M

Lời khai của nghi can chém chết 4 người ở Gia Lai

Vũ Văn Đản khai trước khi chém chết 4 người, anh ta có mâu thuẫn với một số nạn nhân. Nghi can bị chứng nghiện rượu và có dấu hiệu tâm thần.

Sáng 24/8, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục lấy lời khai Vũ Văn Đản (41 tuổi, quê Hải Dương, trú thôn Phú Tân, xã Ia Băng, huyện Chư Prông, Gia Lai), để làm rõ vụ Giết người khiến 4 người chết, 3 nạn nhân bị thương nặng tại xã Ia Băng.

Hiện truuwowngf vụ thảm sát. Ảnh: Đoàn Nguyên.
Hiện trường vụ thảm sát. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Tại cơ quan công an, nghi phạm khai trước khi xảy ra án mạng, có đi uống rượu với một số người quen. Sau đó, người đàn ông này về nhà cãi nhau với vợ là Nguyễn Thị Lan vì liên quan đến tiền bạc. 

Biết tính chồng hay gây sự sau mỗi lần uống rượu nên chị bế con sang nhà hàng xóm tránh mặt. Sẵn men rượu trong người, Đản lấy dao đi tìm vợ với ý định gặp sẽ giết. 

"Trước lúc đi uống rượu, em sai vợ sang nhà anh Vũ Công Doanh (32 tuổi, người cùng thôn) để đòi nợ 10 triệu đồng. Lúc đi nhậu về, Lan nói không lấy được tiền nên em bức xúc, cãi nhau với vợ. Sau đó, em cũng không biết vì sao mình lại dùng dao đuổi chém mọi người", Đản khai.

Người đầu tiên nghi can gặp là ông Đặng Đình Vấn (57 tuổi, quê Hải Dương). Ông này đang phun thuốc trừ sâu trên phần rẫy của mình thì bị Đản xông vào chém tới tấp. Nạn nhân cố gắng bỏ chạy nhưng do vết thương quá nặng nên tử vong tại chỗ.

Công an đưa Đản lên xe, áp giải về công an tỉnh. Ảnh: CTV.
Công an đưa Đản lên xe, áp giải về trụ sở. Ảnh: CTV.

Sau khi chém chết ông Vấn, nghi phạm đi tiếp khoảng 50 m thì gặp chị chị Nguyễn Thị Liên (41 tuổi, quê Bình Định, lên Gia Lai làm thuê). Chị này chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì Đản đã cầm 2 con dao lao tới chém. 

"Lúc đó, tôi đứng cách chỗ chị Liên khoảng 20 m. Tôi thấy chị này la lên rồi gục xuống đất. Hắn tiếp tục chạy về phía tôi nhưng rất may tôi kịp chạy thoát vào rẫy", nhân chứng Nguyễn Hoàng Tình cho biết.

Chưa dừng ở đó, người đàn ông này còn chạy đến chém trọng thương em dâu Lê Thị Thơm (33 tuổi) cùng cháu gái Nguyễn Thị Vân (8 tuổi). Hai người này được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong. 

Các nạn nhân khác cũng bị nghi can chém gồm Vũ Văn Tuyên (em ruột Đản), ông Doanh và bà Minh (hàng xóm của hung thủ).

"Khi công an hỏi vì sao lại chém những người xung quanh, Đản nói vì có người chửi nên thấy ghét. Còn việc vì sao chém cả em ruột mình, người này khai do có mâu thuẫn chuyện tiền bạc", một điều tra viên cho biết.

Tại cơ quan công an, nghi can thừa nhận trước lúc gây án có uống rượu. Anh ta cũng không nhớ chém mấy người. 

Vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc, ông Vũ Văn Chản (bố của Vũ Văn Đản) nói:"Nó thường không làm chủ được mình khi uống nhiều rượu. Gia đình biết con bị bệnh gan cùng với chứng mất ngủ nên đã nhiều lần mua thuốc an thần cho uống. Gần đây, Đản trở chứng và dùng hương thắp lên rồi chạy quanh nhà...".

Ngày 23/8, vụ thảm sát xảy ra tại thôn Phú Vinh, xã Ia Băng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai. 

Các nạn nhân tử vong là Đặng Đình Vấn (57 tuổi, quê gốc Hải Dương, hàng xóm nghi can), bà Nguyễn Thị Ngọc Liên (41 tuổi, trú Phù Mỹ, Bình Định, làm thuê ở địa phương), chị Lê Thị Thơm (33 tuổi, em dâu Đản), cháu Vũ Thị Vân (học sinh lớp 3, cháu ruột nghi phạm).

Nghi can còn chém vợ mình là chị Nguyễn Thị Lan. Vũ Văn Tuyên (32 tuổi, em Đản) và bà Hoàng Thị Minh (50 tuổi) và anh Vũ Công Doanh (32 tuổi, trú cùng thôn) cũng bị trọng thương.

4 người bị chém chết ở Gia Lai

Sau khi gây án hung thủ đã bị bắt. Ngay trong tối, hơn 100 cảnh sát đã được huy động xuống hiện trường.

 • Gia Lai

  Gia Lai
  • Diện tích: 15.536,9 km²
  • Dân số: 1.359.900
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 14 huyện
  • Vùng: Tây Nguyên
  • Mã điện thoại: 59
  • Biển số xe: 81

Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gia LaiPháp luật