ dày?

0 5

Chế độ ăn quá mặn, sử dụng nhiều thực phẩm hun khói, đã qua chế biến là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày. Mì tôm có phải là thực phẩm gây nguy hiểm?

Hat vu sua ket mot thang trong phe quan hinh anh

Hạt vú sữa kẹt một tháng trong phế quản

0 5

Do hạt vú sữa rơi vào phế quản, ông T. bị ho, đau ngực trái suốt một tháng. Ông phải nhập 2 viện khác nhau để điều trị nhưng không tìm ra nguyên nhân.

01:31 Nhung su that kho tin ve 'chuyen ay' hinh anh

Những sự thật khó tin về 'chuyện ấy'

0 3 5

80% nữ giới và 98% đàn ông thừa nhận từng "ngoại tình" trong tư tưởng hay "chuyện ấy" có thể khiến con người hạnh phúc như khi kiếm được khoản tiền kếch xù.