M

Lời khai chi tiết về nghi phạm đánh bom ở Bangkok

Tài xế xe ôm, người chở nghi phạm đặt bom ở đền Erawan rời khỏi hiện trường cho biết, thanh niên nói chuyện bằng tiếng nước ngoài nhưng không phải tiếng Anh.

Nghi phạm chính trong vụ đánh bom (áo vàng) đến hiện trường bằng xe tuk tuk. Ảnh:
Nghi phạm chính trong vụ đánh bom (áo vàng) đến hiện trường bằng xe tuk tuk. Ảnh: AP

Sau khi đặt balo chứa khối thuốc nổ bên ghế gần đền Erawan, nghi phạm mặc áo vàng rời khỏi hiện trường bằng xe ôm. Sự việc được camera ghi lại. Người tài xế đã ra trình diện cảnh sát và cung cấp các thông tin liên quan, Bangkok Post đưa tin ngày 20/8.

Cảnh sát không nêu danh tính tài xế, chỉ cho biết ông 47 tuổi. Theo lời khai, ông đang đỗ xe chờ khách tại một địa điểm giữa đền Erawan và trạm tàu điện Ratchadamri thì nghe thấy tiếng nổ lớn. Thoạt đầu, người tài xế chưa rõ việc gì đã xảy ra.

Khoảng 3 đến 5 phút sau, một vị khách nước ngoài mặc áo thun vàng đến gần xe môtô của ông, đưa ra một tấm bản đồ và mảnh giấy ghi địa điểm công viên Lumpini bằng tiếng Anh. 

Người thanh niên áo vàng đồng ý trả 30 baht để đến công viên. Chiều dài quãng đường chỉ khoảng 1,2 km và mất 3 phút đi xe. Dọc đường đi, tài xế cho biết vị khách đã nói chuyện qua điện thoại di động nhưng không sử dụng tiếng Anh.

Nghi phạm chính trong vụ đánh bom đã xuống xe tại cổng công viên Lumpini, thanh toán tiền rồi rời đi nhanh chóng. Tài xế chỉ có thể nhớ rằng người thanh niên có cằm dài, mũi cao, da trắng, cao khoảng 170 cm.

Sau khi để lại balo chứa thuốc nổ, nghi phạm nhanh chóng rời hiện trường bằng xe tuk tuk. Ảnh: BBC
Sau khi để lại balo chứa thuốc nổ, nghi phạm nhanh chóng rời hiện trường bằng xe ôm. Ảnh: AP

Trong khi đó, một tài xế tuk tuk khác là anh Suchart Panngarm, 37 tuổi, đã đến trình diện tại Sở Cảnh sát Thủ đô vào chiều 20/8. Panngram nói anh chính là người đã chở nghi phạm đến đền Erawan ở giao lộ Ratchaprasong.

Theo Panngarm, anh đón nghi phạm tại trạm tàu điện Hua Lamphong. Người này mở bản đồ và đề nghị anh chở đến khách sạn Grand Hyatt Erawan ở gần ngôi đền nổi tiếng. Khi đến nơi, vị khách trả tiền và nhanh chóng rời đi.

Trong buổi thẩm vấn, Panngarm một mực khẳng định anh không liên quan đến vụ tấn công đẫm máu nhất từng xảy ra ở Bangkok.

Hai người bị tình nghi đánh bom Bangkok ra trình diện

Hôm 20/8, hai người đàn ông mà nhà chức trách xác định là nghi phạm đánh bom ở Bangkok vừa trình diện cảnh sát, tự nhận là hướng dẫn viên du lịch.

 • Thái Lan

  Thái Lan
  • Thủ đô: Bangkok
  • Diện tích: 513.120 km²
  • Dân số: 68.863.514 (2016)
  • GDP: 1.226 tỉ USD
  • Đơn vị tiền tệ: Baht
  • Mã điện thoại: +66
  • Ngôn ngữ: Tiếng Thái

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới